ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਰਾਸ਼ਟਰੀਯ ਇਸਪਾਤ ਨਿਗਮ ਲਿਮਿਟਿਡ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ਭਗਤੀ ਦੀ ਭਾਵਨਾ, ਉਤਸ਼ਾਹ ਅਤੇ ਖੁਸ਼ੀ ਦੇ ਨਾਲ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਦਿਵਸ ਮਨਾਇਆ ਗਿਆ
ਆਰਆਈਐੱਨਐੱਲ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਅਤੇ ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਸ਼੍ਰੀ ਅਤੁਲ ਭੱਟ ਨੇ ਹਰੇਕ ਕਰਮਚਾਰੀ ਤੋਂ ਆਰਆਈਐੱਨਐੱਲ ਦੀ ਪ੍ਰਗਤੀ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਸਿਰਜਕ ਬਣਨ ਦੀ ਤਾਕੀਦ ਕੀਤੀ
16 AUG 2024 11:50AM by PIB Chandigarh
ਵਿਸ਼ਾਖਾਪਟਨਮ ਸਟੀਲ ਪਲਾਂਟ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਯੂਨਿਟ ਰਾਸ਼ਟਰੀਯ ਇਸਪਾਤ ਨਿਗਮ ਲਿਮਿਟਿਡ(RINL) 15 ਅਗਸਤ, 2024 ਨੂੰ ਵਿਸ਼ਾਖਾਪਟਨਮ ਸਟੀਲ ਪਲਾਂਟ ਦੇ ਵਿਸ਼ਾਲ ਤ੍ਰਿਸ਼ਣਾ ਮੈਦਾਨ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ਭਗਤੀ ਦੀ ਭਾਵਨਾ, ਉਤਸ਼ਾਹ ਅਤੇ ਖੁਸ਼ੀ ਦੇ ਨਾਲ 78ਵੇਂ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਦਿਵਸ ਦਾ ਜਸ਼ਨ ਮਨਾਉਣ ਵਿੱਚ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੇ ਨਾਲ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਏ।
ਆਰਆਈਐੱਨਐੱਲ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਅਤੇ ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਸ਼੍ਰੀ ਅਤੁਲ ਭੱਟ ਨੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਝੰਡਾ ਲਹਿਰਾਇਆ ਅਤੇ ਸੀਆਈਐੱਸਐੱਫ ਜਵਾਨਾਂ ਦੁਆਰਾ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਸਲਾਮੀ ਲਈ ਅਤੇ ਪਰੇਡ ਦਸਤੇ ਦਾ ਨਿਰੀਖਣ ਕੀਤਾ।
ਇਸ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪਰਿਵਾਰਾਂ ਦੇ ਮੈਂਬਰਾਂ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਸ਼੍ਰੀ ਅਤੁਲ ਭੱਟ ਨੇ ਆਰਆਈਐੱਨਐੱਲ ਦੇ ਸਾਰੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪਰਿਵਾਰ ਦੇ ਮੈਂਬਰਾਂ, ਸੀਆਈਐੱਸਐੱਫ, ਹੋਮਗਾਰਡ, ਸਪਲਾਇਰਜ਼, ਗ੍ਰਾਹਕਾਂ, ਭਾਗੀਦਾਰਾਂ, ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਸਾਰੇ ਸ਼ੁਭਚਿੰਤਕਾਂ ਨੂੰ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਦਿਵਸ ਦੀਆਂ ਹਾਰਦਿਕ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ, ਜੋ ਆਰਆਈਐੱਨਐੱਲ ਦੀ ਲੰਬੀ ਯਾਤਰਾ ਵਿੱਚ ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਜੁੜ ਰਹੇ ਹਨ।
Sri Atul Bhatt CMD RINL delivering speech at Independence day celebrations at RINL (1).JPG
ਆਲਮੀ ਆਰਥਿਕ ਪ੍ਰਗਤੀ ਬਾਰੇ, ਸ਼੍ਰੀ ਅਤੁਲ ਭੱਟ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉੱਨਤ ਅਰਥਵਿਵਥਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਥੋੜਾ ਜਿਹਾ ਵਾਧਾ ਹੋਣ ਦਾ ਅੰਦਾਜ਼ਾ ਹੈ। ਇਹ ਸਾਲ 2023 ਵਿੱਚ 1.6 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਸੀ ਜੋ ਵਧ ਕੇ ਸਾਲ 2024 ਵਿੱਚ ਵਧ ਕੇ 1.7 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਹੋਣ ਦੀ ਉਮੀਦ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਆਰਬੀਆਈ ਨੇ ਸਾਲ 2024-25 ਦੌਰਾਨ ਭਾਰਤੀ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਵਿੱਚ 7.2 ਦੀ ਵਾਸਤਵਿਕ ਜੀਡੀਪੀ ਵਾਧਾ ਹੋਣ ਦਾ ਅਨੁਮਾਨ ਲਗਾਇਆ ਹੈ।
ਵਿਸ਼ਵ ਸਟੀਲ ਦਾ ਅਨੁਮਾਨ ਹੈ ਕਿ ਇਸ ਵਰ੍ਹੇ ਮੰਗ ਵਿੱਚ 1.7 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਦੀ ਉਛਾਲ ਆਵੇਗੀ ਅਤੇ ਇਹ ਮੰਗ 1793 ਐੱਮਟੀ ਟਨ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਜਾਵੇਗੀ। ਸਾਲ 2025 ਵਿੱਚ ਸਟੀਲ ਦੀ ਮੰਗ 1.2 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਵਧ ਕੇ 1815 ਐੱਮਟੀ ਟਨ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚਣ ਦਾ ਅਨੁਮਾਨ ਹੈ। ਭਾਰਤ ਸਾਲ 2021 ਦੇ ਬਾਅਦ ਤੋਂ ਸਟੀਲ ਦੀ ਮੰਗ ਵਿੱਚ ਵਾਧੇ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਮਜ਼ਬੂਤ ਚਾਲਕ ਬਣ ਕੇ ਉੱਭਰਿਆ ਹੈ। ਸਾਡੇ ਅਨੁਮਾਨਾਂ ਤੋਂ ਇਹ ਪਤਾ ਚਲਦਾ ਹੈ ਕਿ ਭਾਰਤੀ ਸਟੀਲ ਦੀ ਮੰਗ ਸਾਲ 2024 ਅਤੇ ਸਾਲ 2025 ਵਿੱਚ 8 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਦੇ ਵਾਧੇ ਦੇ ਨਾਲ ਅੱਗੇ ਵਧਣਾ ਜਾਰੀ ਰੱਖੇਗੀ। ਇਹ ਸਾਰੇ ਸਟੀਲ ਉਪਯੋਗ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਨਿਰੰਤਰ ਵਾਧੇ, ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਵਿੱਚ ਨਿਵੇਸ਼ ਦੀ ਨਿਰੰਤਰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਵਾਧੇ ਤੋਂ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਅਤੁਲ ਭੱਟ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਆਲਮੀ ਅਤੇ ਘਰੇਲੂ ਸਟੀਲ ਮੰਗ ਦੇ ਇਸ ਪਿਛੋਕੜ ਨੂੰ ਦੇਖਦੇ ਹੋਏ, ਆਰਆਈਐੱਨਐੱਲ ਮਜ਼ਬੂਤੀ ਨਾਲ ਸੁਧਾਰ ਦੇ ਮਾਰਗ ‘ਤੇ ਅਗ੍ਰਸਰ ਹੈ। ਇਸ ਮਿਆਦ ਦੇ ਦੌਰਾਨ, ਆਰਆਈਐੱਨਐੱਲ ਨੇ ਉਤਪਾਦ ਮਿਸ਼ਰਣ ਨੂੰ ਅਨੁਕੂਲਿਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਬਜ਼ਾਰਾਂ ਅਤੇ ਉੱਚ ਪੱਧਰੀ ਵੈਲਿਊ ਐਡਿਡ ਪ੍ਰੋਡਕਟਸ ‘ਤੇ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਰਣਨੀਤੀਆਂ ਦੀ ਮੁੜ ਸਥਾਪਨਾ ‘ਤੇ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਮਈ 2024 ਵਿੱਚ ਸਟੀਲ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਇੱਕ ਉੱਚ ਪੱਧਰੀ ਵਫਦ ਨੇ ਕੰਪਨੀ ਦੀ ਗੰਭੀਰ ਸਥਿਤੀ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ। ਜੁਲਾਈ 2024 ਵਿੱਚ ਕਾਰਜ ਸੰਭਾਲਣ ਦੇ ਤੁਰੰਤ ਬਾਅਦ ਕੇਂਦਰੀ ਸਟੀਲ ਮੰਤਰੀ ਅਤੇ ਸਟੀਲ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਆਰਆਈਐੱਨਐੱਲ ਦੀ ਗੰਭੀਰ ਸਥਿਤੀ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ, ਬੈਂਕਰਸ ਦੇ ਨਾਲ ਵਿਚਾਰ-ਵਟਾਂਦਰਾ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ਾਖਾਪਟਨਮ ਸਟੀਲ ਪਲਾਂਟ ਦਾ ਵੀ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ।
ਸ਼੍ਰੀ ਅਤੁਲ ਭੱਟ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਾਡੇ ਲਈ ਹੁਣ ਪੂਰੀ ਲਗਨ ਅਤੇ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਦੇ ਨਾਲ ਕੰਮ ਕਰਨ ਦਾ ਸਮਾਂ ਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਉਪਲਬਧ ਸੰਸਾਧਨਾਂ ਵਿੱਚ ਹੀ ਰਿਟਰਨ ਨੂੰ ਵੱਧ ਤੋਂ ਵੱਧ ਕਰਨ ਲਈ, ਸਾਨੂੰ ਤਿੰਨ ਆਯਾਮੀ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ (i) ਉਤਪਾਦਨ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ, (ii) ਲਾਗਤ ਵਿੱਚ ਕਮੀ ਅਤੇ (iii) ਪ੍ਰਾਪਤੀਆਂ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਨੂੰ ਅਪਣਾਉਣਾ ਹੋਵੇਗਾ।
ਆਰਆਈਐੱਨਐੱਲ ਨੂੰ ਮੁੜ ਤੋਂ ਲਾਭਕਾਰੀ ਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ ਲਿਆਉਣ ਲਈ, ਆਰਆਈਐੱਨਐੱਲ ਦੇ ਸੀਐੱਮਡੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਤੁਲ ਭੱਟ, ਡਾਇਰੈਕਟਰਾਂ, ਸਾਰੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਸਾਰੇ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਨੇ “ਸੰਕਲਪ ਯਾਤਰਾ (ਸਹੁੰ)- ਕੰਪਨੀ ਦੇ ਦੀਰਘਕਾਲੀ ਹਿਤ ਅਤੇ ਸਾਰੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਦੀ ਦੀਰਘਕਾਲੀ ਅਕਾਂਖਿਆਵਾਂ ਲਈ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ” ਚੁੱਕੀ।
ਬਾਅਦ ਵਿੱਚ, ਸੀਆਈਐੱਸਐੱਫ ਦੇ ਫਾਇਰਫਾਈਟਿੰਗ ਸਕੁਐਡ, ਡੌਗ ਸਕੁਐਡ, ਰਿਫਲੈਕਸ ਸ਼ੂਟਿੰਗ ਟੀਮਾਂ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤੇ ਗਏ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨਾਂ ਨੇ ਦਰਸ਼ਕਾਂ ਨੂੰ ਮੰਤਰਮੁਗਧ ਕਰ ਦਿੱਤਾ। ਸੀਆਈਐੱਸਐੱਫ ਦੀ ਫਾਇਰਫਾਈਟਿੰਗ ਟੀਮ ਦੁਆਰਾ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਤਿਰੰਗੇ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੇ ਹੋਏ ਬਣਾਏ ਗਏ ਇੱਕ ਰੰਗੀਨ ਜੈੱਟ ਦਾ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਨੇ ਉਤਸ਼ਾਹਪੂਰਵਕ ਸੁਆਗਤ ਕੀਤਾ।

Ministry of Steel
Independence Day Celebrated with patriotic fervour and gaiety at RINL
Shri Atul Bhatt, CMD, RINL urges every employee to become a value creator to turnaround RINL
16 AUG 2024 11:50AM by PIB Delhi
RINL, the corporate entity of Visakhapatnam steel plant joined the Nation in celebrating the 78th Independence Day with patriotic fervour and gaiety at the sprawling Trishna grounds of Visakhapatnam steel plant on 15th August 2024.
Shri Atul Bhatt, CMD, RINL hoisted the National Flag and took the salute accorded by the CISF Jawans and inspected the parade contingent.
Addressing the employees and their family members on the occasion, Shri Atul Bhatt extended his warm Independence Day greetings to all the employees of RINL, their family members, to the members of CISF, Home Guards, Suppliers, Customers, Partners, Stakeholders and each one of well-wishers who have been associated with RINL in its long journey.
Sri Atul Bhatt CMD RINL delivering speech at Independence day celebrations at RINL (1).JPG
Speaking about the global economic growth, Shri Atul Bhatt said that advanced economies are expected to see a slightly accelerated growth from 1.6 percent in 2023 to 1.7 percent in 2024 and said that RBI has projected a real GDP Growth of 7.2% for the Indian economy during 2024-25.
World steel forecasts that this year demand will see a 1.7% rebound to reach 1,793 Mt. Steel demand is forecast to grow by 1.2% in 2025 to reach 1,815 Mt. India has emerged as the strongest driver of steel demand growth since 2021, and our projections suggest Indian steel demand will continue to charge ahead with 8% growth in its steel demand over 2024 and 2025, driven by continued growth in all steel using sectors and especially by continued strong growth in infrastructure investments.
“Given this background of global and domestic steel demand, RINL is firmly on the path of recovery and during the period, RINL concentrated on re-orientation of strategies to optimize product mix and concentrate on niche markets and high-end value-added products. The critical situation of the company was reviewed by a high level delegation of Ministry of Steel in May’24. The Union Minister of Steel and the Minister of State for Steel, immediately after taking over in July’24, reviewed the critical position of RINL, held discussions with the bankers and also visited the Visakhapatnam steel Plant”, Shri Atul Bhatt said.
“It is time for us to perform with utmost devotion and commitment. To maximize the returns within the available resources, we have to adopt 3-pronged approach of (i) Increase in production,(ii) Reduction in costs and (iii) Improvement in realizations”, said Shri Atul Bhatt, CMD, RINL.
To bring RINL back to profitability, Shri Atul Bhatt, CMD, RINL, Directors, all employees and all participants took “Sankalp Yatra (Pledge)”-a commitment for the long term good of the company and for the long term aspirations of all the employees.
Later, demonstrations by the Firefighting squad, Dog squad, Rifle reflex shooting teams of CISF enthralled the audience. A colour jet by the firefighting team of CISF reflecting the National Tricolour was cheered by the participants.