યુવા બાબતો અને રમત મંત્રાલય
ડૉ. મનસુખ માંડવિયા અને શ્રી જ્યોતિરાદિત્ય એમ. સિંધિયાએ XXXIIII ઓલિમ્પિક્સ પેરિસ 2024 માટે સ્મારક ટપાલ ટિકિટ બહાર પાડી
"ટપાલ ટિકિટો બહાર પાડવી એ રમતગમત પ્રત્યે ભારતની કટિબદ્ધતાને પ્રતિબિંબિત કરે છે, જે રમતવીરો માટે રાષ્ટ્રીય ગર્વ અને પ્રોત્સાહનના પ્રતીક તરીકે કામ કરે છે" - ડૉ. માંડવિયા
05 AUG 2024 5:01PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય યુવા બાબતો અને રમતગમત તથા શ્રમ અને રોજગાર મંત્રી ડૉ. મનસુખ માંડવિયા તથા કેન્દ્રીય સંચાર અને પૂર્વોત્તર ક્ષેત્રનાં વિકાસ મંત્રી શ્રી જ્યોતિરાદિત્ય એમ. સિંધિયાએ સંયુક્તપણે નવી દિલ્હીમાં આયોજિત 2024 ઓલિમ્પિક પેરિસ 2024ની ઉજવણીની યાદમાં ટપાલ ટિકિટ બહાર પાડી હતી.
તાજેતરના બ્રોન્ઝ મેડલ વિજેતા શ્રી સરબજોત સિંહ, ભૂતપૂર્વ ક્રિકેટર શ્રી આકાશ ચોપરા અને સ્ટીપલચેઝ એથ્લીટ શ્રીમતી સુધા સિંહ સહિત નામાંકિત સ્પોર્ટ્સ આઇકોન્સ, ફિલાટેલિસ્ટ્સ અને સ્કૂલનાં બાળકો સહિત વિવિધ રમતવીરોએ આ કાર્યક્રમમાં હાજરી આપી હતી.
ડો.મનસુખ માંડવિયાએ ઉપસ્થિત જનમેદનીને સંબોધતા જણાવ્યું હતું કે, "રમતગમત એ માત્ર સ્પર્ધા નથી, તે જીવન જીવવાની રીત છે. ટપાલ ટિકિટો બહાર પાડવાથી રમતગમત પ્રત્યેની ભારતની પ્રતિબદ્ધતા પ્રતિબિંબિત થાય છે, જે રમતવીરો માટે રાષ્ટ્રીય ગૌરવ અને પ્રોત્સાહનના પ્રતીક તરીકે સેવા આપે છે." ડો. માંડવિયાએ વધુમાં જણાવ્યું હતું કે રમતગમત એક તંદુરસ્ત રાષ્ટ્રને પ્રોત્સાહન આપે છે, જે સંપત્તિ અને સમૃદ્ધિ માટે આવશ્યક છે, અને લોકોને એકસાથે લાવે છે, જે વ્યક્તિગત તંદુરસ્તી અને રાષ્ટ્રીય સુખાકારી બંનેને વધારે છે.
ડૉ. માંડવિયાએ ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે, સરકારનું પ્રાથમિક ધ્યાન રમતવીરો પર કેન્દ્રિત છે, જેથી એ સુનિશ્ચિત થાય કે તેમને સફળ થવા માટે તમામ જરૂરી સાથસહકાર અને સુવિધાઓ મળે. તેમણે ઉમેર્યું હતું કે, સરકારે સંસાધનોની કોઈ પણ ખામી દૂર કરવા ખંતપૂર્વક કામ કર્યું છે, જેથી રમતવીરો કોઈ પણ પ્રકારનાં અવરોધ વિના ઉત્કૃષ્ટ પ્રદર્શન કરી શકે.
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીનાં નેતૃત્વમાં રમતગમતને પાયાનાં સ્તરેથી પ્રોત્સાહન આપવા માટે હાથ ધરવામાં આવેલી પહેલોની પ્રશંસા કરતાં કેન્દ્રીય મંત્રીએ ખેલો ઇન્ડિયા અને ટોપ્સ કાર્યક્રમનાં કીર્તિ કાર્યક્રમનો ઉલ્લેખ કર્યો હતો, જે યુવા પ્રતિભાઓને ઓળખી કાઢે છે અને તેમનું પોષણ કરે છે તથા તેમને રાષ્ટ્રીય અને આંતરરાષ્ટ્રીય સ્તરે ઉત્કૃષ્ટ દેખાવ કરવા માટે જરૂરી સુવિધાઓ પ્રદાન કરે છે. તેમણે કહ્યું હતું કે, પેરિસમાં ભારતનું પ્રતિનિધિત્વ કરનારા 117 રમતવીરોમાંથી 28 રમતવીરો ખેલો ઇન્ડિયા યોજનાનાં ઉત્પાદનો છે.
પોતાના સંબોધનના સમાપનમાં ડો.માંડવિયાએ જણાવ્યું હતું કે, "આ ટપાલ ટિકિટો બહાર પાડીને અમે અમારા રમતવીરો અને આપણા રાષ્ટ્રનું સન્માન કર્યું છે. ચાલો આપણે સૌ #Cheer4Bharat કરીએ અને આપણા એથ્લેટ્સને પ્રોત્સાહિત કરીએ."
આ પ્રસંગે ઉપસ્થિત જનમેદનીને સંબોધતા શ્રી સિંધિયાએ જણાવ્યું હતું કે, "પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વમાં XXXIII ઓલિમ્પિક્સ પેરિસ 2024 પર એક ટપાલ ટિકિટ પ્રસિદ્ધ કરવી એ ભારતના ઐતિહાસિક રમતગમત વારસાને શ્રદ્ધાંજલિ છે. આ સ્ટેમ્પ સાથે, અમે અમારા રમતગમતના ખેલાડીઓની સખત મહેનતને સ્વીકારીએ છીએ અને ઉજવણી કરીએ છીએ.
તેમણે વધુમાં જણાવ્યું હતું કે, "પ્રધાનમંત્રીના વિઝન મુજબ, અત્યારે રમતગમત અને રમતગમતનું માળખું અંતિમ તબક્કા સુધી પહોંચી રહ્યું છે. અમારા ડિપાર્ટમેન્ટ ઓફ પોસ્ટના કર્મચારીઓ પણ રમતગમતના ક્ષેત્રમાં અવિશ્વસનીય સિદ્ધિઓ બતાવી રહ્યા છે. મને ખાતરી છે કે આ ટપાલ ટિકિટના માધ્યમથી આપણે આપણા સમૃદ્ધ ઇતિહાસને ઉમેરીશું અને યુવા ખેલાડીઓને રમતગમતની ક્ષમતાઓનું નિર્માણ કરવા અને વૈશ્વિક મંચ પર ભારતનું ગૌરવ વધારવા માટે પણ પ્રેરિત કરીશું. હું પેરિસ ઓલિમ્પિક 2024માં ભારતીય ટુકડીને શુભેચ્છા પાઠવું છું."
સમારંભ જોવા માટે અહીં ક્લિક કરો.

Ministry of Youth Affairs and Sports
Dr. Mansukh Mandaviya and Shri Jyotiraditya M. Scindia Release Commemorative Postage Stamps for the XXXIII Olympics Paris 2024
“Release of postage stamps reflects India's commitment to sports, serving as a symbol of national pride and encouragement for athletes” – Dr. Mandaviya
05 AUG 2024 5:01PM by PIB Delhi
Dr. Mansukh Mandaviya, Union Minister of Youth Affairs & Sports and Labour & Employment and Shri Jyotiraditya M. Scindia, Union Minister of Communications & Development of North Eastern Region jointly released commemorative postage stamps celebrating the XXXIII Olympics Paris 2024 in New Delhi today.
Distinguished sports icons, including recent bronze medallist Shri Sarabjot Singh, former cricketer Shri Akash Chopra and steeplechase athlete Smt. Sudha Singh, alongside philatelists and schoolchildren, attended the event.
Addressing the gathering, Dr. Mansukh Mandaviya said, “Sports is not just competition, it is a way of living. The release of postage stamps reflects India's commitment to sports, serving as a symbol of national pride and encouragement for athletes.” Dr. Mandaviya further articulated that sports foster a healthier nation, essential for wealth and prosperity, and bring people together, enhancing both individual fitness and national well-being.
Dr. Mandaviya emphasized that the primary focus of the Government has been on the athletes, ensuring they receive all necessary support and facilities to succeed. The Government has diligently worked to eliminate any resource gaps, allowing athletes to excel without any constraints, he added
Lauding the initiatives under Prime Minister Narendra Modi's leadership to promote sports from the grassroots level, the Union Minister mentioned the KIRTI programme of Khelo India and TOPS programme, which identifies and nurtures young talent, providing them with the necessary facilities to excel at national and international levels. He said that out of the 117 athletes representing India in Paris, 28 are products of the Khelo India scheme.
Concluding his address, Dr. Mandaviya stated, “By releasing these postage stamps, we have honoured our sportspersons and our nation. Let us all #Cheer4Bharat and encourage our athletes.”
Addressing the gathering, Shri Scindia said, “Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, the release of a Postage Stamp on the XXXIII Olympics Paris 2024 is a tribute to India's historic sports legacy. With this stamp, we acknowledge and celebrate the hard work of our sports players.
He further said, “as per PM's vision, today, sports and sports infrastructure is reaching the last mile. Even our Department of Post’s employees are showing incredible achievements in the field of sports. I am certain that through this stamp, we will add to our rich history of philately and also inspire young players to build sports capabilities and make India proud at the global stage. I extend my best wishes to the Indian contingent in the Paris Olympics 2024."
To watch the ceremony, CLICK HERE.