బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ
‘సిఐఎల్ ఆషిస్’ పథకం కింద 1645 మంది బాలలకు ఉపకార వేతనాలు విడుదల
కారుణ్య నియామకం కింద 424 మందికి సీఐఎల్ ద్వారా నియామక పత్రాల ప్రదానం
03 AUG 2024 4:53PM by PIB Hyderabad
సామాజిక సేవకు కట్టుబడిన కోల్ ఇండియా లిమిటెడ్ (సిఐఎల్) తన సేవా కార్యక్రమాలను కొనసాగిస్తోంది. ఈ నేపథ్యంలో కరోనా వల్ల తల్లిదండ్రులను కోల్పోయి చదువుకు స్వస్తి చెప్పాల్సి వచ్చిన 1645 మంది బాలలకు ఉపకార వేతనాలు మంజూరు చేసి, వారిని మళ్లీ పాఠశాల బాట పట్టించింది. ఈ మేరకు కార్పొరేట్ సామాజిక బాధ్యత (సిఎస్ఆర్) కింద ‘సిఐఎల్ ఆషిస్’ (ఆయుష్మాన్ శిక్షా సహాయత) పేరిట ఉదాత్త కార్యక్రమం చేపట్టింది. అంతేకాకుండా ‘సిఐఎల్’లో పనిచేస్తూండగా మరణించిన ఉద్యోగుల కుటుంబాలను ఆదుకునే దిశగా వారి వారసులు 424 మందికి కారుణ్య నియామకం కింద నియామక పత్రాలను ప్రదానం చేసింది.
దేశ రాజధానిలోని సర్వోన్నత న్యాయస్థానం ప్రాంగణంలో ఇవాళ నిర్వహించిన కార్యక్రమంలో ఈ ఉపకార వేతనాలు, నియామక పత్రాలను లబ్ధిదారులకు అందజేసింది. సుప్రీంకోర్టు వజ్రోత్సవాల (75 ఏళ్లు) నేపథ్యంలో భారత ప్రధాన న్యాయమూర్తి చొరవతో కేసుల పరిష్కారం దిశగా 2024 జూలై 29 నుంచి ఆగస్టు 3 వరకు నిర్వహించిన ప్రత్యేక లోక్ అదాలత్ ముగింపు సందర్భంగా
ఈ కార్యక్రమం నిర్వహించారు.
ఇందులో భాగంగా ఉపకారవేతనాల సంబంధిత డమ్మీ చెక్కులను 25 మంది బాలలకు, కారుణ్య నియామక పత్రాలను కీర్తిశేషులైన ఉద్యోగుల కుటుంబాల్లోని 10 మంది మహిళలకు అందజేశారు. భారత ప్రధాన న్యాయమూర్తి డాక్టర్ డి.వై.చంద్రచూడ్, గౌరవ అతిథిగా పాల్గొన్న కేంద్ర న్యాయ శాఖ సహాయ మంత్రి (స్వతంత్ర హోదా) శ్రీ అర్జున్‌ రామ్‌మేఘ్వాల్‌ చేతులమీదుగా వీటిని ప్రదానం చేశారు. ఈ కార్యక్రమంలో న్యాయమూర్తులు, రిజిస్ట్రీ అధికారులు, సీనియర్ న్యాయవాదులు, కోర్టు అధికారులు, న్యాయవాదులు సహా బొగ్గు, న్యాయ మంత్రిత్వ శాఖల ప్రతినిధులు, సీఐఎల్/అనుబంధ సంస్థల సీనియర్ అధికారులు పాల్గొన్నారు.
‘సిఐఎల్-ఆషిస్’ పథకం కింద అర్హులైన బాలలు విద్యాభ్యాసం కొనసాగించేలా ఏటా రూ.45,000 వంతున నాలుగేళ్ల పాటు ఉపకారవేతనం అందిస్తారు. అందుబాటులోగల రికార్డుల ఆధారంగా వివిధ హైకోర్టులు ఈ బాలలను ఎంపికచేశాయి. సామాజిక సేవకు కట్టుబాటులో భాగంగా కోల్ ఇండియా లిమిటెడ్ కృషిని ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొన్న వారందరూ ప్రశంసించారు.

Ministry of Coal
Scholarships to 1645 Children Released under CIL ASHIS Scheme
CIL also Distributes Appointment Letters to 424 Beneficiaries under Compassionate Appointment
03 AUG 2024 4:53PM by PIB Delhi
Coal India Limited, continuing its commitment to serve the community, launched a noble CSR initiative- CIL ASHIS (Ayushman Shiksha Sahayata) to provide scholarships to 1645 children who lost their parents to covid and were unable to continue their studies further. Coal India Ltd also released appointment letters to 424 beneficiaries under compassionate appointment, who had lost their family members while in service. These compassionate jobs would support the families in times of distress.
These Scholarships and Appointment letters were distributed to beneficiaries during an event held in the Supreme Court of India today. To commemorate the 75 years of the Supreme Court of India, a unique initiative of holding Lok Adalat to settle cases was taken by the Chief Justice of India during July 29-Aug 03, 2024. The programme was organised during the concluding ceremony of special Lok Adalat.
During the special programme dummy cheques were handed over to 25 children for scholarship and 10 compassionate appointment letters were given to female dependents by the Chief Justice of India, Dr Justice Dhananjay Y Chandrachud and guest of honour, Union Minister of State Law & Justice (Independent Charge), Shri Arjun Ram Meghwal. The programme was attended by Judges, officers from Registry, Sr Advocates and Court officials, Advocates, delegates from Ministry of Coal and Ministry of Law & Justice, Senior management of CIL and its subsidiary companies.
Under the CIL ASHIS scheme, scholarship worth Rs 45,000/- per child per year will be given to eligible children for a period of four years to enable them to complete their studies and realize their dreams. These children have been identified by different High Courts on the basis of available records. The contribution of Coal India Limited to serving the community was greatly appreciated during the event.