వ్యవసాయ మంత్రిత్వ శాఖ
సోయాబీన్ పంటకు 2021 నుంచి పెండింగ్‌లో ఉన్న బీమా సమస్యలపై కేంద్ర వ్యవసాయ శాఖ మంత్రికి విన్నవించిన పర్భాని జిల్లా రైతాంగం
పీఎంఎఫ్‌బీవై కింద పెండింగ్ లో ఉన్న రూ.200 నుంచి రూ.225 కోట్ల బకాయిలను వారం రోజుల్లోగా చెల్లించాలని బీమా కంపెనీకి ఆదేశాలు జారీ
పర్భాని జిల్లాలోని సుమారు 2 లక్షల మంది రైతులకు ప్రయోజనం
24 AUG 2024 5:17PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర వ్యవసాయ, రైతు సంక్షేమ శాఖ మంత్రి శ్రీ శివరాజ్ సింగ్ చౌహాన్ 21 ఆగస్టు 2024 న మహారాష్ట్రలోని నాందేడ్‌ పర్యటనలో భాగంగా రైతులతో సంభాషించారు. ఈ సందర్భంగా పర్భానీ జిల్లా రైతులు తమ సోయాబీన్ పంటకు సంబంధించి పెండింగ్‌లో ఉన్న బీమా బకాయిల సమస్యను కేంద్ర మంత్రికి వివరించారు. వారి సమస్యను విన్న మంత్రి తక్షణమే పరిష్కరించాలని వ్యవసాయ, రైతు సంక్షేమ శాఖ అధికారులను ఆదేశించారు.
ఈ మేరకు వ్యవసాయ, రైతు సంక్షేమ శాఖ 22 ఆగస్టు 2024 న జాతీయ సాంకేతిక సలహా కమిటీ సమావేశం నిర్వహించింది. పంట కోత ప్రయోగాలపై బీమా సంస్థ చేసిన అభ్యంతరాలను ఈ సమావేశంలో జాతీయ సాంకేతిక సలహా కమిటీ తోసిపుచ్చడంతో పాటు పెండింగ్ బకాయిలను చెల్లించాలని బీమా సంస్థను ఆదేశించింది. ఈ నిర్ణయం వల్ల పర్భాని జిల్లాలోని సుమారు రెండు లక్షల మంది రైతులకు రూ.200 నుంచి రూ.225 కోట్ల పెండింగ్ బకాయిలను చెల్లించాల్సి ఉంది.
దీనికి సంబంధించి వారం రోజుల్లోగా క్లెయిమ్ బకాయిలను చెల్లించాలని సెంట్రల్ టెక్నికల్ అడ్వైజరీ కమిటీ 24 ఆగస్టు 2024 సంబంధిత బీమా సంస్థకు ఆదేశాలు జారీ చేసింది.

Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
Farmers of Parbhani district (Maharashtra) had informed Union Agriculture and Farmers Welfare Minister, Shri Shivraj Singh Chouhan about the problem of pending insurance of their soyabean crop since the year 2021.
Order issued today to the insurance company to pay the pending claim under PMFBY of about 200 to 225 crores within 1 week.
The decision will benefit about 2,00,000 farmers of Parbhani district.
24 AUG 2024 5:17PM by PIB Delhi
Union Agriculture and Farmers Welfare Minister Shri Shivraj Singh Chouhan interacted with farmers in Nanded, Maharashtra on 21st August, 2024. During the interaction, farmers of Parbhani district informed the Union Minister about the problem of pending insurance claims of their soyabean crop. In this regard, Shri Chouhan gave instructions to the Agriculture and Farmers Welfare Officials to immediately resolve the problem.
Department of Agriculture and Farmers Welfare held a meeting of the National Technical Advisory Committee (TAC) in this regard on 22 August 2024. In the meeting, the TAC rejected the objection lodged by the insurance company on crop cutting experiments and directed the insurance company to pay the pending claims. Due to this decision, pending claims of Rs 200 to 225 crores are to be paid to about 2,00,000 farmers of Parbhani district.
Today, on 24 August 2024, the Central Technical Advisory Committee has issued an order to the concerned insurance company to pay the due claim within 1 week in this regard.