જળશક્તિ મંત્રાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ 78મા સ્વતંત્રતા દિવસ પર જલ જીવન મિશનની સફળતાની ઉજવણી કરી
15 AUG 2024 2:55PM by PIB Ahmedabad
78મા સ્વતંત્રતા દિવસના અવસરે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ​​નવી દિલ્હીમાં લાલ કિલ્લાની ઐતિહાસિક પ્રાચીર પરથી મહત્વપૂર્ણ સંબોધન કર્યું. તેમના સંબોધનમાં, PM એ 15 કરોડ લાભાર્થીઓને પીવાનું શુદ્ધ પાણી સુનિશ્ચિત કરવા માટે જલ જીવન મિશનની નોંધપાત્ર સિદ્ધિ પર પણ પ્રકાશ પાડ્યો.
પ્રધાનમંત્રી મોદીએ જલ જીવન મિશનની પરિવર્તનકારી અસરને રેખાંકિત કરી હતી, જે સમગ્ર ભારતમાં ગ્રામીણ પરિવારોને નળનું પાણી પૂરું પાડવાનો ઉદ્દેશ્ય ધરાવતી મુખ્ય પહેલ છે. જ્યારે મિશન શરૂ કરવામાં આવ્યું ત્યારે તેમણે નોંધ્યું હતું કે, માત્ર 3 કરોડ ગ્રામીણ પરિવારોને નળના પાણીની સુવિધા હતી. છેલ્લાં પાંચ વર્ષમાં, મિશનએ નોંધપાત્ર પ્રગતિ કરી છે, વધારાના 12 કરોડ પરિવારો સુધી 'નલ સે જલ'નો વિસ્તાર કર્યો છે. પરિણામે, આશરે 15 કરોડ લાભાર્થીઓ હવે આ મહત્વાકાંક્ષી કાર્યક્રમ હેઠળ નળના પાણીનો લાભ માણી રહ્યા છે.
પ્રધાનમંત્રીએ સ્વચ્છ પીવાના પાણીની પહોંચ વધારવામાં મિશનની સફળતાની પ્રશંસા કરી, જેણે ગ્રામીણ વિસ્તારોમાં જીવનની ગુણવત્તામાં નોંધપાત્ર સુધારો કર્યો છે અને રાષ્ટ્રના સર્વાંગી વિકાસમાં યોગદાન આપ્યું છે

Ministry of Jal Shakti
Prime Minister Shri Narendra Modi celebrates the success of Jal Jeevan Mission on 78th Independence Day
15 AUG 2024 2:55PM by PIB Delhi
On the occasion of the 78th Independence Day, Prime Minister Shri Narendra Modi delivered a significant address from the historic ramparts of the Red Fort in New Delhi today. In his address, the PM also highlighted the remarkable achievement of the Jal Jeevan Mission to ensure clean drinking water to 15 crore beneficiaries.
The Prime Minister Modi underscored the transformative impact of the Jal Jeevan Mission, a flagship initiative aimed at providing tap water to rural households across India. When the mission was launched, he noted, only 3 crore rural households had access to tap water. Over the past five years, the mission has made substantial progress, extending 'Nal se Jal' to an additional 12 crore households. As a result, approximately 15 crore beneficiaries now enjoy the benefits of tap water under this ambitious programme.
The Prime Minister praised the mission's success in enhancing access to clean drinking water, which has significantly improved the quality of life in rural areas and contributed to the overall development of the nation.