கப்பல் போக்குவரத்து அமைச்சகம்
கங்கை நதி நீர்வழிகள்
09 AUG 2024 1:04PM by PIB Chennai
கங்கா-பாகீரதி-ஹூக்ளி நதி அமைப்பின் ஹால்டியா – வாரணாசி பாதையில் (1390 கி.மீ) தேசிய நீர்வழி -1 யின் திறனை அதிகரிப்பதற்கான ஜல் மார்க் விகாஸ் திட்டத்தை உலக வங்கியின் தொழில்நுட்ப மற்றும் நிதி உதவியுடன் 2.2 முதல் 3.0 மீட்டர் வரை நியாயமான பாதை மற்றும் பெரிய படகு இயக்கத்திற்கு 45 மீட்டர் அடிப்பகுதி கால்வாய் ஆகியவற்றை வழங்குவதற்காக இந்திய நீர்வழிப் பாதை ஆணையம் செயல்படுத்தி வருகிறது. பன்னோக்கு முனையங்கள், போக்குவரத்து முனையங்கள், வழிசெலுத்தல் பூட்டு வாயில்கள், சமுதாய தோணித்துறைகள் மற்றும் வழிகாட்டி உதவிகள்.
தேசிய நீர்வழிப் பாதைகளை மேம்படுத்த ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்ட திட்டங்களுடன் திட்ட ஒதுக்கீடு, குறித்த விவரங்கள் இணைப்பு-1ல் கொடுக்கப்பட்டுள்ளன
இணைப்பு -1
30.06.2024 நிலவரப்படி தேசிய நீர்வழிப் பாதைகளுக்கான உள்நாட்டு நீர்வழிப் போக்குவரத்து திட்டங்கள் மற்றும் திட்டமிடப்பட்ட நிதி ஒதுக்கீடு.
வ. எண்
மாநிலங்களுடன் தேசிய நீர்வழிப்பாதை (NW) திட்டங்களுக்கு ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டுள்ளது
(ரூ. கோடியில்)
ஒதுக்கப்பட்டது
1.
ஜல் மார்க் விகாஸ் திட்டம் (JMVP-I & II) உத்தரப்பிரதேசம், பீகார், ஜார்க்கண்ட் மற்றும் மேற்கு வங்கத்தில் வடமேற்கு மேற்கு-1 (கங்கா-பாகீரதி-ஹூக்ளி நதி அமைப்பு)-ல் வாரணாசி-ஹால்டியா பகுதியிலிருந்து (1390 கி.மீ)
5369.18
2.
(a) அசாமில் NW-2 (பிரம்மபுத்திரா நதி) மேம்பாடு
474
| |
(ஆ) அசாமில் தேசிய நெடுஞ்சாலை 2 முதல் தேசிய நெடுஞ்சாலை 27 வரை பாண்டு துறைமுகத்திற்கு மாற்று சாலை அமைத்தல்
180
| |
(இ) அசாமில் தேசிய நெடுஞ்சாலை 27 முதல் தேசிய நெடுஞ்சாலை 27 வரை பாண்டுவில் கப்பல் பழுதுபார்க்கும் வசதி
208
3.
அசாமில் தேசிய நீர்வழி-16 (பராக் நதி) மற்றும் இந்திய-வங்கதேச பாதையின் இந்தியப் பகுதி மேம்பாடு
148
4.
கேரளா, ஆந்திரப் பிரதேசம், ஒடிசா, கோவா, மேற்கு வங்கம், உத்தரப் பிரதேசம், பீகார், மகாராஷ்டிரா மற்றும் அசாம் ஆகிய மாநிலங்களில் 16 தேசிய நீர்வழிப் பாதைகள் (தேசிய நீர்வழி-3, 4, 5 மற்றும் 13 புதிய தேசிய நீர்வழிகள்) மேம்பாடு
267
| |
மொத்தம்
6646.18
மக்களவையில் இன்று கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்து மூலம் அளித்த பதிலில் மத்திய துறைமுகங்கள், கப்பல் மற்றும் நீர்வழிகள் துறை அமைச்சர் திரு. சர்பானந்த சோனோவால் இந்தத் தகவலைத் தெரிவித்தார்.

Ministry of Ports, Shipping and Waterways
Ganga River Waterways
09 AUG 2024 1:04PM by PIB Delhi
IWAI has undertaken implementation of the Jal Marg Vikas Project (JMVP) for capacity augmentation of National Waterway -1 (NW-1) on the Haldia – Varanasi stretch (1390 km) of the Ganga-Bhagirathi- Hooghly River System with the technical and financial assistance of the World Bank to provide fairway of 2.2 to 3.0 meters and a bottom channel of 45 meters for large barge movement, Multi-Modal Terminals, Intermodal Terminals, Navigational lock gates, community jetties and navigational aids.
The details of the plan outlay along with projects approved for development of National Waterways is at Annexure-I
Annexure -1
The details of Inland Water Transport (IWT) Projects on National Waterways (NWs) and planned outlay as on 30.06.2024 :–
S. No.
Projects Sanctioned on National Waterway (NW) with States
(Rs. in cr.)
Allocated
1.
Jal Marg Vikas Project (JMVP-I & II) from Varanasi-Haldia stretch (1390 km) on NW-1 (Ganga-Bhagirathi-Hooghly River System) in Uttar Pradesh, Bihar, Jharkhand & West Bengal
5369.18
2.
(a) Development of NW-2 (river Brahmaputra) in Assam
474
(b) Construction of Alternative road to Pandu Port on NW-2 to NH-27 in Assam
180
(c) Construction Ship repair facility at Pandu on NW-2 to NH-27 in Assam
208
3.
Development of NW-16 (river Barak) and Indian Portion of Indo-Bangladesh Route in Assam
148
4.
Development of 16 NWs (NW-3, 4, 5 & 13 new NWs) in the States of Kerala, Andhra Pradesh, Odisha, Goa, West Bengal, Uttar Pradesh, Bihar, Maharashtra & Assam-
267
Total
6646.18
This information was given by the Union Minister of Ports, Shipping and Waterways Shri Sarbananda Sonowal in a written reply in Lok Sabha today.