સંરક્ષણ મંત્રાલય
રક્ષા મંત્રી શ્રી રાજનાથ સિંહે યુએસમાં નેવલ સરફેસ વોરફેર સેન્ટરની મુલાકાત લીધી
25 AUG 2024 11:06AM by PIB Ahmedabad
રક્ષા મંત્રી શ્રી રાજનાથ સિંહે પોતાના અમેરિકાના પ્રવાસ દરમિયાન ટેનેસીના મેમ્ફિસ ખાતે નેવલ સરફેસ વોરફેર સેન્ટર (NSWC)માં વિલિયમ બી મોર્ગન લાર્જ કેવિટેશન ચેનલ (LCC)ની મુલાકાત લીધી. LCC એ સબમરીન, ટોર્પિડોઝ, નૌકાદળની સપાટીના જહાજો અને પ્રોપેલર્સના પરીક્ષણ માટે વિશ્વની સૌથી મોટી અને સૌથી વધુ તકનીકી રીતે અદ્યતન જળ ટનલ સુવિધામાંથી એક છે. રક્ષા મંત્રીને અહીંની સુવિધા વિશે માહિતી આપવામાં આવી હતી અને તેમણે એક વાસ્તવિક ટનલ પ્રયોગ જોયો હતો.
શ્રી રાજનાથ સિંહની સાથે યુએસમાં ભારતના રાજદૂત, ભારતીય નૌકાદળના નેવલ ઓપરેશન્સના ડાયરેક્ટર જનરલ અને ડીઆરડીઓ ડિફેન્સ ટેક્નોલોજી કાઉન્સેલર સહિત અન્ય લોકો પણ હતા. નીતિ માટે યુએસ નૌકાદળના નાયબ અન્ડર સેક્રેટરી દ્વારા તેમનું સ્વાગત કરવામાં આવ્યું હતું અને એનએસડબલ્યુસીના કમાન્ડર અને ટેકનિકલ ડાયરેક્ટર દ્વારા માહિતી આપવામાં આવી હતી.
ચર્ચાનો ઉદ્દેશ ભારતમાં સ્વદેશી ડિઝાઇન અને વિકાસ માટે આ પ્રકારની સુવિધાની સ્થાપના માટે ચાલી રહેલા પ્રસ્તાવને સમર્થન આપવાનો પણ ઇરાદો ધરાવે છે.

Ministry of Defence
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh visits Naval Surface Warfare Centre in US
25 AUG 2024 11:06AM by PIB Delhi
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh, as a part of his ongoing tour to the US, visited the William B Morgan Large Cavitation Channel (LCC) in the Naval Surface Warfare Centre (NSWC) at Memphis, Tennessee. The LCC is one of the world's largest and most technically-advanced water tunnel facility for testing submarines, torpedoes, naval surface ships and propellers. The Raksha Mantri was briefed at the facility and he witnessed an actual tunnel experiment.
Shri Rajnath Singh was accompanied by Ambassador of India to US, Director General, Naval Operations from the Indian Navy and DRDO Defence Technology Counsellor, among others. He was received by the US Deputy Under Secretary of the Navy for Policy, and briefed by Commander and Technical Director of the NSWC.
The discussions also intend to support the ongoing proposal for establishment of similar facility for indigenous design and development in India.