નાગરિક ઉડ્ડયન મંત્રાલય
કેબિનેટે પશ્ચિમ બંગાળના બાગડોગરા એરપોર્ટ ખાતે રૂ. 1549 કરોડના અંદાજિત ખર્ચે નવા સિવિલ એન્ક્લેવના વિકાસને મંજૂરી આપી
16 AUG 2024 8:21PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની અધ્યક્ષતામાં આર્થિક બાબતોની કેબિનેટ સમિતિએ 1549 કરોડ રૂપિયાના અંદાજિત ખર્ચે પશ્ચિમ બંગાળના સિલીગુડીના બાગડોગરા એરપોર્ટ પર ન્યૂ સિવિલ એન્ક્લેવના વિકાસ માટે એરપોર્ટ ઓથોરિટી ઑફ ઈન્ડિયા (AAI)ના પ્રસ્તાવને મંજૂરી આપી છે.
સૂચિત ટર્મિનલ બિલ્ડીંગ 70,390 ચો.મી.માં ફેલાયેલું છે અને 10 મિલિયન મુસાફરોને હેન્ડલ કરવાની વાર્ષિક ક્ષમતા સાથે 3000 પીક અવર પેસેન્જર્સ (PHP)ને સમાવવા માટે રચાયેલ છે. પ્રોજેક્ટના મુખ્ય ઘટકોમાં A-321 પ્રકારના એરક્રાફ્ટ માટે યોગ્ય 10 પાર્કિંગ બે, તેમજ બે લિંક ટેક્સીવે અને મલ્ટી-લેવલ કાર પાર્કિંગને સમાવવા માટે સક્ષમ એપ્રોનનું નિર્માણ શામેલ છે. પર્યાવરણીય જવાબદારી પર ભાર મૂકતા, ટર્મિનલ બિલ્ડીંગ ગ્રીન બિલ્ડીંગ હશે, જે પુનઃપ્રાપ્ય ઉર્જા સ્ત્રોતોને એકીકૃત કરશે અને ઇકોલોજીકલ ફૂટપ્રિન્ટને ન્યૂનતમ કરવા માટે કુદરતી પ્રકાશને મહત્તમ બનાવશે.
આ વિકાસ બાગડોગરા એરપોર્ટની ઓપરેશનલ કાર્યક્ષમતા અને પેસેન્જર અનુભવને નોંધપાત્ર રીતે વધારવા માટે તૈયાર છે, જે પ્રદેશ માટે મુખ્ય એર ટ્રાવેલ હબ તરીકે તેની ભૂમિકાને વધુ મજબૂત બનાવે છે.

Ministry of Civil Aviation
Cabinet approves development of new Civil Enclave at Bagdgora Airport, West Bengal at an estimated cost of Rs.1549 crore
16 AUG 2024 8:21PM by PIB Delhi
The Cabinet Committee on Economic Affairs chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has approved the proposal of Airports Authority of India (AAI) for development of New Civil Enclave at Bagdgora Airport, Siliguri, West Bengal at an estimated cost of Rs.1549 crore.
The proposed Terminal Building spans 70,390 sqm and is designed to accommodate 3000 Peak Hour Passengers (PHP), with an annual capacity to handle 10 million passengers. Key components of the project include the construction of an Apron capable of accommodating 10 parking bays suitable for A-321 type aircraft, as well as two link taxiways and Multi-Level Car Parking. Emphasizing environmental responsibility, the Terminal Building will be a Green Building, integrating renewable energy sources and maximizing natural lighting to minimize ecological footprint.
This development is poised to significantly enhance Bagdogra Airport's operational efficiency and passenger experience, reinforcing its role as a pivotal air travel hub for the region.