આર્થિક બાબતો પર મંત્રીમંડળીય સમિતિ
કેબિનેટે પશ્ચિમ બંગાળના બાગડોગરા એરપોર્ટ ખાતે રૂ. 1549 કરોડના અંદાજિત ખર્ચે નવા સિવિલ એન્ક્લેવના વિકાસને મંજૂરી આપી
16 AUG 2024 8:20PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની અધ્યક્ષતામાં આર્થિક બાબતોની કેબિનેટ સમિતિએ 1549 કરોડ રૂપિયાના અંદાજિત ખર્ચે પશ્ચિમ બંગાળના સિલીગુડીના બાગડોગરા એરપોર્ટ પર ન્યૂ સિવિલ એન્ક્લેવના વિકાસ માટે એરપોર્ટ ઓથોરિટી ઑફ ઈન્ડિયા (AAI)ના પ્રસ્તાવને મંજૂરી આપી છે.
સૂચિત ટર્મિનલ બિલ્ડીંગ 70,390 ચો.મી.માં ફેલાયેલું છે અને 10 મિલિયન મુસાફરોને હેન્ડલ કરવાની વાર્ષિક ક્ષમતા સાથે 3000 પીક અવર પેસેન્જર્સ (PHP)ને સમાવવા માટે રચાયેલ છે. પ્રોજેક્ટના મુખ્ય ઘટકોમાં A-321 પ્રકારના એરક્રાફ્ટ માટે યોગ્ય 10 પાર્કિંગ બે, તેમજ બે લિંક ટેક્સીવે અને મલ્ટી-લેવલ કાર પાર્કિંગને સમાવવા માટે સક્ષમ એપ્રોનનું નિર્માણ શામેલ છે. પર્યાવરણીય જવાબદારી પર ભાર મૂકતા, ટર્મિનલ બિલ્ડીંગ ગ્રીન બિલ્ડીંગ હશે, જે પુનઃપ્રાપ્ય ઉર્જા સ્ત્રોતોને એકીકૃત કરશે અને ઇકોલોજીકલ ફૂટપ્રિન્ટને ન્યૂનતમ કરવા માટે કુદરતી પ્રકાશને મહત્તમ બનાવશે.
આ વિકાસ બાગડોગરા એરપોર્ટની ઓપરેશનલ કાર્યક્ષમતા અને પેસેન્જર અનુભવને નોંધપાત્ર રીતે વધારવા માટે તૈયાર છે, જે પ્રદેશ માટે મુખ્ય એર ટ્રાવેલ હબ તરીકે તેની ભૂમિકાને વધુ મજબૂત બનાવે છે.