ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯ
ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿ ಸುರಕ್ಷತಾ ವರದಿ ಪೋರ್ಟಲ್; ವರ್ಧಿತ ಸುರಕ್ಷತೆಯತ್ತ ಒಂದು ಹೆಜ್ಜೆ
24 AUG 2024 12:08PM by PIB Bengaluru
ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಕಂಪನಿಗಳ ಸುರಕ್ಷತಾ ಸ್ಥಿತಿಯನ್ನು ಮೌಲ್ಯಮಾಪನ ಮಾಡಲು/ನಿರ್ಣಯಿಸಲು, ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯದ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ಅಮೃತ್ ಲಾಲ್ ಮೀನಾ ಅವರು ಶುಕ್ರವಾರ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿ ಸುರಕ್ಷತಾ ವರದಿ ಪೋರ್ಟಲ್ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಿದರು.
ಪರಿಶೀಲನಾ ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಕೋಲ್ ಇಂಡಿಯಾ ಲಿಮಿಟೆಡ್ (ಸಿಐಎಲ್) ಅಧ್ಯಕ್ಷರು ಮತ್ತು ಸಿಐಎಲ್ ನ ಅಂಗಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಸಿಎಂಡಿಗಳು ಮತ್ತು ಸಚಿವಾಲಯದ ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು. ಶ್ರೀ ಅಮೃತ್ ಲಾಲ್ ಮೀನಾ ಅವರು, ಎಲ್ಲಾ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಗಳಲ್ಲಿ 100% ಸುರಕ್ಷತಾ ಲೆಕ್ಕಪರಿಶೋಧನೆ ನಡೆಸುವ ಅಗತ್ಯವನ್ನು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು, "ಶೂನ್ಯ ಅಪಘಾತ, ಯಾವ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲೂ ವಿಫಲಗೊಳ್ಳದ ಪೂರ್ಣ ಪ್ರಮಾಣದ ಸುರಕ್ಷತೆ" ಸಾಧಿಸುವ ಸಚಿವಾಲಯದ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಅವರು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸಿದರು. ಸಿಐಎಲ್ ಅಧ್ಯಕ್ಷರು ಪೋರ್ಟಲ್ ಅನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಿದರು, ಮತ್ತು ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಗಳಲ್ಲಿ ಸುರಕ್ಷತಾ ಸುಧಾರಣೆಗಳನ್ನು ತ್ವರಿತಗೊಳಿಸಲು ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಅಮೂಲ್ಯವಾದ ಒಳನೋಟಗಳನ್ನು ನೀಡಿದರು.
ಪೋರ್ಟಲ್ ಪ್ರಾತ್ಯಕ್ಷಿಕೆಯು ಎರಡು ಪ್ರಮುಖ ಮಾಡ್ಯೂಲ್ ಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಿತು: ಅಪಘಾತ ಮಾಡ್ಯೂಲ್ ಮತ್ತು ಸುರಕ್ಷತಾ ಲೆಕ್ಕಪರಿಶೋಧನಾ ಮಾಡ್ಯೂಲ್. ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಗಾರಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಎದುರಾಗುವ ಹಲವಾರು ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆ ಮತ್ತು ಔದ್ಯೋಗಿಕ ಅಪಾಯಗಳನ್ನು ಗಮನದಲ್ಲಿಟ್ಟುಕೊಂಡು, ಗಣಿಗಳಲ್ಲಿ ಸುರಕ್ಷಿತವಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡಲು ಕಠಿಣ ಸುರಕ್ಷತಾ ಶಿಷ್ಟಾಚಾರಗಳು (ಪ್ರೋಟೋಕಾಲ್ಗಳು) ಅತ್ಯಗತ್ಯ. ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಕಂಪನಿಗಳು ತಮ್ಮ ಚಿಂತನೆ ಮತ್ತು ಧ್ಯೇಯಕ್ಕೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ಸಮಗ್ರ ಸುರಕ್ಷತಾ ನೀತಿಯನ್ನು ಜಾರಿಗೆ ತರಲು ಬದ್ಧವಾಗಿವೆ.
ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿ ಸುರಕ್ಷತಾ ವರದಿ ಪೋರ್ಟಲ್ ಸುರಕ್ಷತಾ ನಿರ್ವಹಣೆಯಲ್ಲಿ ಮಹತ್ವದ ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ. ಅಪಘಾತ ಮಾಡ್ಯೂಲ್ 24 ಗಂಟೆಗಳ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಅತ್ಯಂತ ನಿಖರ ಸಮಯದ ವರದಿ ಮಾಡಲು ಮತ್ತು ಅಪಘಾತಗಳ ಸಮರ್ಥ ನಿರ್ವಹಣೆಯನ್ನು ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ, ತ್ವರಿತ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆ ಮತ್ತು ಸಮಗ್ರ ವಿಶ್ಲೇಷಣೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಲು ಇದರಿಂದ ಸಾಧ್ಯವಾಗುತ್ತದೆ. ಸುರಕ್ಷತಾ ಲೆಕ್ಕಪರಿಶೋಧನಾ ಮಾಡ್ಯೂಲ್ ಲೆಕ್ಕಪರಿಶೋಧನಾ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ, ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಗಾರಿಕೆ ವಲಯದಾದ್ಯಂತ ಸುರಕ್ಷತಾ ಅಭ್ಯಾಸಗಳು ಮತ್ತು ಶಿಷ್ಟಾಚಾರಗಳನ್ನು (ಪ್ರೋಟೋಕಾಲ್ಗಳನ್ನು) ಬಲಪಡಿಸುತ್ತದೆ ಹಾಗು ಸುಧಾರಿತ ಮಾಡ್ಯೂಲ್ಗಳನ್ನು ಸಂಯೋಜಿಸುವ ಮೂಲಕ, ನಿರ್ಣಾಯಕ ಸುರಕ್ಷತಾ ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ಪರಿಹರಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ, ಸುರಕ್ಷತಾ ನಿರ್ವಹಣೆಗೆ ಹೊಸ ಮಾನದಂಡಗಳನ್ನು ಅದು ನಿಗದಿಪಡಿಸುತ್ತದೆ.
ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯ ಮತ್ತು ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು-ಪಿಎಸ್ ಯುಗಳು ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವರ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ ಸಂಭಾವ್ಯ ಅಪಾಯಗಳನ್ನು ಗುರುತಿಸುವ ಮತ್ತು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವ ಅಪಾಯ ಮೌಲ್ಯಮಾಪನ ಕಾರ್ಯವಿಧಾನಗಳ ಮೂಲಕ "ಗಣಿ ಸುರಕ್ಷತೆಯ ಸಂಸ್ಕೃತಿ" ಯನ್ನು ಬೆಳೆಸಲು ಬದ್ಧವಾಗಿವೆ. ನವೀನ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳು ಮತ್ತು ನೀತಿಗಳನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಮೂಲಕ, ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯವು ಸುರಕ್ಷತೆ, ಉತ್ಪಾದಕತೆಯ ಸಂಸ್ಕೃತಿಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವ ಮತ್ತು ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಗಾರಿಕೆ ಕ್ಷೇತ್ರದ ಎಲ್ಲಾ ಉದ್ಯೋಗಿಗಳ ಯೋಗಕ್ಷೇಮವನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.

Ministry of Coal
National Coal Mines Safety Report Portal; A Leap towards Enhanced Safety
24 AUG 2024 12:08PM by PIB Delhi
To assess the safety status of coal companies, Secretary, Ministry of Coal, Shri Amrit Lal Meena, reviewed the ongoing development of the National Coal Mines Safety Report Portal on Friday.
The review meeting was attended by the Chairman, Coal India Limited (CIL) and CMDs of subsidiaries of CIL, along with senior officials of the Ministry. Shri Amrit Lal Meena, emphasised the necessity of conducting 100% safety audits across all coal mines, He re-affirmed the Ministry's commitment to achieving "Zero Accident, Fail-Proof Safety". The CIL Chairman demonstrated the portal, and officers contributed valuable insights to accelerate safety improvements in coal mines.
The demonstration of the portal showcased two key modules: The Accident Module and the Safety Audit Module. Given the numerous operational and occupational hazards in coal mining, stringent safety protocols are essential for safe working in mines. Coal Companies are dedicated to implement a comprehensive safety policy, aligning with their vision & mission.
The National Coal Mines Safety Report Portal marks a significant advancement in safety management. The Accident Module will enable near-time reporting with 24 hours and efficient management of accidents, ensuring prompt response and thorough analysis. The Safety Audit Module will enhance the auditing process, reinforcing safety practices and protocols across the coal mining sector and by integrating these advanced modules, critical safety challenges are being addressed, setting new benchmarks for safety management.
The Ministry of Coal and coal-PSUs are committed to fostering a "Culture of Mine Safety" through risk assessment procedures that identify and reduced potential hazards under the leadership of Minister of Coal. By leveraging innovative technologies and policies, the Ministry of Coal aims to promote a culture of safety, productivity and ensure the well-being of all employees within the coalmining sector.