ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે 78મા સ્વતંત્રતા દિવસ નિમિત્તે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના સંબોધનને વિકસિત અને આત્મનિર્ભર ભારતના નિર્માણ પ્રત્યે સરકારના સંકલ્પના પ્રતિબિંબ તરીકે વર્ણવ્યું
પ્રધાનમંત્રી મોદીનું સંબોધન છેલ્લા 10 વર્ષની સફળતાઓથી પ્રેરિત થઈને દેશને આગળ લઈ જવાની પ્રતિબદ્ધતા દર્શાવે છે
પ્રધાનમંત્રી મોદીનું સંબોધન માત્ર ક્ષિતિજ પરના તેજસ્વી ભાવિનું વિહંગાવલોકન જ નથી કરતું, પરંતુ ભારતને અતૂટ વિશ્વાસની શક્તિ પણ જગાડે છે કે તે આ જ સિદ્ધ કરી શકે છે
ગૃહમંત્રીએ તમામ દેશવાસીઓને પ્રધાનમંત્રી મોદીનું સંબોધન સાંભળીને મજબૂત ભારતના નિર્માણની પ્રતિજ્ઞા લેવાનો આગ્રહ કર્યો
15 AUG 2024 12:43PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકરિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે 78મા સ્વતંત્રતા દિવસ નિમિત્તે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના સંબોધનને વિકસિત અને આત્મનિર્ભર ભારત બનાવવાના સરકારના સંકલ્પનું પ્રતિબિંબ ગણાવ્યું હતું.
એક્સ પ્લેટફોર્મ પરની તેમની પોસ્ટમાં, શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે "78માં સ્વતંત્રતા દિવસના અવસરે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીનું સંબોધન એક વિકસિત અને આત્મનિર્ભર ભારતના નિર્માણ પ્રત્યેના સરકારના સંકલ્પનું પ્રતિબિંબ છે. અક્ષય ઉર્જાના માધ્યમથી આત્મનિર્ભરતા, એક રાષ્ટ્ર-એક ચૂંટણી, સમાન નાગરિક સંહિતા, તબીબી શિક્ષણનું વિસ્તરણ, ઔદ્યોગિક ઉત્પાદન અને 'ડિઝાઇન ઇન ઇન્ડિયા', તેમજ સ્વંય સહાયતા જૂથોના માધ્યમ દ્વારા મહિલા સશક્તિકરણ જેવા વિષયો પર પ્રકાશ નાખતા મોદીજીનું સંબોધન છેલ્લા 10 વર્ષની સફળતાઓથી પ્રેરિત થઈ દેશને આગળ લઈ જવાની તેમની પ્રતિબદ્ધતાને પ્રતિબિંબિત કરે છે. હું તમામ દેશવાસીઓને આગ્રહ કરું છું કે તેઓ આ સંબોધનને સાંભળે અને એક સશક્ત ભારતના નિર્માણનો સંકલ્પ કરે.
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રીએ કહ્યું કે, “પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીનું સંબોધન માત્ર ક્ષિતિજ પરના તેજસ્વી ભવિષ્યનો વિહંગમ દૃષ્ટિકોણ જ દર્શાવે છે, પરંતુ ભારતમાં અતૂટ વિશ્વાસની શક્તિ પણ જગાવે છે કે તેઓ તેને પ્રાપ્ત કરી શકે છે. છેલ્લા 10 વર્ષોમાં ભારતે પાઠ્યક્રમ સુધારણા દ્વારા સ્વ-પરિવર્તનની સફર નક્કી કરી છે. તે નાગરિક-સંચાલિત શાસન સાથેનું નવું ભારત છે. આ એક નવું ભારત છે જે દ્રઢપણે માને છે કે 140 કરોડ નાગરિકો ચોક્કસપણે મહાનતા, સમૃદ્ધિ અને પ્રગતિ પ્રાપ્ત કરી શકે છે જેને તેઓ લાયક છે.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah describes PM Shri Narendra Modi's address on the occasion of 78th Independence Day as a reflection of government's resolve towards building a Viksit and Aatmanirbhar Bharat
PM Modi’s address shows commitment to take the country forward inspired by the successes of last 10 years
Prime Minister Modi's address not only casts a panoramic view of a radiant future on the horizon but also instills in Bharat the power of unwavering belief that it can achieve the same
Home Minister urges all the countrymen to take a pledge to build a strong India by listening to Prime Minister Modi's address
15 AUG 2024 12:43PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah described Prime Minister Shri Narendra Modi's address on the occasion of 78th Independence Day as a reflection of the government's resolve towards building a Viksit and Aatmanirbhar Bharat.
In his post on the X platform, Shri Amit Shah said that "Prime Minister Shri Narendra Modi's address on the occasion of 78th Independence Day is a reflection of the government's resolve towards building a developed and self-reliant India. Highlighting themes such as self-reliance through renewable energy, One Nation-One Election, UCC, expansion of medical education, industrial manufacturing and 'Design in India', and women empowerment through SHGs, Modi Ji's address reflected his commitment to take the country forward inspired by the successes of the last 10 years. I urge all the countrymen to listen to this address and take a pledge to build a strong India. "
Union Home Minister said, “PM Shri Narendra Modi Ji's address not only casts a panoramic view of a radiant future on the horizon but also instills in Bharat the power of the unwavering belief that it can achieve the same. Over the last 10 years, Bharat has charted a journey of self-transformation through course corrections. It is a new Bharat with citizen-driven governance. It is a new Bharat that firmly believes that 140 crore citizens can certainly achieve the greatness, prosperity and progress they deserve.”