சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சகம்
தமிழ்நாட்டில் 2023-24-ம் ஆண்டில் 85.13 சதவீதம் அளவிற்கு தடுப்பூசி செலுத்தப்பட்டுள்ளது
06 AUG 2024 2:43PM by PIB Chennai
2023-24-ம் நிதியாண்டில் தேசிய அளவில் 93.5 சதவீதம் அளவிற்கு தடுப்பூசி செலுத்தப்பட்டுள்ளது.
உலகளாவிய தடுப்பூசி திட்டத்தின் கீழ், 2 வயது வரையிலான அனைத்து தகுதியான குழந்தைகளுக்கும் தடுப்பூசி அட்டவணையின்படி தடுப்பூசி செலுத்தப்படுகின்றன.
இந்திரதனுஷ் இயக்கம், தீவிர இந்திரதனுஷ் இயக்கம் ஆகியவை குறிப்பிட்ட கால இடைவெளியில் நடத்தப்படும் சிறப்பு முகாம்களாகும். நோய்த்தடுப்பூசி குறைவாக செலுத்தப்பட்ட பகுதிகளில் விடுபட்ட குழந்தைகள், கர்ப்பிணிப் பெண்களுக்கு தடுப்பூசி போடுவதை உறுதி செய்வதற்காக இவை குறிப்பிட்ட கால இடைவெளியில் நடத்தப்படுகின்றன.
மாதிரி நோய்த்தடுப்பூசி மையங்களை அமைக்க மாநிலங்கள்/ யூனியன் பிரதேச அரசுகளை மத்திய அரசு ஊக்குவிக்கிறது. தேவைக்கேற்ப மாநிலங்களில் தடுப்பூசி முகாம்களும் நடத்தப்படுகின்றன. உத்தரப்பிரதேசம், பீகார் மாநிலங்கள் மற்றும் சண்டிகர், லடாக் யூனியன் பிரதேசங்களில் மாதிரி நோய்த்தடுப்பூசி மையங்கள் ஏற்கனவே செயல்பட்டு வருகின்றன.
2023-24-ம் ஆண்டில் தமிழ்நாட்டில் 85.13 சதவீதம் அளவிற்கு தடுப்பூசி செலுத்தப்பட்டது.
இத்தகவலை மத்திய சுகாதார மற்றும் குடும்பநலத்துறை அமைச்சர் திரு பிரதாப்ராவ் ஜாதவ் மாநிலங்களவையில் இன்று கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்துப்பூர்வமாக அளித்த பதிலில் தெரிவித்தார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கிலச் செய்திக்குறிப்பைக் காணவும்: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2042058

Ministry of Health and Family Welfare
Update on Immunization of Children
The National Full Immunization coverage for the Financial Year 2023-24 is 93.5%
Mission Indradhanush and Intensified Mission Indradhanush are special catch-up campaigns conducted at regular intervals to ensure vaccination of the left out and dropped-out children and pregnant women in areas of low immunization coverage
06 AUG 2024 2:43PM by PIB Delhi
The National Full Immunization coverage for FY 2023-24 is 93.5%. (Source Health Management Information System). The state-wise Full Immunization Coverage for FY 2023-24 is placed in Annexure.
Under the Universal immunization program, all eligible children up to the age of 2 years are administered vaccination doses as per the immunization schedule. Mission Indradhanush (MI) and Intensified Mission Indradhanush (IMI), are special catch-up campaigns conducted at regular intervals to ensure vaccination of the left out and dropped-out children and pregnant women in the areas of low immunization coverage.
The Government of India encourages States/UTs to have model Immunization centers. Immunization camps are also conducted in the states as per the requirements. The model Immunization centers are already operational in the States of Uttar Pradesh, Bihar and in the Union Territories of Chandigarh and Ladakh.
Annexure
Percentage Full Immunization coverage (FIC) for FY 2023-24
STATE/UT
2023-2024
India
93.5
Andaman & Nicobar Islands
79.79
Andhra Pradesh
101.26
Arunachal Pradesh
79.41
Assam
85.40
Bihar
83.54
Chandigarh
96.97
Chhattisgarh
96.54
Delhi
105.03
Goa
91.26
Gujarat
95.95
Haryana
91.71
Himachal Pradesh
84.87
Jammu And Kashmir
108.66
Jharkhand
97.28
Karnataka
98.44
Kerala
85.40
Ladakh
91.99
Lakshadweep
108.79
Madhya Pradesh
93.19
Maharashtra
101.04
Manipur
82.93
Meghalaya
96.71
Mizoram
101.10
Nagaland
62.18
Odisha
82.02
Puducherry
59.62
Punjab
93.96
Rajasthan
76.63
Sikkim
65.47
Tamil Nadu
85.13
Telangana
106.13
The Dadra And Nagar Haveli And Daman And Diu
48.03
Tripura
98.00
Uttar Pradesh
99.41
Uttarakhand
93.72
West Bengal
98.01
Source: HMIS
The Union Minister of State for Health and Family Welfare, Shri Prataprao Jadhav stated this in a written reply in the Rajya Sabha today.