ರೈಲ್ವೇ ಸಚಿವಾಲಯ
ವಿಮಾನಯಾನ ವಲಯದ "ಸುರಕ್ಷತಾ ನಿರ್ವಹಣಾ ವ್ಯವಸ್ಥೆ" ಕುರಿತ ಮೂರು ದಿನಗಳ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಾಹಕ ತರಬೇತಿ ಆರಂಭ
06 AUG 2024 6:06PM by PIB Bengaluru
ಗತಿ ಶಕ್ತಿ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯ (GSV)ಯು ನವದೆಹಲಿಯ ದ್ವಾರಕಾದಲ್ಲಿರುವ ಏಷ್ಯನ್ ಇನ್‌ಸ್ಟಿಟ್ಯೂಟ್ ಆಫ್ ಟ್ರಾನ್ಸ್‌ಪೋರ್ಟ್ ಡೆವಲಪ್‌ಮೆಂಟ್ (AITD) ನಲ್ಲಿ ವಾಯುಯಾನ ಕ್ಷೇತ್ರಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ತನ್ನ ಮೊದಲ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಾಹಕ ತರಬೇತಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ನಿನ್ನೆಯಿಂದ ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿತು. ಆಗಸ್ಟ್ 5 ರಿಂದ ಆಗಸ್ಟ್ 7 ರವರೆಗೆ ನಡೆಯುವ ಮೂರು ದಿನಗಳ ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ವಿಮಾನಯಾನ ಕ್ಷರೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುವ ವೃತ್ತಿಪರರಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಸುರಕ್ಷತಾ ನಿರ್ವಹಣಾ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳ ಮೇಲೆ ಕೇಂದ್ರೀಕೃತವಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಏರ್‌ಬಸ್ ಸಹಯೋಗದೊಂದಿಗೆ ಈ ತರಬೇತಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಪ್ರಮುಖ ವಿಮಾನಯಾನ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಾದ ಇಂಡಿಗೋ, ವಿಸ್ತಾರಾ, ಏರ್‌ಬಸ್ ಮತ್ತು ನಾಗರಿಕ ವಿಮಾನಯಾನ ಸಚಿವಾಲಯದ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳನ್ನು ಆಕರ್ಷಿಸುವ ಮೂಲಕ ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ಉತ್ತಮ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆ ಪಡೆದುಕೊಂಡಿದೆ. ನೇಪಾಳ ಮತ್ತು ಭೂತಾನ್‌ನಿಂದ ತಲಾ ನಾಲ್ವರು ಸೇರಿದಂತೆ ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ವೃತ್ತಿಪರರು ಈ ತರಬೇತಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿರುವುದು ವಿಶೇಷವಾಗಿದೆ. ವಿಮಾನಯಾನ ಉದ್ಯಮದ ಪ್ರಮುಖ ತಜ್ಞರು ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಬೋಧಕರಾಗಿದ್ದಾರೆ.
ನಾಗರಿಕ ವಿಮಾನಯಾನ ಸಚಿವಾಲಯದ ವಿಮಾನ ಅಪಘಾತ ತನಿಖಾ ಬ್ಯೂರೋದ ಪ್ರಧಾನ ನಿರ್ದೇಶಕ ಗ್ರೂಪ್ ಕ್ಯಾಪ್ಟನ್ ಜಿವಿಜಿ ಯುಗಂಧರ್ ಮತ್ತು ಏರ್ ಇಂಡಿಯಾ ಏವಿಯೇಷನ್ ಅಕಾಡೆಮಿಯ ನಿರ್ದೇಶಕ ಸುನಿಲ್ ಭಾಸ್ಕರನ್ ಅವರು ಈ ತರಬೇತಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ಅನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದರು. ಗತಿ ಶಕ್ತಿ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯದ ಉಪಕುಲಪತಿ ಪ್ರೊ. ಮನೋಜ್ ಚೌಧರಿ ಮತ್ತು ಡೀನ್ (ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಾಹಕ ಶಿಕ್ಷಣ) ಪ್ರೊ ಪ್ರದೀಪ್ ಗರ್ಗ್ ಅವರು ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಉಪಸ್ಥಿತಿರಿದ್ದರು.
ರೈಲ್ವೆ ಸಚಿವಾಲಯದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುವ ಗತಿ ಶಕ್ತಿ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯವು ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಅಂತರಿಕ್ಷ (ಏರೋಸ್ಪೇಸ್) ಶಿಕ್ಷಣ, ತರಬೇತಿ ಮತ್ತು ಸಂಶೋಧನೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ಏರ್‌ಬಸ್‌ನೊಂದಿಗೆ ಪಾಲುದಾರಿಕೆ ಘೋಷಿಸಿದೆ ಎಂಬುದು ಗಮನಿಸಬೇಕಾದ ಸಂಗತಿ. "ಉದ್ಯಮ-ಚಾಲಿತ" ವಿಧಾನದಲ್ಲಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತಿರುವ ಈ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯವು ಈಗಾಗಲೇ ನಿಯಮಿತ ಶಿಕ್ಷಣ (ಪದವಿ/ಸ್ನಾತಕೋತ್ತರ/ಡಾಕ್ಟರೇಟ್ ಮಟ್ಟಗಳು) ನೀಡುವುದರ ಜೊತೆಗೆ ವಿವಿಧ ಸಾರಿಗೆ ಮತ್ತು ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಾದ ರೈಲ್ವೇ, ಬಂದರು, ಶಿಪ್ಪಿಂಗ್ ಮತ್ತು ಮೆಟ್ರೋ ರೈಲು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಾಹಕ ತರಬೇತಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳನ್ನು ನಡೆಸುತ್ತಿದೆ. ಗತಿ ಶಕ್ತಿ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯವು ಈ ಶೈಕ್ಷಣಿಕ ವರ್ಷದಿಂದ ಏವಿಯೇಷನ್ ಎಂಜಿನಿಯರಿಂಗ್‌ನಲ್ಲಿ ಬಿ.ಟೆಕ್ ಅನ್ನು ಸಹ ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದೆ.

Ministry of Railways
GSV conducts executive training on “Safety Management System” for the Aviation Sector
06 AUG 2024 6:06PM by PIB Delhi
Gati Shakti Vishwavidyalaya (GSV) has started its first executive training program for the aviation sector at the Asian Institute of Transport Development (AITD) at Dwaraka, New Delhi, since yesterday. The three-day program from August 5th to August 7th will be focused on "Safety Management Systems" for working professionals, it is conducted in collaboration with Airbus.
The program has received an enthusiastic response, attracting participants from leading airlines such as IndiGo, Vistara, as well as representatives from Airbus and the Ministry of Civil Aviation. Notably, the course is also being attended by international professionals, including four participants from Nepal and four from Bhutan. The instructors for the program are leading experts from the industry.
The course was inaugurated by Group Captain GVG Yugandhar Director General, Aircraft Accident Investigation Bureau, Ministry of Civil Aviation and Mr. Sunil Bhaskaran Director, Air India Aviation Academy in presence of GSV Vice-Chancellor Prof. Manoj Choudhary and Dean (Executive Education) Prof. Pradeep Garg.
It is worth noting that Gati Shakti Vishwavidyalaya (A Central University operated under the Ministry of Railways) with a mandate to cover the entire transportation and logistics sector had recently announced partnership with Airbus to promote aerospace education, training and research in India. Working in “Industry-driven” approach, GSV is already conducting regular education (Bachelors/Masters/Doctoral levels) and executive education programs for various transportation and logistics sectors such as Railways, Ports & Shipping and Metro Rail Technology. GSV has also started B.Tech in Aviation Engineering from this academic year.