பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
டி.ஆர்.டி.ஓ உருவாக்கிய மெல்லிய குண்டு துளைக்காத சட்டை
09 AUG 2024 3:08PM by PIB Chennai
டிஆர்டிஓ மிகவும் இலகுவான முன்புற கடின கவச பேனல் (FHAP) கொண்ட குண்டு துளைக்காத சட்டையை (BPJ) உருவாக்கியுள்ளது. இந்த சட்டை இரண்டு கட்டமைப்புகளில் உருவாக்கப்பட்டுள்ளது. In-conjunction-with (ICW) மற்றும் FHAP இன் வெவ்வேறு ஏரியல் அடர்த்தியுடன் தனித்தனியாக உள்ளது. டிஆர்டிஓ திட்டத்தின் கீழ் குண்டு துளைக்காத ஜாக்கெட் உருவாக்கப்பட்டுள்ளது. தொழில்நுட்ப பரிமாற்றக் (ToT) கொள்கை மற்றும் டிஆர்டிஓவின் உற்பத்திக்கான நடைமுறைகளின்படி வளர்ந்த தொழில்நுட்பத்தை இந்திய தொழிற்சாலைகளுக்கு மாற்றுவதற்கான செயல்முறை தொடங்கப்பட்டுள்ளது.
இந்த பிபிஜே புதிய வடிவமைப்பு அணுகுமுறையை அடிப்படையாகக் கொண்டது, அங்கு புதிய செயல்முறைகளுடன் நாவல் பொருள் பயன்படுத்தப்பட்டுள்ளது. இந்த BPJ BIS தரநிலை 17051 உறுதிப்படுத்துகிறது, எனவே, இது நிலை 6 இன் இலகுவான BPJ ஆகும், இது நடுத்தர அளவிற்கு தோராயமாக 10.1 கிலோ எடையைக் கொண்டுள்ளது, இது செயல்பாட்டின் போது அணியக்கூடிய தன்மை மற்றும் வசதியை மேம்படுத்துகிறது. இந்த ஜாக்கெட் மற்ற தொடர்புடைய அம்சங்களுடன் விரைவு வெளியீட்டு பொறிமுறையின் (QRM) தனித்துவமான அம்சத்தையும் கொண்டுள்ளது. இந்த BPJ ஆனது இந்திய ஆயுதப் படைகள் / மத்திய ஆயுதக் காவல் படையினரை இன்றைய தேதியில் அதிகபட்சமாக 7.62×54 RAP/API ரவுண்டுகளின் அச்சுறுத்தலில் இருந்து பாதுகாக்கும்.
மக்களவையில் இன்று கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்து மூலம் அளித்த பதிலில் பாதுகாப்புத் துறை இணையமைச்சர் திரு சஞ்சய் சேத் இந்தத் தகவலைத் தெரிவித்துள்ளார்.

Ministry of Defence
LIGHT BULLET-PROOF JACKET DEVELOPED BY DRDO
09 AUG 2024 3:08PM by PIB Delhi
DRDO has developed the Bullet Proof Jacket (BPJ) consisting of lightest Front Hard Armour Panel (FHAP). This jacket has been developed in two configuration viz. In-Conjunction-With (ICW) and Standalone with different areal density of FHAP. The Bullet Proof Jacket has been developed under DRDO project. The process to transfer the developed technology to Indian Industries has been initiated as per Transfer of Technology (ToT) Policy and procedure of DRDO for production.
This BPJ is based upon new design approach, where novel material along-with new processes have been used. This BPJ confirms BIS standard 17051 and therefore, it is the lightest BPJ of level 6 with approx. weight of 10.1 kg for medium size, which enhances the wearability and comfort during the operation. This Jacket has also a unique feature of Quick Release Mechanism (QRM) along with other associated features. This BPJ will protect the soldier of Indian Armed Forces/ CAPFs from maximum possible threat of 7.62×54 R AP/ API rounds as on date.
This information was given by Raksha Rajya Mantri Shri Sanjay Seth in a written reply to Shri CM Ramesh in the Lok Sabha today.