நுகர்வோர் நலன், உணவு மற்றும் பொது விநியோகம் அமைச்சகம்
பெங்களூருவில் மின்சார வாகன சோதனை நிலையத்துக்கு உணவு மற்றும் நுகர்வோர் விவகார அமைச்சர் அடிக்கல் நாட்டுகிறார்
21 AUG 2024 1:43PM by PIB Chennai
மத்திய நுகர்வோர் விவகாரங்கள், உணவு மற்றும் பொது விநியோகம் மற்றும் புதிய மற்றும் புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தி துறை அமைச்சர் திரு பிரல்ஹாத் வெங்கடேஷ் ஜோஷி 2024 ஆகஸ்ட் 22 வியாழக்கிழமை பெங்களூரில் உள்ள தேசிய டெஸ்ட் ஹவுஸ் ஆர்ஆர்எஸ்எல் முகாமின் மின்சார வாகன சோதனை நிலையத்துக்கு அடிக்கல் நாட்டுவார்.
தென்னிந்தியாவில் அதன் வரம்பை விரிவுபடுத்தவும், மின்சார வாகன பேட்டரி மற்றும் சார்ஜர் சோதனை போன்ற வரவிருக்கும் பகுதிகளில் சோதனை நிலையங்களைத் திறக்கவும், கர்நாடகாவின் பெங்களூருவில் உள்ள ஆர்ஆர்எஸ்எல் ஜக்குரு வளாகத்தில் ஒரு துணை மையம் திறக்கப்படுகிறது. இந்த புதிய சோதனை வசதி மின்சார வாகனங்களின் வளர்ந்து வரும் சுற்றுச்சூழல் அமைப்பை மேலும் மேம்படுத்தும். மின் வாகனத் தொழில்துறைக்கு முக்கிய ஆதரவை வழங்கும் மற்றும் சுற்றுச்சூழல் நிலைத்தன்மை மற்றும் வாகன தொழில்நுட்பத்தில் புதுமை ஆகியவற்றின் பரந்த இலக்குகளுக்கு பங்களிக்கும்.
மின் பாதுகாப்பு, EMC/EMF, FCC/ISED, செயல்பாட்டு பாதுகாப்பு, ஆயுள் (வாழ்க்கை சுழற்சி), காலநிலை (IP சோதனை, புற ஊதா கதிர்வீச்சு, அரிப்பு) மற்றும் இயந்திர மற்றும் பொருள் சோதனைகள் (எரியக்கூடிய தன்மை, பளபளப்பான கம்பி) உள்ளிட்ட பல்வேறு சோதனைகளை நடத்தும் திறன் கொண்ட அதிநவீன மின் வாகன பேட்டரி சோதனை உபகரணங்கள் இந்த ஆய்வகத்தில் பொருத்தப்பட்டிருக்கும். இது தென்னிந்தியாவின் மின்சார வாகன உற்பத்தியாளர்களுக்கு பெரும் வரப்பிரசாதமாக அமைவதுடன், தொழில்துறையின் வளர்ச்சிக்கும் உதவும். இந்த அதிநவீன மின் வாகன சோதனை வசதியை நிறுவுவது, மின்சார வாகனங்களுக்கான இந்தியாவின் உள்கட்டமைப்பை மேம்படுத்துவதற்கான ஒரு முக்கியமான படியாகும், இது நிலையான மற்றும் பசுமை எரிசக்தி தீர்வுகளுக்கான நாட்டின் உறுதிப்பாட்டுடன் ஒத்துப்போகிறது. பேட்டரி செயல்திறன், பாதுகாப்பு தரநிலைகள் மற்றும் செயல்திறன் அளவீடுகள் உள்ளிட்ட மின்சார வாகனங்களின் பல்வேறு அம்சங்களைச் சோதிப்பதற்கான ஒரு விரிவான மையமாக இந்த வசதி செயல்படும், நுகர்வோரை அடைவதற்கு முன்பு வாகனங்கள் கடுமையான தரங்களை பூர்த்தி செய்வதை உறுதி செய்யும்.
இந்திய அரசின் நுகர்வோர் விவகாரங்கள் துறையின் கீழ் செயல்படும் தேசிய டெஸ்ட் ஹவுஸ், பல்வேறு துறைகளில் சோதனை மற்றும் தர உத்தரவாதத்தில் முன்னணியில் உள்ள ஒரு முதன்மையான அறிவியல் அமைப்பாகும். ஜல் ஜீவன் இயக்கம், புல்லட் ரயில் திட்டம், மெட்ரோ திட்டங்கள், உரச் சோதனை, மின்சாரத் திட்டங்கள் போன்ற பல்வேறு மதிப்புமிக்க தேசிய திட்டங்களுக்கான தேர்வு மற்றும் தர நிர்ணய முகமையாக என்.டி.எச் உள்ளது. இந்தியாவில் ட்ரோன் சான்றிதழை வழங்கும் ஒரே அரசு நிறுவனம் இதுவாகும். கொல்கத்தா, மும்பை, சென்னை, காஸியாபாத், குவஹாத்தி, ஜெய்ப்பூர் மற்றும் வாரணாசி ஆகிய இடங்களில் அதிநவீன பரிசோதனைக் கூடங்கள் உள்ளன.
பெங்களூருவில் உள்ள ஆர்.ஆர்.எஸ்.எல், எடை மற்றும் அளவிடும் கருவியின் சோதனை மற்றும் அளவுத்திருத்தத்திற்கான சட்ட அளவியல் (எடைகள் மற்றும் அளவைகள்) பிராந்திய தர குறிப்பு தர ஆய்வகங்களில் ஒன்றாகும்.

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
Food and Consumer Affairs Minister to lay foundation stone of Electric Vehicle Testing Facility in Bengaluru
Electric Vehicle testing facility to provide vital support to the industry
21 AUG 2024 1:43PM by PIB Delhi
Union Minister of Consumer Affairs, Food and Public Distribution and New and Renewable Energy, Shri Pralhad Venkatesh Joshi will lay the foundation stone of Electric Vehicle (EV) Testing Facility of National Test House (NTH) RRSL Camp in Bengaluru on Thursday, 22nd August, 2024.
In a bid to expand its reach in south India and to open up testing facilities in upcoming areas like EV battery and charger testing, a satellite centre is being opened in RRSL Jakkuru campus Bengaluru, Karnataka. This new EV testing facility will further enhance the developing ecosystem of electric vehicles and will provide vital support to the EV industry and contributing to the broader goals of environmental sustainability and innovation in automotive technology.
The laboratory will be equipped with state‐of‐the‐art EV battery testing equipments capable of conducting various tests, including electrical safety, EMC/EMF, FCC/ISED, functional safety, durability (life cycle), climate (IP test, UV radiation, corrosion), and mechanical and material tests (flammability, glow wire). It will be a great boon to the southern India’s EV manufacturers and aid in the development of the industry. The establishment of this state‐of‐the‐art EV testing facility is a crucial step towards bolstering India's infrastructure for electric vehicles, aligning with the nation's commitment to sustainable and green energy solutions. The facility will serve as a comprehensive centre for testing various aspects of EVs, including battery efficiency, safety standards, and performance metrics, ensuring that the vehicles meet stringent quality standards before reaching consumers.
National Test House, under the aegis of the Department of Consumer Affairs, Government of India, is a premier scientific organization that has been at the forefront of testing and quality assurance in various fields. NTH is an empanelled testing and QA agency for various prestigious national projects like Jal Jeevan Mission, Bullet Train project, Metro projects, fertilizer testing, electricity projects etc. It is also the only Government Agency providing Drone certification in India. NTH has state of the art testing laboratories at Kolkata, Mumbai, Chennai, Ghaziabad, Guwahati, Jaipur and Varanasi.
RRSL, Bengaluru is one of the Regional Standards Reference Standards Laboratory of Legal Metrology (Weights & Measures) for testing and calibration of weighing & measuring instrument. An OIML approved certificate accepted worldwide will be given to one of the manufacturer of dispensing unit (Petrol Pump) to M/S Tatsuno India Pvt. Ltd., Mumbai on the occasion.