உள்துறை அமைச்சகம்
ஜம்மு காஷ்மீரில் பயங்கரவாதத் தடுப்பு நடவடிக்கை
30 JUL 2024 4:32PM by PIB Chennai
பயங்கரவாதத்தை சகித்துக்கொள்ளவதில்லை என்ற கொள்கையை அரசு கொண்டுள்ளது. பயங்கரவாத சூழலை தகர்ப்பது அரசின் அணுகுமுறையாக உள்ளது. ஜம்மு-காஷ்மீரில் அமைதியும், நிலைத்தன்மையையும் உருவாக்க பாதுகாப்பு நடவடிக்கைகள் பலப்படுத்தப்பட்டு வருகின்றன. ஜம்மு காஷ்மீரில் பயங்கரவாத சம்பவங்களை கட்டுப்படுத்த எடுக்கப்பட்ட நடவடிக்கைகள் மற்றும் உத்திகள் வருமாறு:
1. பயங்கரவாதிகளுக்கும், ஆதரவு அமைப்புகளுக்கும் எதிராக பயனுள்ள, தொடர்ச்சியான, நீடித்த நடவடிக்கைகள்.
2. முழு அரசு அணுகுமுறையைப் பயன்படுத்தி பயங்கரவாத சூழலை அகற்றுதல்.
3. பயங்கரவாதிகளுக்கும், அவர்களின் கூட்டாளிகளுக்கும் சொந்தமான சொத்துக்களை பறிமுதல் செய்தல்; போன்ற பயங்கரவாத நிதி ஆதாரங்கள் மீது உரிய சட்டப் பிரிவுகளின் கீழ் நடவடிக்கை எடுத்தல், தேச விரோத அமைப்புகளுக்கு தடை விதித்தல்.
4. தடுப்பு நடவடிக்கைகளில் பயங்கரவாதத்தின் ஆதரவாளர்களை அடையாளம் காணுதல், பயங்கரவாதத்திற்கு உதவும், உடந்தையாக இருக்கும் அவர்களின் வழிமுறைகளை அம்பலப்படுத்த விசாரணைகளைத் தொடங்குதல்.
5. ஊடுருவலைத் தடுக்க பலவகை உத்தி.
6. தீவிரவாத தடுப்பு கட்டமைப்பை மேம்படுத்துதல்.
7. பாதுகாப்பு உபகரணங்களை நவீனப்படுத்துவதிலும் வலுப்படுத்துவதிலும் சிறப்பு கவனம் செலுத்துதல்.
8. முக்கியமான இடங்களில் 24 மணி நேரமும் காவலர்கள்.
9. பயங்கரவாத அமைப்புகளால் ஏற்படும் சவால்களை சமாளிக்க தீவிர சுற்றிவளைப்பு, தேடுதல் நடவடிக்கைகள்.
10. ஜம்மு-காஷ்மீரில் செயல்படும் அனைத்து பாதுகாப்புப் படைகளிடையே, நிகழ்நேர அடிப்படையில் உளவுத்துறை தகவல்களைப் பகிர்ந்து கொள்ளுதல்.
11. பகலிலும், இரவிலும் தீவிர கண்காணிப்பு.
மேற்கூறிய உத்திகளாலும், நடவடிக்கைகளாலும் ஜம்மு-காஷ்மீரில் பயங்கரவாத சம்பவங்களின் எண்ணிக்கை குறைய வழிவகுத்துள்ளன. அதன் விவரம் வருமாறு:
சம்பவங்கள்
2018
2023
2024 (ஜூலை 21, 24 வரை)
திட்டமிட்ட கல்வீச்சு
1328
00
00
திட்டமிட்ட ஹர்த்தால்
52
00
00
பயங்கரவாத சம்பவங்கள்
228
46
11
என்கவுண்டர்கள்
189
48
24
பாதுகாப்பு படையினர் உயிரிழப்பு
91
30
14
பொதுமக்கள் உயிரிழப்பு
55
14
14
(ஆதாரம்: ஜம்மு காஷ்மீர் யூனியன் பிரதேசம்)
இத்தகவலை உள்துறை இணையமைச்சர் திரு நித்யானந்த் ராய் மக்களவையில் ஒரு கேள்விக்கு எழுத்துப்பூர்வமாக அளித்த பதிலில் தெரிவித்தார்.

Ministry of Home Affairs
TERRORISM IN JAMMU AND KASHMIR
30 JUL 2024 4:32PM by PIB Delhi
The Government has a policy of zero tolerance against terrorism. The approach of the Government is to dismantle the terror eco-system. Security measures are being strengthened to sustain peace and stability in J&K. The strategies adopted and action taken for containing acts of terror incidents in Jammu and Kashmir include:
1. Effective, continuous and sustained actions against terrorists and support structures.
2. Dismantling of terror ecosystem using whole of government approach.
3. Crackdown on terror finance such as seizure/attachment of properties belonging to terrorists and their associates under relevant section of Law and banning of anti-national organizations.
4. Preventive operations involve identifying the strategic supporters of terrorism and initiating investigations to expose their mechanisms of aiding and abetting terrorism.
5. Multi-pronged strategy to prevent infiltration.
6. Enhancement of counter insurgency grid.
7. Special focus on modernization and strengthening of security equipment.
8. Round-the-clock nakas at strategic points.
9. Intensified Cordon and Search Operations (CASO) to effectively deal with the challenges posed by terrorist organizations.
10. Sharing of intelligence inputs on a real-time basis, amongst all security forces, operating in Jammu and Kashmir.
11. Day & night area domination.
The above-mentioned strategies and actions have led to a decline in the number of terror incidents in Jammu and Kashmir. Details are as under:
Description
2018
2023
2024 (upto21stJuly,24)
Organized Stone Pelting
1328
00
00
Organized Hartal
52
00
00
Terrorist Initiated Incidents
228
46
11
Encounters/CT Operations
189
48
24
Security Forces killed
91
30
14
Civilians killed
55
14
14
(Source: UT of J & K)
This was stated by the Minister of State for Home Affairs, Shri Nityanand Rai
in a written reply to a question in the Lok Sabha.