நிலக்கரி அமைச்சகம்
கோல் இந்தியா நிறுவனத்தின் சார்பில் 1645 குழந்தைகளுக்கு கல்வி உதவித்தொகை வழங்கப்பட்டது
03 AUG 2024 4:53PM by PIB Chennai
கோல் இந்தியா லிமிடெட், சமூகத்திற்கு சேவை செய்வதற்கான தனது உறுதிப்பாட்டைத் தொடர்ந்து செயல்படுத்தி வருகிறது. கொவிட் தொற்றுப் பாதிப்புக் காரணமாக பெற்றோரை இழந்து படிப்பைத் தொடர முடியாத 1645 குழந்தைகளுக்கு உதவித்தொகை வழங்குவதற்காக பெருநிறுவன சமூகப் பொறுப்புணர்வு (சிஎஸ்ஆர்) முன்முயற்சியான சிஐஎல் ஆஷிஸ் (ஆயுஷ்மான் சிக்ஷா சஹாயதா) என்ற திட்டத்தை கோல் இந்தியா நிறுவனம் அறிமுகப்படுத்தியது. அதன் கீழ் உதவித் தொகை விடுவிக்கப்பட்டுள்ளது.
பணியில் இருக்கும்போது குடும்ப உறுப்பினர்களை இழந்த 424 பயனாளிகளுக்கு கருணை அடிப்படையில் நியமனக் கடிதங்களையும் கோல் இந்தியா லிமிடெட் வழங்கியுள்ளது. இந்த நடவடிக்கை துன்பத்தில் உள்ள அந்தக் குடும்பங்களை ஆதரிக்கும்.
இந்த உதவித் தொகைகளும் பணி நியமனக் கடிதங்கள் இன்று (03-08-2024) உச்ச நீதிமன்றத்தில் நடைபெற்ற நிகழ்ச்சியில் பயனாளிகளுக்கு வழங்கப்பட்டன. இந்திய உச்சநீதிமன்றத்தின் 75 ஆண்டுகளை நினைவுகூரும் வகையில், வழக்குகளைத் தீர்ப்பதற்காக லோக் அதாலத் எனப்படும் மக்கள் நீதிமன்றங்களை நடத்துவதற்கான ஒரு தனித்துவமான முயற்சி 2024 ஜூலை 29 முதல் 2024 ஆகஸ்ட் 03 வரை மேற்கொள்ளப்பட்டது. சிறப்பு லோக் அதாலத் நிறைவு விழாவின் போது கோல் இந்தியாவின் இந்த நிகழ்ச்சிக்கு ஏற்பாடு செய்யப்பட்டது.
சிறப்பு நிகழ்ச்சியின்போது 25 குழந்தைகளுக்கு கல்வி உதவித்தொகைக்கான மாதிரி காசோலைகளும், கருணை அடிப்படையில் பணி நியமனக் கடிதங்களும் உச்ச நீதிமன்ற தலைமை நீதிபதி டாக்டர் தனஞ்சய் ஒய் சந்திரசூட், மத்திய சட்டம் - நீதித்துறை இணையமைச்சர் திரு அர்ஜுன் ராம் மேக்வால் ஆகியோரால் வழங்கப்பட்டன. இந்த நிகழ்ச்சியில் நீதிபதிகள், அதிகாரிகள், மூத்த வழக்கறிஞர்கள் மற்றும் நீதிமன்ற அதிகாரிகள், நிலக்கரி அமைச்சகத்தின் பிரதிநிதிகள், சட்ட அமைச்சகத்தின் பிரதிநிதிகள், கோல் இந்தியா லிமிடெட் நிறுவனத்தின் மூத்த பிரதிநிதிகள் கலந்து கொண்டனர்.
சிஐஎல் ஆஷிஸ் திட்டத்தின் கீழ், தகுதியான குழந்தைகளுக்கு ஆண்டுக்கு ரூ. 45,000/- மதிப்புள்ள உதவித்தொகை நான்கு ஆண்டு காலத்திற்கு வழங்கப்படும். இதன் மூலம் அவர்கள் தங்கள் படிப்பை முடிக்கவும், அவர்களின் கனவுகளை அடையவும் முடியும். இக்குழந்தைகள் சரிபார்ப்பு ஆவணங்களின் அடிப்படையில் அடையாளம் காணப்பட்டுள்ளனர். சமூகத்திற்கு சேவை செய்வதில் கோல் இந்தியா லிமிடெட்ட நிறுவனத்தின் பங்களிப்பு இந்த நிகழ்வின் போது பெரிதும் பாராட்டப்பட்டது.

Ministry of Coal
Scholarships to 1645 Children Released under CIL ASHIS Scheme
CIL also Distributes Appointment Letters to 424 Beneficiaries under Compassionate Appointment
03 AUG 2024 4:53PM by PIB Delhi
Coal India Limited, continuing its commitment to serve the community, launched a noble CSR initiative- CIL ASHIS (Ayushman Shiksha Sahayata) to provide scholarships to 1645 children who lost their parents to covid and were unable to continue their studies further. Coal India Ltd also released appointment letters to 424 beneficiaries under compassionate appointment, who had lost their family members while in service. These compassionate jobs would support the families in times of distress.
These Scholarships and Appointment letters were distributed to beneficiaries during an event held in the Supreme Court of India today. To commemorate the 75 years of the Supreme Court of India, a unique initiative of holding Lok Adalat to settle cases was taken by the Chief Justice of India during July 29-Aug 03, 2024. The programme was organised during the concluding ceremony of special Lok Adalat.
During the special programme dummy cheques were handed over to 25 children for scholarship and 10 compassionate appointment letters were given to female dependents by the Chief Justice of India, Dr Justice Dhananjay Y Chandrachud and guest of honour, Union Minister of State Law & Justice (Independent Charge), Shri Arjun Ram Meghwal. The programme was attended by Judges, officers from Registry, Sr Advocates and Court officials, Advocates, delegates from Ministry of Coal and Ministry of Law & Justice, Senior management of CIL and its subsidiary companies.
Under the CIL ASHIS scheme, scholarship worth Rs 45,000/- per child per year will be given to eligible children for a period of four years to enable them to complete their studies and realize their dreams. These children have been identified by different High Courts on the basis of available records. The contribution of Coal India Limited to serving the community was greatly appreciated during the event.