பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
சென்னையில் புதிய கடலோர காவல்படையின் கடல்சார் மீட்பு ஒருங்கிணைப்பு மையத்தை பாதுகாப்பு அமைச்சர் திரு ராஜ்நாத் சிங் திறந்து வைக்கிறார்
17 AUG 2024 11:38AM by PIB Chennai
சென்னையில் புதிதாக கட்டப்பட்டுள்ள அதிநவீன இந்திய கடலோர காவல்படை கடல்சார் மீட்பு ஒருங்கிணைப்பு மைய கட்டிடத்தை பாதுகாப்புத் துறை அமைச்சர் திரு ராஜ்நாத் சிங் ஆகஸ்ட் 18 அன்று திறந்து வைக்க உள்ளார். சென்னையில் மண்டல கடல் மாசு நிவாரண மையம்புதுச்சேரியில் கடலோர காவல்படை விமான வளாகம் ஆகிய இரண்டு கூடுதல் முக்கிய வசதிகளையும் அவர் திறந்து வைக்கிறார்.
தொடக்க விழாவில் மத்திய மற்றும் மாநில அமைப்புகளைச் சேர்ந்த பிரமுகர்கள் கலந்து கொள்வார்கள். இந்த மைல்கல் நிகழ்வு கடல்சார் பாதுகாப்பு மற்றும் பிராந்திய ஒருங்கிணைப்பில் ஒரு பெரிய முன்னேற்றத்தை எடுத்துக்காட்டுகிறது. இது இந்திய கடலோரப்பகுதியில் கடல்சார் பாதுகாப்பு மற்றும் அவசரகால நடவடிக்கையை மேம்படுத்துவதற்கான குறிப்பிடத்தக்க நடவடிக்கையைக் குறிக்கிறது.
சென்னையில் அமையும் புதிய கடல்சார் மீட்பு ஒருங்கிணைப்பு மையம் ஒரு அடையாளக் கட்டமைப்பாக மாற உள்ளது, இது கடலில் ஆபத்தில் உள்ள கடல்சார் மற்றும் மீனவர்களுக்கான கடல்சார் மீட்பு நடவடிக்கைகளின் ஒருங்கிணைப்பு மற்றும் செயல்திறனை கணிசமாக மேம்படுத்துகிறது. இந்த அதிநவீன வசதி கடலில் உயிர்களைப் பாதுகாப்பதற்கும், முக்கியமான சூழ்நிலைகளில் விரைவான நடவடிக்கையை உறுதி செய்வதற்கும் இந்திய கடலோரக் காவல்படையின் உறுதிப்பாட்டை அடிக்கோடிட்டுக் காட்டுகிறது.
சென்னை துறைமுக வளாகத்தில் அமைந்துள்ள கடலோர காவல்படையின் மண்டல கடல் மாசு மீட்பு மையம் கடல் மாசு மேலாண்மையில் ஒரு முன்னோடியாக விளங்குகிறது. இந்தப் பிராந்தியத்தில் முதன்முறையாக, கடலோர மாநிலங்களை ஒட்டியுள்ள நீர்நிலைகளில், குறிப்பாக எண்ணெய் மற்றும் ரசாயனக் கசிவுகளை ஒருங்கிணைப்பதில் இது முக்கிய பங்கு வகிக்கும்.
புதுச்சேரியில் உள்ள கடலோர காவல்படை விமானப்படை வளாகம் இந்திய கடலோர காவல்படைக்கு ஒரு குறிப்பிடத்தக்க மைல்கல்லைக் குறிக்கிறது. புதுச்சேரி மற்றும் தென் தமிழக கடலோரத்தில் கடல்சார் பாதுகாப்பை வலுப்படுத்துவதில் இது கருவியாக இருக்கும். இந்த வளாகத்தில் சேத்தக் மற்றும் மேம்பட்ட இலகுரக ஹெலிகாப்டர் படைப்பிரிவுகள் அமர்த்தப்பட்டு, வான்வழி கண்காணிப்பு மற்றும் மீட்பு நடவடிக்கை திறன்களை மேம்படுத்தும்.
புதிய வசதிகள் வலுவான கடல்சார் பாதுகாப்பை உறுதி செய்வதிலும், அவசரநிலைகளுக்கு திறமையான செயல்பாடுகளை வழங்குவதிலும், கடல்சார் பாதுகாப்பு மற்றும் சுற்றுச்சூழல் பாதுகாப்புக்கான இந்தியாவின் உறுதிப்பாட்டை வலுப்படுத்துவதிலும் முக்கிய பங்கு வகிக்க தயாராக உள்ளன..

Ministry of Defence
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh to inaugurate new state-of-the-art ICG Maritime Rescue Coordination Centre in Chennai
17 AUG 2024 11:38AM by PIB Delhi
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh is scheduled to inaugurate a newly constructed state-of-the-art Indian Coast Guard (ICG) Maritime Rescue Coordination Centre (MRCC) building in Chennai on Aug 18, 2024. He will also inaugurate two additional key facilities: the regional Marine Pollution Response Centre (RMPRC) in Chennai and the Coast Guard Air Enclave (CGAE) in Puducherry.
The inauguration event will be attended by dignitaries from the Union and State organizations. This landmark occasion highlights a major advancement in maritime safety and regional coordination, marking a significant step towards enhancing maritime security and emergency response along the Indian coastline.
The new MRCC at Chennai is set to become an iconic structure, significantly enhancing the coordination and effectiveness of maritime rescue operations for mariners and fishermen in distress at sea. This state-of-the-art facility underscores the ICG commitment to safeguarding lives at sea and ensuring swift response in critical situations.
The ICG Regional Marine Pollution Response Centre (RMPRC), located at the Chennai Port premises, represents a pioneering step in marine pollution management. As the first of its kind in the region, the RMPRC will play a crucial role in coordinating responses to marine pollution incidents, particularly oil and chemical spills, in the waters adjoining coastal states.
The Coast Guard Air Enclave at Puducherry marks a significant milestone for the (ICG) and will be instrumental in bolstering maritime security along the Puducherry and South Tamil Nadu coast. The Air Enclave will be equipped with Chetak and Advanced Light Helicopter (ALH) Squadrons, enhancing aerial surveillance and response capabilities.
The new facilities are poised to play a pivotal role in ensuring robust maritime security and providing efficient responses to emergencies, reinforcing India’s commitment to maritime safety and environmental protection.