புவி அறிவியல் அமைச்சகம்
17-வது சர்வதேச புவி அறிவியல் ஒலிம்பியாட் போட்டியில் இந்தியா சாதனை
17 AUG 2024 11:02AM by PIB Chennai
2024 ஆகஸ்ட் 08 முதல் 16 வரை சீனாவின் பெய்ஜிங்கில் நடைபெற்ற சர்வதேச புவி அறிவியல் ஒலிம்பியாட் போட்டிகளின் 17-வது பதிப்பில் இந்திய மாணவர் அணி பல மதிப்புமிக்க பதக்கங்களை வென்றுள்ளது. குஜராத், கேரளா, சத்தீஸ்கர் மற்றும் ராஜஸ்தானைச் சேர்ந்த நான்கு மாணவர்களைக் கொண்ட இந்திய அணி மூன்று போட்டி பிரிவுகளில் (தியரி அண்ட் பிராக்டிகல், எர்த் சிஸ்டம் ப்ராஜெக்ட் மற்றும் இன்டர்நேஷனல் டீம் ஃபைல்டு இன்வெஸ்டிகேஷன்) தலா மூன்று தங்கம் மற்றும் வெண்கலம் மற்றும் இரண்டு வெள்ளிப் பதக்கங்களை வென்றுள்ளது.
மத்திய புவி அறிவியல், அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்பம் (தனிப்பொறுப்பு), அணுசக்தி, விண்வெளி, பணியாளர், பொதுமக்கள் குறைதீர்ப்பு மற்றும் ஓய்வூதியங்கள் துறை இணையமைச்சர் டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங், இந்திய குழுவினரைப் பாராட்டியதோடு, நாட்டிற்கு மதிப்புமிக்க கல்வி பெருமையை கொண்டு வந்ததற்காக பாராட்டுகளைத் தெரிவித்தார்.
"சர்வதேச புவி அறிவியல் ஒலிம்பியாட் என்பது புவி அறிவியல் அமைச்சகத்தின் ரீச்அவுட் (ஆராய்ச்சி, கல்வி, பயிற்சி மற்றும் அவுட்ரீச்) திட்டத்தின் கீழ் திறன்மிக்க மாணவர்களை மையமாகக் கொண்ட மிகவும் வெற்றிகரமான திட்டங்களில் ஒன்றாகும். நமது இளம் புவி அறிவியல் சாதனையாளர்களை நினைத்து நாம் பெருமிதம் கொள்கிறோம்" என்று இந்திய அரசின் புவி அறிவியல் அமைச்சகத்தின் செயலாளர் டாக்டர் எம்.ரவிச்சந்திரன் வெற்றியாளர்களை வாழ்த்தினார்.
கனடாவின் கல்கரியில் நடந்த சர்வதேச புவி அறிவியல் கல்வி அமைப்பு கவுன்சில் கூட்டத்தில் 2003 இல் நிறுவப்பட்ட சர்வதேச புவி அறிவியல் ஒலிம்பியாட் அமைப்பு உலகெங்கிலும் உள்ள மேல்நிலைப் பள்ளி மாணவர்களுக்கான வருடாந்திர போட்டியாகும். குழுப்பணி, ஒத்துழைப்பு, யோசனைகளைப் பரிமாறிக் கொள்ளுதல் மற்றும் போட்டி ஆகியவற்றின் மூலம் புவி அறிவியல் பற்றிய விழிப்புணர்வை உருவாக்குவதை இது நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது.
இந்தியா 2007 முதல் இந்த அமைப்பில் பங்கேற்றுள்ளது. அதன் பத்தாவது பதிப்பை மைசூரில் நடத்தியது. இந்த ஆண்டு, 17 வது ஒலிம்பியாட்டில் 35 நாடுகளைச் சேர்ந்த அணிகள் கலந்து கொண்டன. அவற்றில் 32 அணிகள் இறுதிப் போட்டிக்கு வந்தன. தியரி அண்ட் பிராக்டிகல், எர்த் சயின்ஸ் ப்ராஜெக்ட்இன்டர்நேஷனல் டீம் ஃபீல்ட் இன்வெஸ்டிகேஷன்,டேட்டா மைனிங் ஆகிய நான்கு பிரிவுகளில் போட்டிகள் நடந்தன.
இந்திய மாணவர்களின் (9 முதல் 12 ஆம் வகுப்பு வரை) பங்கேற்பை ஊக்குவிப்பதற்காக, இந்தியா முழுவதும் பல்வேறு பள்ளிகளில் நடைபெறும் இந்திய தேசிய புவி அறிவியல் ஒலிம்பியாட் போட்டிக்கு மத்திய புவி அறிவியல் அமைச்சகம் ஆதரவளிக்கிறது. நாட்டில் தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட கல்வி அமைப்புகளுடன் இணைந்து இந்திய புவியியல் சங்கத்தால் ஆண்டுதோறும் இது எளிதாக்கப்படுகிறது. மாணவர்களுக்கான மதிப்பீட்டிற்கான தலைப்புகளில் புவியியல், வானிலை அறிவியல், கடலியல் மற்றும் சுற்றுச்சூழல் அறிவியல் ஆகியவை அடங்கும். இந்திய தேசிய புவி அறிவியல் ஒலிம்பியாட் போட்டிகளில் சிறந்த செயல்திறன் கொண்ட பங்கேற்பாளர்கள் சர்வதேச ஒலிம்பியாட்டில் இந்தியாவை பிரதிநிதித்துவப்படுத்துகிறார்கள். இது அமைச்சகத்தின் ஆதரவையும் பெறுகிறது..

Ministry of Earth Sciences
India shines at the 17th International Earth Sciences Olympiad
17 AUG 2024 11:02AM by PIB Delhi
The Indian student team has bagged multiple prestigious medals at the 17th edition of the International Earth Sciences Olympiad (IESO) held in Beijing, China, from August 08-16, 2024. The four-membered Indian team comprising students from Gujarat, Kerala, Chhattisgarh, and Rajasthan have won three gold and bronze each and two silver medals across three competition categories (Theory and Practical, Earth System Project, and International Team Filed Investigation).
Dr Jitendra Singh, Hon’ble Minister of State (Independent Charge), Ministry of Earth Sciences and Ministry of Science and Technology, MoS PMO, Department of Atomic Energy, Department of Space, Personnel, Public Grievances and Pensions, congratulated the Indian team and expressed appreciation for bringing the coveted academic laurel to the country.
“The International Earth Science Olympiad is one of the most successful student-centric programs facilitated under the REACHOUT (Research, Education, Training and Outreach) scheme of the Ministry of Earth Sciences. We are proud of our young earth science wizards and achievers”, said Dr M Ravichandran, Secretary to the Government of India, Ministry of Earth Sciences (MoES) congratulating the winners.
Pictures: The team of students from India at the 17th International Earth Sciences Olympiad (IESO) held in China from August 08-16, 2024 (left) and Indian officials (including Dr Jagvir Singh, Scientist G & Adviser: third from left, Ministry of Earth Sciences) with the jury.
IESO, established in 2003 at the International Geoscience Education Organization Council Meeting in Calgary, Canada, is an annual competition for secondary school students from across the globe. It aims to generate awareness of earth sciences through teamwork, collaboration, exchanging ideas, and competition. “The overall vision is to generate interest of the young in various fields of earth system sciences, with a focus on promoting awareness and solution-centric discussions around climate change, environmental challenges and natural disasters”, said Dr Jagvir Singh, Scientist G & Adviser, MoES. He was one of the Observers at the 17th IESO.
India has participated in the IESO since 2007 and hosted its 10th edition in Mysore. This year, the 17th IESO witnessed teams from 35 countries, of which 32 made it to the finals. Competitions were across four categories: Theory and Practical, Earth Science Project, International Team Field Investigation, and Data Mining.
To encourage the participation of Indian students (of grades 9 to 12), the MoES supports the Indian National Earth Science Olympiad (INESO) held in various schools across India. The INESO is a national-level prelude to the IESO, Facilitated annually by the Geological Society of India in collaboration with MoES and select educational bodies in the country. The topics for assessment for students include geology, meteorology, oceanography, and environmental sciences. Top-performing participants from INESO get to represent India at the IESO, which also receives support from the MoES.
The MoES supports the INESO and IESO as part of the REACHOUT scheme under the PRITHVI (PRITHvi Vigyan) scheme approved by the Union Cabinet in January 2024. The scheme's goal is to improve understanding of Earth system sciences through research and development activities and to provide reliable services to the country.