హోం మంత్రిత్వ శాఖ
జమ్ముాకశ్మీర్ లో ఉగ్రవాదం..
30 JUL 2024 4:32PM by PIB Hyderabad
ఉగ్రవాదాన్ని ఎట్టి పరిస్థితుల్లో సహించని విధానాన్ని ప్రభుత్వం అవలంభిస్తోంది. ఉగ్రవాద వ్యవస్థను నిర్మూలించడమే ప్రభుత్వ ఉద్దేశం. జమ్ముాకశ్మీర్‌లో శాంతి, సుస్థిరతను కొనసాగించేందుకు భద్రతా చర్యలను పటిష్టం చేస్తోంది. జమ్ముాకశ్మీర్‌లో ఉగ్రవాద ఘటనలను అరికట్టేందుకు అనుసరించిన వ్యూహాలు, తీసుకున్న చర్యలు:
1. ఉగ్రవాదులు, వాళ్లకు మద్ధతిచ్చే వ్యవస్థలపై సమర్థవంత, నిరంతర, స్థిరమైన చర్యలు.
2. ప్రభుత్వం అన్ని విభాగాలను ఉపయోగించి ఉగ్రవాద వ్యవస్థను నిర్మూలించడం.
3. ఉగ్రవాదానికి ఆర్థిక సహాయాన్ని నిలిపివేసేందుకు ఉగ్రవాదులు, వాళ్ల సహచరులకు చెందిన ఆస్తులను సంబంధిత చట్టం కింద జప్తు చేయడం వంటి చర్యలతో పాటు జాతి వ్యతిరేక సంస్థలను నిషేధించడం
4. ఉగ్రవాదానికి వ్యూహాత్మక మద్దతుదారులను గుర్తించడం, ఉగ్రవాదానికి సహకరిస్తున్న వారి యంత్రాంగాలను బహిర్గతం చేయడానికి దర్యాప్తులను ప్రారంభించడం వంటి నివారణ చర్యలు.
5. చొరబాట్లను నిరోధించడానికి బహుముఖ వ్యూహం.
6. ప్రతిఘటన గ్రిడ్‌ను మెరుగుపరచడం.
7. భద్రతా పరికరాల ఆధునీకరణ, బలోపేతంపై ప్రత్యేక దృష్టి.
8. వ్యూహాత్మక ప్రాంతాల్లో వద్ద 24 గంటల పనిచేసే పోలీస్ చెక్ పాయింట్లు(నాకాస్).
9. ఉగ్రవాద సంస్థలు విసురుతున్న సవాళ్లను సమర్థవంతంగా ఎదుర్కొనేందుకు ముమ్మరంగా కార్డన్ సెర్చ్ ఆపరేషన్‌లు(సీఏఎస్‌ఓ)
10. జమ్ముాకశ్మీర్‌లో పనిచేస్తున్న అన్ని భద్రతా దళాల మధ్య రియల్ టైమ్ ప్రాతిపదికన ఇంటెలిజెన్స్ సమాచారాన్ని పంచుకోవడం.
11. పగలు, రాత్రి భద్రతా సిబ్బంది పహారా
పైన పేర్కొన్న వ్యూహాలు, చర్యల వల్ల జమ్ముాకశ్మీర్‌లో ఉగ్రవాద ఘటనలు తగ్గుముఖం పట్టాయి. వాటి వివరాలు ఇలా ఉన్నాయి.
వివరణ
2018
2023
2024 (21 జులై,2024 వరకు)
వ్యవస్థీకృత రాళ్లు రువ్వడం
1328
00
00
వ్యవస్థీకృత హర్తాల్
52
00
00
ఉగ్రవాద ప్రేరేపిత సంఘటనలు
228
46
11
ఎన్‌కౌంటర్లు/సీటీ ఆపరేషన్లు
189
48
24
భద్రతా సిబ్బంది మరణాలు
91
30
14
ప్రజా మరణాలు
55
14
14
(మూలం: జమ్మూ కశ్మీర్ కేంద్ర పాలిత ప్రాంతం)
లోక్ సభలో ఒక ప్రశ్నకు కేంద్ర హోంశాఖ సహాయ మంత్రి నిత్యానంద్ రాయ్ ఈ మేరకు లిఖితపూర్వక సమాధానమిచ్చారు.

Ministry of Home Affairs
TERRORISM IN JAMMU AND KASHMIR
30 JUL 2024 4:32PM by PIB Delhi
The Government has a policy of zero tolerance against terrorism. The approach of the Government is to dismantle the terror eco-system. Security measures are being strengthened to sustain peace and stability in J&K. The strategies adopted and action taken for containing acts of terror incidents in Jammu and Kashmir include:
1. Effective, continuous and sustained actions against terrorists and support structures.
2. Dismantling of terror ecosystem using whole of government approach.
3. Crackdown on terror finance such as seizure/attachment of properties belonging to terrorists and their associates under relevant section of Law and banning of anti-national organizations.
4. Preventive operations involve identifying the strategic supporters of terrorism and initiating investigations to expose their mechanisms of aiding and abetting terrorism.
5. Multi-pronged strategy to prevent infiltration.
6. Enhancement of counter insurgency grid.
7. Special focus on modernization and strengthening of security equipment.
8. Round-the-clock nakas at strategic points.
9. Intensified Cordon and Search Operations (CASO) to effectively deal with the challenges posed by terrorist organizations.
10. Sharing of intelligence inputs on a real-time basis, amongst all security forces, operating in Jammu and Kashmir.
11. Day & night area domination.
The above-mentioned strategies and actions have led to a decline in the number of terror incidents in Jammu and Kashmir. Details are as under:
Description
2018
2023
2024 (upto21stJuly,24)
Organized Stone Pelting
1328
00
00
Organized Hartal
52
00
00
Terrorist Initiated Incidents
228
46
11
Encounters/CT Operations
189
48
24
Security Forces killed
91
30
14
Civilians killed
55
14
14
(Source: UT of J & K)
This was stated by the Minister of State for Home Affairs, Shri Nityanand Rai
in a written reply to a question in the Lok Sabha.