Ministry of Tourism
Prime Minister’s Independence Day address paints a vibrant picture of our promising future while infusing the nation with an unshakeable conviction that it can achieve Global Greatness: Union Minister Gajendra Singh Shekhawat
15 AUG 2024 2:23PM by PIB Delhi
Union Culture and Tourism Minister, Shri Gajendra Singh Shekhawat has said that the Independence Day address of Prime Minister Shri Narendra Modi paints a vibrant picture of our promising future while infusing the nation with an unshakeable conviction that it can achieve global greatness.
In his post on the X platform, Shri Shekhawat said “Our Prime Minister Shri Narendra Modi’s 11th Independence Day address to Bharat paints a vibrant picture of our promising future while infusing the nation with an unshakeable conviction that it can achieve global greatness. Bharat has changed over the last decade to be a New Bharat that dares, cares and drives change for global good. A new Bharat that seeks global glory driven by inclusive growth. A new Bharat that has shed its colonial cloak and wears its heritage and traditional values with pride urging the world to follow its path. A new Bharat whose citizens driven administration will write a new chapter of good governance and democratic leadership.”

ਸੈਰ ਸਪਾਟਾ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦਾ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਦਿਵਸ ਸੰਬੋਧਨ ਸਾਡੇ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਭਵਿੱਖ ਦੀ ਇੱਕ ਜੀਵੰਤ ਤਸਵੀਰ ਪੇਸ਼ ਕਰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਨਾਲ ਹੀ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨੂੰ ਇਸ ਦ੍ਰਿੜ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਨਾਲ ਭਰ ਦਿੰਦਾ ਹੈ ਕਿ ਭਾਰਤ ਆਲਮੀ ਉੱਤਮਤਾ ਹਾਸਲ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ: ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਗਜੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਸ਼ੇਖਾਵਤ
15 AUG 2024 2:23PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਅਤੇ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਗਜੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਸ਼ੇਖਾਵਤ ਨੇ ਕਿਹਾ ਹੈ ਕਿ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਦਿਵਸ ਦੇ ਮੌਕੇ 'ਤੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦਾ ਸੰਬੋਧਨ ਸਾਡੇ ਸੁਨਹਿਰੀ ਭਵਿੱਖ ਦੀ ਇੱਕ ਜੀਵੰਤ ਤਸਵੀਰ ਪੇਸ਼ ਕਰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਇਸ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਨਾਲ ਭਰ ਦਿੰਦਾ ਹੈ ਕਿ ਭਾਰਤ ਆਲਮੀ ਉੱਤਮਤਾ ਹਾਸਲ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ੇਖਾਵਤ ਨੇ ਸੋਸ਼ਲ ਮੀਡੀਆ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਐਕਸ (x) 'ਤੇ ਸਾਂਝੀ ਕੀਤੀ ਆਪਣੀ ਪੋਸਟ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਾਡੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦਾ ਲਗਾਤਾਰ 11ਵੇਂ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਦਿਵਸ ਦਾ ਭਾਸ਼ਣ ਭਾਰਤ ਲਈ ਇੱਕ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਭਵਿੱਖ ਦੀ ਇੱਕ ਜੀਵੰਤ ਤਸਵੀਰ ਪੇਸ਼ ਕਰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨੂੰ ਇਸ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਨਾਲ ਭਰ ਦਿੰਦਾ ਹੈ ਕਿ ਭਾਰਤ ਵਿਸ਼ਵ ਉੱਤਮਤਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਭਾਰਤ ਪਿਛਲੇ ਦਹਾਕੇ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਨਵੇਂ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਬਦਲ ਗਿਆ ਹੈ ਜੋ ਆਲਮੀ ਭਲਾਈ ਲਈ ਹਿੰਮਤ, ਦੇਖਭਾਲ ਅਤੇ ਤਬਦੀਲੀ ਲਿਆਉਣ ਦੀ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇੱਕ ਨਵਾਂ ਭਾਰਤ ਹੁਣਸਮਾਵੇਸ਼ੀ ਵਿਕਾਸ ਨਾਲ ਸੰਚਾਲਿਤ ਆਲਮੀ ਗੌਰਵ ਚਾਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ੇਖਾਵਤ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇੱਕ ਨਵਾਂ ਭਾਰਤ, ਜਿਸ ਨੇਆਪਣਾ ਬਸਤੀਵਾਦੀ ਪਹਿਰਾਵਾ ਉਤਾਰ ਦਿੱਤਾ ਹੈ, ਉਸ ਨੇ ਆਪਣੀ ਵਿਰਾਸਤ ਅਤੇ ਪਰੰਪਰਾਗਤ ਕਦਰਾਂ-ਕੀਮਤਾਂ ਨੂੰ ਮਾਣ ਨਾਲ ਧਾਰਨ ਕੀਤਾ ਹੈ ਅਤੇ ਦੁਨੀਆ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਦਰਸਾਏ ਮਾਰਗ 'ਤੇ ਚੱਲਣ ਦੀ ਅਪੀਲ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਇਹ ਇੱਕ ਨਵਾਂ ਭਾਰਤ ਹੈ, ਜਿਸ ਦਾ ਨਾਗਰਿਕ-ਸੰਚਾਲਿਤ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ, ਸੁਸ਼ਾਸਨ ਅਤੇ ਲੋਕਤੰਤਰੀ ਅਗਵਾਈ ਇੱਕ ਨਵਾਂ ਅਧਿਆਏ ਲਿਖੇਗਾ।