தொழிலாளர் மற்றும் வேலைவாய்ப்பு அமைச்சகம்
2024, ஜூன் மாதத்தில் தொழில்துறை தொழிலாளர்களுக்கான நுகர்வோர் விலைக் குறியீடு அதிகரிப்பு
06 AUG 2024 12:45PM by PIB Chennai
தொழிலாளர் மற்றும் வேலைவாய்ப்பு அமைச்சகத்தின் தொழிலாளர் அலுவலகம், நாட்டின் 88 தொழில்துறை முக்கியத்துவம் வாய்ந்த மையங்களில் உள்ள 317 சந்தைகளிலிருந்து சேகரிக்கப்பட்ட சில்லறை விலைகளின் அடிப்படையில் ஒவ்வொரு மாதமும் தொழில்துறை தொழிலாளர்களுக்கான நுகர்வோர் விலைக் குறியீட்டை தொகுத்து வருகிறது. அதன்படி 2024 ஜூன் மாதத்திற்கான குறியீடு வெளியிடப்பட்டுள்ளது.
2024, ஜூன் மாதத்திற்கான அகில இந்திய தொழில்துறை தொழிலாளர்களுக்கான நுகர்வோர் விலைக்குறியீடு 1.5 புள்ளி அதிகரித்து 141.4 புள்ளிகளாக இருந்தது.
2024 ஜூன் மாதத்திற்கான ஆண்டுக்கு ஆண்டு பணவீக்கம் 3.67 சதவீதமாக உள்ளது. இது 2023, ஜூன் மாதத்தில் 5.57 சதவீதமாக இருந்தது
2024, ஜூன் மாதத்தில் உணவு மற்றும் பானங்கள் 148.7, பாக்கு, புகையிலை 161.6, துணி மற்றும் காலணி 144.2, வீட்டு வசதி 128.4, எரிபொருள், விளக்கு 148.8, பல்வகை பொருட்கள் 136.3 என மொத்தம் 141.4 புள்ளிகள் அகில இந்திய தொழில்துறை தொழிலாளர்களுக்கான நுகர்வோர் விலைக்குறியீடாக இருந்தது.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கிலச் செய்திக்குறிப்பைக் காணவும்: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2042014

Ministry of Labour & Employment
Consumer Price Index for Industrial Workers (2016=100) – June, 2024
06 AUG 2024 12:45PM by PIB Delhi
The Labour Bureau, an attached office of the M/o Labour & Employment, has been compiling Consumer Price Index for Industrial Workers every month on the basis of retail prices collected from 317 markets spread over 88 industrially important centres in the country. The index for the months of June, 2024 is being released in this press release.
The All-India CPI-IW for June, 2024 increased by 1.5 point and stood at 141.4 (one hundred forty one point four).
Year-on-year inflation for the month of June, 2024 moderated to 3.67% as compared to 5.57% in June, 2023.
Y-o-Y Inflation based on CPI-IW (General)
All-India Group-wise CPI-IW for May, 2024 and June, 2024:
Sr. No.
Groups
May, 2024
June, 2024
I
Food & Beverages
145.2
148.7
II
Pan, Supari, Tobacco & Intoxicants
161.2
161.6
III
Clothing & Footwear
143.6
144.2
IV
Housing
128.4
128.4
V
Fuel & Light
149.5
148.8
VI
Miscellaneous
136.1
136.3
General Index
139.9
141.4
CPI-IW: Groups Indices