સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
નીટ પીજી 2024 નું આજે દેશભરના 170 શહેરોમાં સફળતાપૂર્વક આયોજન કરવામાં આવ્યું
એનબીઇએમએસ દ્વારા 2,28,540 ઉમેદવારોને એડમિટ કાર્ડ આપવામાં આવ્યા
આ ઉચ્ચ-હિસ્સાની પરીક્ષાના સલામત અને સરળ સંચાલનને સુનિશ્ચિત કરવા માટે લેવામાં આવેલા ઉચ્ચ સુરક્ષા પગલાં લેવામાં આવ્યા હતા
11 AUG 2024 7:58PM by PIB Ahmedabad
નીટ પીજી 2024નું આજે ભારત સરકારના આરોગ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલયની સ્વાયત્ત સંસ્થા નેશનલ બોર્ડ ઓફ એક્ઝામિનેશન્સ ઇન મેડિકલ સાયન્સિસ (એનબીઇએમએસ) દ્વારા સફળતાપૂર્વક આયોજન કરવામાં આવ્યું હતું.
નીટ પીજી 2024 170 શહેરોમાં ફેલાયેલા 416 કેન્દ્રો પર બે પાળીમાં લેવામાં આવી હતી. પરીક્ષા એક જ દિવસે બે પાળીમાં લેવામાં આવી હતી જેથી પરીક્ષા માટે શ્રેષ્ઠ અને પ્રતિષ્ઠિત કેન્દ્રોની પસંદગી કરી શકાય. એનબીઇએમએસ દ્વારા 2,28,540 ઉમેદવારોને એડમિટ કાર્ડ આપવામાં આવ્યા હતા. ઉમેદવારોને શક્ય હોય ત્યાં સુધી તેમના રાજ્યોની અંદર પરીક્ષા કેન્દ્રો ફાળવવામાં આવ્યા હતા.
નીટ પીજીનું સલામત અને સુચારુ સંચાલન થાય તે માટે એનબીઈએમએસએ તેની દ્વારકા કચેરી, દિલ્હી ખાતે એક સેન્ટ્રલ કમાન્ડ સેન્ટરની સ્થાપના કરી હતી. કેન્દ્રીય આરોગ્ય મંત્રાલય, ગવર્નિંગ બોડી એનબીઇએમએસ, એક્ઝિક્યુટિવ ડિરેક્ટર એનબીઇએમએસના અધિકારીઓએ તેમની ટીમો સાથે પરીક્ષાના સુચારૂ સંચાલન પર ચાંપતી નજર રાખી હતી.
નીટ પી.જી.ના આયોજન પર નજર રાખવા માટે પરીક્ષા કેન્દ્રો પર 1,950 થી વધુ સ્વતંત્ર મૂલ્યાંકનકારો અને 300 ફ્લાઇંગ સ્ક્વોડના સભ્યોની નિયુક્તિ કરવામાં આવી હતી.રાષ્ટ્રવ્યાપી પરીક્ષાના સંચાલનની દેખરેખ માટે આઠ પ્રાદેશિક કમાન્ડ કેન્દ્રો પણ બનાવવામાં આવ્યા હતા.
પરીક્ષા વિશે કોઈ પણ પ્રકારની ખોટી માહિતી ન મળે તે માટે એનબીઈએમએસએ સોશિયલ મીડિયા પર બારીકાઈથી નજર રાખી હતી અને એ સુનિશ્ચિત કર્યું હતું કે હિતધારકોને માત્ર અધિકૃત માહિતી જ આપવામાં આવે.
વિવિધ એજન્સીઓ વચ્ચે ગાઢ સંકલન સાથે સુરક્ષાનાં વધારાનાં પગલાંએ નીટ પીજીનું સલામત અને સરળ સંચાલન સુનિશ્ચિત કર્યું છે, જેથી આ પરીક્ષાની અખંડિતતા જળવાઈ રહે છે.

Ministry of Health and Family Welfare
NEET PG 2024 Successfully Conducted in 170 cities across the country today
2,28,540 Candidates were issued Admit Cards by NBEMS
Hightened security measures taken to ensure safe and smooth conduct of this high-stake exam
11 AUG 2024 7:58PM by PIB Delhi
NEET PG 2024 was successfully conducted by the National Board of Examinations in Medical Sciences (NBEMS), an autonomous body of Ministry of Health & Family Welfare, Govt. of India, today.
NEET PG 2024 was conducted in two shifts at 416 centres spread across 170 cities. The examination was conducted in two shifts on the same day such that best and reputed centres could be chosen for the exam. Admit cards were issued to 2,28,540 candidates by NBEMS. Candidates were allotted examination centres within their States, as far as possible.
To ensure safe and smooth conduct of NEET PG, NBEMS had set up a central command centre at its Dwarka Office, Delhi. Officials from Union Health Ministry, Governing Body NBEMS, Executive Director NBEMS along with their teams kept a close watch on the smooth conduct of the examination.
More than 1,950 independent appraisers and 300 flying squad members were deputed at the examination centres to monitor the conduct of NEET PG. Eight regional command centres were also set up to supervise the conduct of the nationwide examination.
In order to prevent any misinformation about the examination, NBEMS closely monitored the social media and ensured that only authentic information is given to the stakeholders.
The heightened security measures along with close coordination amongst various agencies has ensured safe and smooth conduct of NEET PG thereby maintaining the integrity of this examination.