உணவுப் பதப்படுத்துதல் தொழிற்சாலைகள் அமைச்சகம்
குழந்தைகளுக்கு பாதுகாப்பான சீரான உணவை வழங்குவதற்கான பொது வழிகாட்டுதல்
Posted On:
01 AUG 2024 5:38PM by PIB Chennai
இந்திய உணவு பாதுகாப்பு மற்றும் தர நிர்ணய ஆணையம் (எஃப்எஸ்எஸ்ஏஐ) உணவு பாதுகாப்பு மற்றும் தரநிலைகள் சட்டம் 2006 (அதாவது FSS சட்டம் 2006) இல் உள்ள விதிகளின்படி சுகாதார மற்றும் குடும்ப நல அமைச்சகத்தின் கீழ் நிறுவப்பட்டது, மேலும் இது உணவுப் பொருட்களுக்கான அறிவியல் அடிப்படையிலான தரங்களை நிர்ணயிப்பதற்கும், அவற்றின் உற்பத்தி, சேமிப்பு, விநியோகம், விற்பனை மற்றும் இறக்குமதியை ஒழுங்குபடுத்துவதற்கும் மனித நுகர்வுக்கு பாதுகாப்பான மற்றும் முழுமையான உணவு கிடைப்பதை உறுதி செய்கிறது.
சுகாதார மற்றும் குடும்ப நல அமைச்சகத்தின் படி, இளைஞர்களிடையே, குறிப்பாக பள்ளி மாணவர்கள் மத்தியில் ஆரோக்கியமான உணவுப் பழக்கத்தை ஊக்குவிக்க இது பின்வரும் நடவடிக்கைகளை எடுத்துள்ளது
உணவு பாதுகாப்பு மற்றும் தர நிர்ணயம் (பள்ளியில் உள்ள குழந்தைகளுக்கான பாதுகாப்பான உணவு மற்றும் சரிவிகித உணவு) விதிமுறைகள், 2020, பள்ளி வளாகத்தில் பாதுகாப்பான உணவு மற்றும் சரிவிகித உணவை உறுதி செய்தல், பள்ளி வளாகத்திலும் அதைச் சுற்றியும் பாதுகாப்பான உணவு மற்றும் சரிவிகித உணவை ஊக்குவித்தல், உணவு சந்தைப்படுத்துதல் மற்றும் பள்ளி வளாகத்திலேயே குழந்தைகளுக்கு விற்பனை செய்தல் மற்றும் கண்காணித்தல் ஆகியவற்றுடன் பள்ளி அதிகாரத்தின் பொறுப்புகளை குறிப்பிடுகிறது. இந்த ஒழுங்குமுறை குழந்தைகளுக்கு பாதுகாப்பான உணவு மற்றும் சரிவிகித உணவை வழங்குவதற்கான பொது வழிகாட்டல் மற்றும் உணவுகளைத் தேர்ந்தெடுப்பதற்கான பொதுவான வழிகாட்டுதல் ஆகியவற்றைக் கொண்டுள்ளது.
எஃப்எஸ்எஸ்ஏஐ உண்ணும் உரிமை இந்தியா முன்முயற்சிகளின் கீழ் ஈட் ரைட் பள்ளி திட்டத்தை மேற்கொண்டுள்ளது, இது பள்ளி குழந்தைகள் மத்தியில் உணவு பாதுகாப்பு, ஊட்டச்சத்து மற்றும் சுகாதாரம் பற்றிய விழிப்புணர்வை ஊக்குவிப்பதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது. இதுவரை, 531 'சரியான உணவு' நிகழ்ச்சிகள் நடத்தப்பட்டு, பள்ளிக் குழந்தைகள் அதிக அளவில் கலந்து கொள்ள ஊக்குவிக்கப்படுகின்றனர்.
எஃப்எஸ்எஸ்ஏஐ-ஆல் தொடங்கப்பட்ட உண்ணும் உரிமை பள்ளி திட்டம், உண்ணும் உரிமை மேட்ரிக்ஸ் மூலம் பள்ளிகளை சரியான பள்ளிகளாக சான்றளிப்பதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது. இந்த மேட்ரிக்ஸ் சிறு வயதிலிருந்தே குழந்தைகளுக்கு பாதுகாப்பான மற்றும் ஆரோக்கியமான சூழலை வளர்ப்பதற்காக வடிவமைக்கப்பட்ட கண்காணிப்பு மற்றும் மதிப்பீட்டு கருவியாக செயல்படுகிறது. இதனைச் செயல்படுத்துவதன் மூலம், பள்ளிகள் ஆரோக்கியமான உணவுப் பழக்கம் மற்றும் உணவுப் பாதுகாப்பு நடைமுறைகளை ஊக்குவிக்கும் தரநிலைகளைக் கடைப்பிடிப்பதை இந்தத் திட்டம் உறுதி செய்கிறது, இது மாணவர்களின் ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வுக்கு பங்களிக்கிறது.
எஃப்எஸ்எஸ்ஏஐ உள்ளடக்கத்தின் ஒரு செல்வக் களஞ்சியத்தை உருவாக்கியுள்ளது. இது மாணவர்களுக்கான பள்ளி பாடத்திட்டத்திற்கும் ஆசிரியர் பயிற்சிக்கும் உறிஞ்சப்பட்டு ஏற்றுக்கொள்ளப்படுகிறது.
மக்களவையில் இன்று கேள்வி ஒன்றுக்கு பதிலளித்த உணவு பதப்படுத்தும் தொழில்கள் துறை இணையமைச்சர் திரு. ரவ்னீத் சிங் இந்தத் தகவலைத் தெரிவித்தார்.
----
PKV/KPG/KV
(Release ID: 2040642)
Visitor Counter : 45