விவசாயத்துறை அமைச்சகம்
அதிக மகசூல், பருவநிலைக்கு ஏற்ற உயிரி செறிவூட்டப்பட்ட 109 பயிர் ரகங்களை பிரதமர் வெளியிட்டார்
11 AUG 2024 5:40PM by PIB Chennai
வேளாண் துறையில் மதிப்புக் கூட்டுதலின் முக்கியத்துவத்தை பிரதமர் எடுத்துரைத்தார்
இந்தப் பயிர்களின் விதைகள் பருவநிலைக்கு உகந்தவை என்பதுடன், பாதகமான வானிலையிலும் நல்ல மகசூல் தரக்கூடியவை: திரு. சிவராஜ் சிங் சவுகான்
புதுதில்லியில் உள்ள இந்திய வேளாண் ஆராய்ச்சி நிறுவனத்தில் அதிக மகசூல், பருவநிலையைத் தாக்குப்பிடிக்கும் மற்றும் உயிரி செறிவூட்டப்பட்ட 109 பயிர் ரகங்களை பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி இன்று வெளியிட்டார்.
இந்த நிகழ்ச்சியில் விவசாயிகள் மற்றும் விஞ்ஞானிகளுடன் பிரதமர் கலந்துரையாடினார். இந்தப் புதிய பயிர் வகைகளின் முக்கியத்துவம் குறித்து விவாதித்த பிரதமர், வேளாண்மையில் மதிப்புக் கூட்டுதலின் முக்கியத்துவத்தை வலியுறுத்தினார். இந்தப் புதிய ரகங்கள் அதிக நன்மை பயக்கும் என்றும், அவை தங்கள் செலவைக் குறைக்க உதவும் என்றும், சுற்றுச்சூழலில் சாதகமான தாக்கத்தை ஏற்படுத்தும் என்றும் விவசாயிகள் தெரிவித்தனர்.
சிறுதானியங்களின் முக்கியத்துவம் குறித்து விவாதித்த பிரதமர், மக்கள் எவ்வாறு சத்தான உணவை நோக்கி நகர்கிறார்கள் என்பதை அடிக்கோடிட்டுக் காட்டினார். இயற்கை விவசாயத்தை ஊக்குவிக்க அரசு மேற்கொண்ட முயற்சிகளுக்கு விவசாயிகள் பாராட்டு தெரிவித்தனர்.
ஒவ்வொரு மாதமும் உருவாக்கப்படும் புதிய ரகங்களின் பயன்கள் குறித்து விவசாயிகளுக்கு வேளாண் அறிவியல் நிலையங்கள் முன்கூட்டியே எடுத்துரைத்து அவற்றின் பலன்கள் குறித்த விழிப்புணர்வை அதிகரிக்க வேண்டும் என்று பிரதமர் கேட்டுக் கொண்டார்.
பிரதமர் வெளியிட்ட 61 பயிர்களில் 109 வகைகளில் 34 வயல் பயிர்கள் மற்றும் 27 தோட்டக்கலை பயிர்கள் அடங்கும். வயல் பயிர்களில், சிறுதானியங்கள், தீவனப் பயிர்கள், எண்ணெய் வித்துக்கள், பருப்பு வகைகள், கரும்பு, பருத்தி, நார் மற்றும் பிற சாத்தியமான பயிர்கள் உள்ளிட்ட பல்வேறு தானியங்களின் விதைகள் வெளியிடப்பட்டன. தோட்டக்கலைப் பயிர்களில், பல்வேறு வகையான பழங்கள், காய்கறி பயிர்கள், தோட்டப் பயிர்கள், கிழங்கு பயிர்கள், மசாலாப் பொருட்கள், பூக்கள் மற்றும் மூலிகைப் பயிர்கள் வெளியிடப்பட்டன.
பின்னர், மத்திய வேளாண் மற்றும் விவசாயிகள் நலத்துறை அமைச்சர் திரு சிவராஜ் சிங் சவுகான் செய்தியாளர்களிடம் பேசுகையில், வெளியிடப்பட்ட 61 பயிர்களில் 109 வகைகள் விவசாயிகளுக்கு முக்கியத்துவம் வாய்ந்தவை. ஏனெனில் அவர்கள் அதிக உற்பத்தி செய்யவும், அதிக பணம் சம்பாதிக்கவும், குறைந்த செலவு செய்யவும் இவை உதவும் என்று கூறினார். இந்தப் பயிர்களின் விதைகள் காலநிலைக்கு உகந்தவை என்றும், பாதகமான வானிலையிலும் கூட நல்ல மகசூலை அளிக்கும் என்றும் திரு சவுகான் கூறினார். இந்த வகைகளில் ஊட்டச்சத்து நிறைந்தவை என்றும் அவர் தெரிவித்தார். இன்றைய நிகழ்ச்சி ஆய்வகத்திலிருந்து நிலத்துக்கு திட்டத்திற்கு சிறந்த உதாரணம்.
செய்தியாளர்களின் கேள்விகளுக்கு பதிலளித்த திரு சிவராஜ் சிங் சவுகான், மூன்று ஆண்டுகளுக்குள் விவசாயிகளுக்கு அனைத்து 109 வகைகளிலிருந்தும் விதைகள் வழங்கப்படும் என்று அறிவித்தார். கூடுதலாக, சுவையான மாம்பழ வகைகளை இறக்குமதி செய்வது தற்போது அவசியமில்லை, ஏனெனில் நமது சொந்த வகை அதிக உற்பத்தித்திறன், அதிக அழகியல் மற்றும் சிறந்த பராமரிப்பு குணங்களைக் கொண்டுள்ளது, இவை அனைத்தும் விவசாயிகளின் வருமானத்தை அதிகரிக்கும் என்று அவர் கூறினார். இந்த வகைகள் அனைத்தும் இயற்கை விவசாயத்திற்கு பொருத்தமானவை, மேலும் இந்த தலைப்பில் ஆராய்ச்சி நடந்து கொண்டிருக்கிறது என்றார் அவர்.
ஒவ்வொரு மாதமும் ஒரு நாள் விவசாயத் திட்டம், இந்திய வேளாண் ஆராய்ச்சி கவுன்சில் மற்றும் மாநில வேளாண் பல்கலைக்கழகங்களின் வல்லுநர்கள் விவசாயிகளுடன் கலந்துரையாட வேண்டும் என்று பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி முன்மொழிந்தார். இந்தப் பரிமாற்றத்தின் குறிக்கோள் விவசாயம் தொடர்பான தற்போதைய பிரச்சினையை சமாளிப்பதுடன் பரஸ்பர கற்றல் மூலம் பதில்களை அடையாளம் காண முயற்சிப்பதாக இருக்க வேண்டும் என அவர் கேட்டுக் கொண்டார்.
மத்திய வேளாண் மற்றும் விவசாயிகள் நலத்துறை இணையமைச்சர்கள் திரு பகீரத் சவுத்ரி, திரு ராம்நாத் தாக்கூர், இந்திய வேளாண் ஆராய்ச்சி கவுன்சில் மற்றும் வேளாண் ஆராய்ச்சி மையத்தின் தலைமை இயக்குநர் மற்றும் செயலர் டாக்டர் ஹிமான்ஷு பதக், அருகிலுள்ள மாநிலத்தைச் சேர்ந்த 30 விவசாயிகள் மற்றும் இந்திய வேளாண் ஆராய்ச்சிக் கழகத்தின் அனைத்து துணைத் தலைமை இயக்குநர்கள் மற்றும் பிற அதிகாரிகளும் இந்த நிகழ்ச்சியில் கலந்து கொண்டனர்.

Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
PM releases 109 high yielding, climate resilient and biofortified varieties of crops
PM highlights the significance of value addition in agriculture
Seeds of these crops are climate friendly and can yield good crop even in adverse weather: Shri Shivraj Singh Chouhan
Today’s program is best example of lab to land program:Shri Chouhan
11 AUG 2024 5:40PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi released 109 high yielding, climate resilient and biofortified varieties of crops at India Agricultural Research Institute, New Delhi earlier today.
Prime Minister also interacted with the farmers and scientists on the occasion. Discussing the importance of these new crop varieties, Prime Minister stressed on the significance of value addition in agriculture. The farmers said that these new varieties will be highly beneficial as they will help reduce their expenditure and also have a positive impact on the environment.
Prime Minister discussed the importance of millets and underlined how people are moving towards nutritious food. The farmers appreciated the efforts undertaken by the government for promoting natural farming.
Prime Minister suggested that KVKs should proactively inform farmers about the benefits of the new varieties being developed every month to enhance awareness about their benefits.
The 109 varieties of 61 crops released by the Prime Minister included 34 field crops and 27 horticultural crops. Among the field crops, seeds of various cereals including millets, forage crops, oilseeds, pulses, sugarcane, cotton, fibre and other potential crops were released. Among the horticultural crops, different varieties of fruits, vegetable crops, plantation crops, tuber crops, spices, flowers and medicinal crops were released.
Later, Union Minister for Agriculture and Farmers’ Welfare Shri Shivraj Singh Chouhan addressed the media, stating that today is significant for farmers since the 109 varieties of 61 crops that have been released will help them produce more, earn more money and spend less. Shri Chouhan said that the seeds of these crops are climate friendly and can yield good crop even in adverse weather. He also informed that these varieties are rich in nutrition. Today’s program is best example of lab to land program.
Respond to inquiries from the media, Shri Shivraj Singh Chouhan declared that within three years, farmers will receive seeds from all 109 varieties. Additionally, he said that imports of exotic mango varieties are not currently necessary because our own variety is more productive, more aesthetically pleasing, and has superior keeping qualities, all of which can increase farmers' income. All of these types are appropriate for natural farming, and research on this topic is ongoing.
On one day each month, the Prime Minister, Shri Narendra Modi, proposed that experts from KVK, ICAR, and state agricultural universities engage with farmers. The goal of this exchange should be to tackle a current issue related to agriculture and attempt to identify answers through mutual learning.
Union Ministers of State for Agriculture and Farmers’ Welfare, Shri Bhagirath Choudhary and Shri Ram Nath Thakur and DG ICAR& Secretary, DARE, Dr. Himanshu Pathak were also grace the occasion along with 30 farmers from nearby state and all the DDGs and other officials of ICAR.