ವಿದ್ಯುನ್ಮಾನ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯ
ಡಿಜಿಟಲ್ ಇಂಡಿಯಾ ಉಪಕ್ರಮ : ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಇ-ಆಡಳಿತ ವಿಭಾಗವು ಡಿಜಿಟಲ್ ಸರ್ಕಾರದ ಹಿರಿಯ ನಾಯಕರ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಕ್ಕಾಗಿ ಐಐಎಂ-ಬೆಂಗಳೂರಿನೊಂದಿಗೆ ಪಾಲುದಾರಿಕೆ ಹೊಂದಿದೆ
ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸೇವಾ ವಿತರಣೆ, ನಾಗರಿಕರ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳುವಿಕೆ ಮತ್ತು ಸಾಂಸ್ಥಿಕ ಪರಿಣಾಮಗಳು, ಡಿಜಿಟಲ್ ಸರ್ಕಾರದ ಪ್ರಯೋಜನಗಳು ಮತ್ತು ಸಂಭಾವ್ಯ ಪರಿಣಾಮಗಳಿಗೆ ಮಾನ್ಯತೆ ನೀಡುವ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ
ಎಲ್ಲಾ ಸರ್ಕಾರಿ ಹಂತಗಳಲ್ಲಿ ಸಂಬಂಧಿತ ಕೌಶಲ್ಯಗಳನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲು 6 ದಿನಗಳ ಕಾರ್ಯಾಗಾರವನ್ನು ನಡೆಸಲಾಗುತ್ತದೆ
29 JUL 2024 6:30PM by PIB Bengaluru
ಡಿಜಿಟಲ್ ಇಂಡಿಯಾದ ದೃಷ್ಟಿಗೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ, ವಿದ್ಯುನ್ಮಾನ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯವು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಇ-ಆಡಳಿತ ವಿಭಾಗದ (ಎನ್ಇಜಿಡಿ) ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ನಿರ್ಮಾಣ ಯೋಜನೆಯ ಮೂಲಕ ಡಿಜಿಟಲ್ ಆಡಳಿತಕ್ಕೆ ಸಮಗ್ರ ಮತ್ತು ಪ್ರಮಾಣಿತ ವಿಧಾನವನ್ನು ಚಾಲನೆ ಮಾಡುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರೆಸಿದೆ.
ಈ ಮಿಷನ್ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಉಪಕ್ರಮವೆಂದರೆ ಡಿಜಿಟಲ್ ಗವರ್ನಮೆಂಟ್ ಸೀನಿಯರ್ ಲೀಡರ್ಸ್ ಪ್ರೋಗ್ರಾಂ (ಡಿ ಜಿ ಎಸ್ಎಲ್ ಪಿ) ಇದು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವಲಯದಲ್ಲಿ ಡಿಜಿಟಲ್ ಪರಿವರ್ತನೆಯನ್ನು ಮುನ್ನಡೆಸಲು ಅಗತ್ಯವಾದ ಜ್ಞಾನದೊಂದಿಗೆ ಹಿರಿಯ ಸರ್ಕಾರಿ ಅಧಿಕಾರಿಗಳಿಗೆ ಅಧಿಕಾರ ನೀಡುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.
ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಇತ್ತೀಚಿನ ಆವೃತ್ತಿ, 6-ದಿನಗಳ ತೀವ್ರ ಕಾರ್ಯಾಗಾರವನ್ನು ಭಾರತೀಯ ವ್ಯವಸ್ಥಾ ಪ್ರಬಂಧ ಸಂಸ್ಥೆ ಬೆಂಗಳೂರು (ಐಐಎಂ-ಬೆಂಗಳೂರು) ಸಹಯೋಗದೊಂದಿಗೆ ಜುಲೈ 29 ರಿಂದ ಆಗಸ್ಟ್ 3, 2024 ರವರೆಗೆ ನಡೆಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಈ ಕಾರ್ಯಾಗಾರದಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರದ ಎರಡೂ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಭಾಗವಹಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ಲೈನ್ ಸಚಿವಾಲಯಗಳು ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯ ಇಲಾಖೆಗಳು.
ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಇತ್ತೀಚಿನ ಆವೃತ್ತಿ, 6 ದಿನಗಳ ತೀವ್ರ ಕಾರ್ಯಾಗಾರವನ್ನು ಭಾರತೀಯ ವ್ಯವಸ್ಥಾ ಪ್ರಬಂಧ ಸಂಸ್ಥೆ ಬೆಂಗಳೂರು (ಐಐಎಂ-ಬೆಂಗಳೂರು) ಸಂಸ್ಥೆಯ ಸಹಯೋಗದೊಂದಿಗೆ ಜುಲೈ 29 ರಿಂದ ಆಗಸ್ಟ್ 3, 2024 ರವರೆಗೆ ಆಯೋಜಿಸಲಾಗಿದೆ. ಈ ಕಾರ್ಯಾಗಾರದಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರದ ಸಂಬಂಧಪಟ್ಟ ಸಚಿವಾಲಯಗಳ ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯ ಇಲಾಖೆಗಳ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಭಾಗವಹಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ.
ಜುಲೈ 29, 2024 ರಂದು ನಡೆದ ಉದ್ಘಾಟನಾ ಅಧಿವೇಶನವನ್ನು ಎನ್ಇಜಿಡಿ, ಸಚಿವಾಲಯ ಮತ್ತು ಐಐಎಂ-ಬೆಂಗಳೂರಿನ ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಈ ನಿರ್ಣಾಯಕ ತರಬೇತಿ ಉಪಕ್ರಮಕ್ಕೆ ಚಾಲನೆ ನೀಡಿದರು. ಡಿಜಿಎಸ್ ಎಲ್ ಪಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸೇವೆಯ ವಿತರಣೆ, ನಾಗರಿಕರ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳುವಿಕೆ ಮತ್ತು ಸಾಂಸ್ಥಿಕ ಪರಿಣಾಮಗಳ ಮೇಲೆ ಡಿಜಿಟಲ್ ಸರ್ಕಾರದ ಪ್ರಯೋಜನಗಳು ಮತ್ತು ಸಂಭಾವ್ಯ ಪರಿಣಾಮಗಳಿಗೆ ಒಡ್ಡಿಕೊಳ್ಳುವುದನ್ನು ಭಾಗವಹಿಸುವವರಿಗೆ ಒದಗಿಸಲು ನಿಖರವಾಗಿ ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಿದ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವಾಗಿದೆ. ಇದು ದೊಡ್ಡ ಪ್ರಮಾಣದ ಡಿಜಿಟಲ್ ಆಡಳಿತ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸುವಲ್ಲಿ ಸಮಕಾಲೀನ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಪರಿಹರಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಯಶಸ್ವಿ ಅನುಷ್ಠಾನಗಳು ಮತ್ತು ಎದುರಿಸಿದ ಸವಾಲುಗಳಿಂದ ಒಳನೋಟಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಲು ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತದೆ. ಅಕ್ಟೋಬರ್ 2022 ರಲ್ಲಿ ಪ್ರಾರಂಭವಾದಾಗಿನಿಂದ ಇದು ಡಿಜಿಎಸ್ ಎಲ್ ಪಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ 4 ನೇ ಬ್ಯಾಚ್ ಆಗಿದೆ.
ಈ ಉಪಕ್ರಮವು ಡಿಜಿಟಲ್ ಇಂಡಿಯಾ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಡಿಯಲ್ಲಿ ವಿಶಾಲ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ನಿರ್ಮಾಣ ಯೋಜನೆಯ ಭಾಗವಾಗಿದೆ, ಇದು ಎಲ್ಲಾ ಸರ್ಕಾರಿ ಹಂತಗಳಲ್ಲಿ ಸಂಬಂಧಿತ ಕೌಶಲ್ಯಗಳನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸುತ್ತದೆ.

Ministry of Electronics & IT
Digital India Initiative: National e-Governance Division partners with IIM-Bangalore for Digital Government Senior Leaders' Programme
Programme to provide exposure to the benefits and potential impacts of digital government on public service delivery, citizen engagement, & organizational effectiveness
A 6-day workshop being conducted for cultivating relevant skills across all government levels
29 JUL 2024 6:30PM by PIB Delhi
In alignment with Digital India’s vision, the Ministry of Electronics and Information Technology (MeitY) continues to drive the integrated and standardized approach to Digital Governance through the Capacity Building Scheme of the National e-Governance Division (NeGD). One of the cornerstone initiatives under this mission is the Digital Government Senior Leaders’ Programme (DGSLP) which aims to empower senior government officials with the knowledge necessary to spearhead digital transformation in the public sector.
The latest edition of this programme, a 6-day intensive workshop, is being conducted in collaboration with the Indian Institute of Management Bangalore (IIM-Bangalore) from July 29 to August 3, 2024. This workshop is being attended by officials from both Central Line Ministries and State departments.
The inaugural session on July 29, 2024, was graced by senior officials from NeGD, MeitY & IIM-Bangalore, marking the commencement of this crucial training initiative. The DGSLP is a meticulously designed programme to provide participants with exposure to the benefits and potential impacts of digital government on public service delivery, citizen engagement, and organizational effectiveness. It also addresses contemporary issues in managing large-scale digital governance projects and enables sharing insights from successful implementations and challenges encountered. This is the 4th batch of the DGSLP since its inception in October 2022.
This initiative is part of the broader Capacity Building scheme under the Digital India Programme, which seeks to cultivate relevant skills across all government levels.