Ministry of Social Justice & Empowerment
PM-AJAY SCHEME
07 AUG 2024 3:02PM by PIB Delhi
Pradhan Mantri Anusuchit Jaati Abhyuday Yojana (PM-AJAY), a Centrally Sponsored Scheme was launched in 2021-22 by merging three existing schemes namely Adarsh Gram, Special Central Assistance to Scheduled Castes Sub Plan and Babu Jagjivan Ram Chhatrawas Yojana.
The progress made under Pradhan Mantri Anusuchit Jaati Abhyuday Yojana (PM-AJAY) component wise during last three years is as given below:
(Amount in Rs. Crore)
FY
2021-22
2022-23
2023-24
Components
Expenditure
Achievement
Expenditure
Achievement
Expenditure
Achievement
Adarsh Gram
1017.07
215 villages declared as Adarsh Gram
51.62
3609
villages declared as Adarsh Gram
236.30
2489
villages declared as Adarsh Gram
Grant-in-Aid
758.64
444 projects approved
99.83
1072 projects approved
165.17
1893
projects approved
Hostel
42.54
19 Hostels constructed
(13 Girls &
6 Boys)
11.69
4 Hostels constructed
(3 Girls &
1 Boys)
64.16
21 Hostels constructed
(8 Girls &
13 Boys)
This information was provided by UNION MINISTER OF STATE FOR SOCIAL JUSTICE AND EMPOWERMENT, SHRI RAMDAS ATHAWALE, in a written reply to a question in Rajya Sabha today.

சமூக நிதி மற்றும் அதிகாரமளித்தல் அமைச்சகம்
பிரதமரின் அஜய் திட்டம்
07 AUG 2024 3:02PM by PIB Chennai
ஆதர்ஷ் கிராமம், பட்டியல் சாதிகள் துணைத் திட்டத்திற்கான சிறப்பு மத்திய உதவி மற்றும் பாபு ஜெகஜீவன் ராம் சத்ரவாஸ் யோஜனா ஆகிய மூன்று தற்போதுள்ள திட்டங்களை ஒன்றிணைத்து 2021-22 ஆம் ஆண்டில் மத்திய நிதியுதவித் திட்டமான பிரதமரின் ஷெட்யூல்டு வகுப்பினர் முன்னேற்றத் திட்டம் (PM-AJAY) தொடங்கப்பட்டது.
கடந்த மூன்று ஆண்டுகளில் பிரதமரின் ஷெட்யூல்டு வகுப்பினர் முன்னேற்றத் திட்டத்தின் கீழ், கூறு வாரியாக ஏற்பட்டுள்ள முன்னேற்றம் வருமாறு:
(தொகை ரூ.கோடியில்)
நிதியாண்டு
2021-22
2022-23
2023-24
உபகரணங்கள்
செலவு
சாதனை
செலவு
சாதனை
செலவு
சாதனை
முன்மாதிரி கிராம்
1017.07
215 கிராமங்கள் ஆதர்ஷ் கிராமமாக அறிவிக்கப்பட்டுள்ளன
51.62
3609
கிராமங்கள் ஆதர்ஷ் கிராமமாக அறிவிக்கப்பட்டன
236.30
2489
கிராமங்கள் ஆதர்ஷ் கிராமமாக அறிவிக்கப்பட்டன
மானிய உதவி
758.64
444 திட்டங்களுக்கு ஒப்புதல்
99.83
1072 திட்டங்களுக்கு ஒப்புதல்
165.17
1893
திட்டங்களுக்கு ஒப்புதல்
விடுதி
42.54
19 விடுதிகள்
கட்டப்பட்டுள்ளன
(13 பெண்கள் &
6 சிறுவர்கள்)
11.69
4 விடுதிகள்
கட்டப்பட்டுள்ளன
(3 பெண்கள் &
1 சிறுவர்கள்)
64.16
21 விடுதிகள் கட்டப்பட்டுள்ளன
(8 பெண்கள் &
13 சிறுவர்கள்)
மாநிலங்களவையில் இன்று கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்து மூலம் அளித்த பதிலில் மத்திய சமூக நீதி மற்றும் அதிகாரமளித்தல் துறை இணையமைச்சர் திரு ராம்தாஸ் அத்வாலே இந்தத் தகவலைத் தெரிவித்துள்ளார்.