ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
వీడియో కాన్ఫరెన్స్ ద్వారా ఇన్ఫినిటీ ఫోరమ్ 2వ ఎడిషన్ ను ఉద్దేశించి ప్రసంగించిన ప్రధాన మంత్రి
09 DEC 2023 12:52PM by PIB Hyderabad
నమస్కారం , శ్రీ భూపేంద్ర భాయ్ , ప్రముఖ గుజరాత్ ముఖ్యమంత్రి , రాష్ట్ర ప్రభుత్వ మంత్రులు , IFSCA ఛైర్మన్ కె. రాజారామన్ , గౌరవనీయమైన ఆర్థిక సంస్థలు మరియు ప్రపంచంలోని వివిధ సంస్థల నాయకులు , లేడీస్ అండ్ జెంటిల్మెన్ ,
మీరందరూ ఇన్ఫినిటీ ఫోరమ్ రెండవ ఎడిషన్‌లో పాల్గొంటున్నారు . డిసెంబరు 2021 లో మేము మొదటి ఇన్ఫినిటీ ఫోరమ్‌లో కలుసుకున్నప్పుడు , మహమ్మారి కారణంగా ప్రపంచంలో ఎంత అనిశ్చితి ఏర్పడిందో నాకు గుర్తుంది . ప్రపంచ ఆర్థిక వృద్ధిపై అందరిలోనూ సందేహం నెలకొంది . మరియు ఈ ఆందోళన నేటికీ ముగియలేదు. భౌగోళిక రాజకీయ ఉద్రిక్తతలు, అధిక ద్రవ్యోల్బణం మరియు రుణ స్థాయిల కష్టాలు మీ అందరికీ బాగా తెలుసు .
అటువంటి సమయంలో, భారతదేశం స్థితిస్థాపకత మరియు పురోగతికి అద్భుతమైన ఉదాహరణగా ఉద్భవించింది . అటువంటి ముఖ్యమైన కాలంలో , GIFT సిటీలో 21 వ శతాబ్దపు ఆర్థిక విధానాలపై మేధోమథనం చేయడం గుజరాత్‌కు గర్వకారణం. ఈ రోజు నేను గుజరాత్ ప్రజలకు మరో విషయం కోసం అభినందిస్తున్నాను. ఇటీవల , గుజరాత్ యొక్క సాంప్రదాయ నృత్యమైన గర్బా యునెస్కో చేత అసంపూర్ణ సాంస్కృతిక వారసత్వంలో చేర్చబడింది . ఇది స్వతహాగా చాలా విజయం. గుజరాత్ విజయం దేశ విజయం .
స్నేహితులు,
విధానానికి అత్యధిక ప్రాధాన్యత ఇచ్చినప్పుడు , సుపరిపాలన కోసం పూర్తి శక్తిని ప్రయోగించినప్పుడు , దేశం మరియు దేశప్రజల ప్రయోజనాలే ఆర్థిక విధానాలకు ప్రాతిపదిక అయినప్పుడు , అప్పుడు ఎలాంటి ఫలితాలు లభిస్తాయో నేడు భారతదేశ వృద్ధి కథ ప్రపంచానికి చాటి చెప్పింది. ఈ ఆర్థిక సంవత్సరం మొదటి 6 నెలల్లో భారత ఆర్థిక వ్యవస్థ 7.7 శాతం వృద్ధిని సాధించింది . అదే సంవత్సరం సెప్టెంబరులో, 2023 లో పదహారు శాతం ప్రపంచ వృద్ధి భారతదేశం కారణంగా ఉంటుందని IMF పేర్కొంది . అంతకుముందు జూలై 2023 లో , ప్రపంచ సవాళ్ల మధ్య, భారతదేశం మరియు దాని ఆర్థిక వ్యవస్థ నుండి అధిక అంచనాలు ఉన్నాయని ప్రపంచ బ్యాంకు పేర్కొంది . ఈ ఏడాది మార్చిలో ఆస్ట్రేలియా ప్రధానమంత్రి మాట్లాడుతూ, ప్రపంచ దక్షిణాదికి నాయకత్వాన్ని అందించడానికి భారతదేశం బలమైన స్థితిలో ఉందని అన్నారు. కొన్ని నెలల క్రితం, వరల్డ్ ఎకనామిక్ ఫోరమ్ కూడా భారతదేశంలో రెడ్ టాపిజం తగ్గిందని , మెరుగైన పెట్టుబడి వాతావరణం ఉందని చెప్పింది.
నేడు ప్రపంచం మొత్తం భారత్‌పై ఆశలు పెట్టుకుంది. మరియు ఇది కేవలం ఆ విధంగా జరగలేదు. ఇది భారతదేశం యొక్క బలపడుతున్న ఆర్థిక వ్యవస్థకు మరియు గత 10 సంవత్సరాలలో చేపట్టిన పరివర్తనాత్మక సంస్కరణలకు ప్రతిబింబం . ఈ సంస్కరణలు దేశ ఆర్థిక పునాదులను బలోపేతం చేశాయి . మహమ్మారి సమయంలో, చాలా దేశాలు ఆర్థిక మరియు ద్రవ్యపరమైన ఉపశమనంపై మాత్రమే దృష్టి కేంద్రీకరించినప్పుడు , మేము దీర్ఘకాలిక వృద్ధి మరియు ఆర్థిక సామర్థ్యం విస్తరణపై దృష్టి సారించాము .
స్నేహితులు ,
ప్రపంచ ఆర్థిక వ్యవస్థతో ఏకీకరణను పెంచడం మా సంస్కరణల యొక్క ముఖ్యమైన లక్ష్యం . మేము అనేక రంగాలలో FDI విధానాన్ని అనువైనదిగా చేసాము , మేము సమ్మతి భారాన్ని తగ్గించాము , మేము 3 FTA లపై సంతకం చేసాము మరియు ఈ రోజు కూడా మేము అనేక ముఖ్యమైన చర్యలు తీసుకుంటున్నాము . ఈ GIFT IFSCA అనేది భారతీయ ఆర్థిక మార్కెట్‌లను ప్రపంచ ఆర్థిక మార్కెట్‌లతో అనుసంధానించడానికి మా పెద్ద సంస్కరణల్లో భాగం . GIFT సిటీ అటువంటి డైనమిక్ ఎకో-సిస్టమ్‌గా ఊహించబడింది , ఇది అంతర్జాతీయ ఫైనాన్స్ యొక్క ప్రకృతి దృశ్యాన్ని పునర్నిర్వచిస్తుంది . ఇది ఆవిష్కరణ, సామర్థ్యం మరియు ప్రపంచ సహకారం యొక్క కొత్త బెంచ్‌మార్క్‌లను సెట్ చేస్తుంది . ఇంటర్నేషనల్ ఫైనాన్షియల్ సర్వీసెస్ సెంటర్స్ అథారిటీని ఏకీకృత రెగ్యులేటర్‌గా 2020 లో ఏర్పాటు చేయడం ఈ ప్రయాణంలో ఒక ముఖ్యమైన మైలురాయి . ఆర్థిక సంక్షోభం యొక్క ఈ క్లిష్ట కాలంలో కూడా , IFSCA 27 నిబంధనలను మరియు 10 కంటే ఎక్కువ ఫ్రేమ్‌వర్క్‌లను రూపొందించింది . ఇది పెట్టుబడికి కొత్త మార్గాలను కూడా తెరిచింది .
ఇన్ఫినిటీ ఫోరమ్ మొదటి ఎడిషన్‌లో మీరు అందించిన సూచనల ఆధారంగా అనేక కార్యక్రమాలు ప్రారంభించినట్లు తెలుసుకుంటే మీరు సంతోషిస్తారు . ఏప్రిల్ 2022 నాటికి , IFSCA ఫండ్ మేనేజ్‌మెంట్ కార్యకలాపాలను నియంత్రించడానికి సమగ్ర ఫ్రేమ్‌వర్క్‌ను నోటిఫై చేసింది . నేడు, 80 ఫండ్ మేనేజ్‌మెంట్ సంస్థలు IFSCA తో నమోదు చేయబడ్డాయి , ఇవి 24 బిలియన్ల కంటే ఎక్కువ నిధులను ఏర్పాటు చేశాయి . ఈ రెండు ప్రముఖ అంతర్జాతీయ విశ్వవిద్యాలయాలు 2024 నుండి GIFT IFSC లో తమ కోర్సులను ప్రారంభించడానికి అనుమతిని తీసుకున్నాయి . ఎయిర్‌క్రాఫ్ట్ లీజింగ్ ఫ్రేమ్‌వర్క్‌ను మే 2022 లో IFSCA విడుదల చేసింది , ఈరోజు 26 యూనిట్లు IFSCA తో కార్యకలాపాలు ప్రారంభించాయి .
స్నేహితులు ,
మొదటి ఎడిషన్ యొక్క అద్భుతమైన విజయం , మీ సూచనలపై చాలా కృషి చేసిన తర్వాత, ఇప్పుడు ప్రశ్న ఏమిటంటే తదుపరి ఏమిటి ? GIFT IFSCA పరిధి అలాగే ఉంటుందా ? కాబట్టి నా సమాధానం , లేదు. సాంప్రదాయ ఫైనాన్స్ మరియు వెంచర్‌లకు మించి GIFT IFSCAని తీసుకోవాలని ప్రభుత్వం కోరుకుంటోంది. మేము GIFT సిటీని కొత్త యుగం ప్రపంచ ఆర్థిక మరియు సాంకేతిక సేవల ప్రపంచ నాడీ కేంద్రంగా మార్చాలనుకుంటున్నాము . GIFT సిటీ యొక్క ఉత్పత్తులు మరియు సేవలు ప్రపంచం ఎదుర్కొంటున్న సవాళ్లను పరిష్కరించడంలో సహాయపడతాయని నేను నమ్ముతున్నాను . మరియు వాటాదారులందరికీ ఇందులో చాలా ముఖ్యమైన పాత్ర ఉంది.
స్నేహితులు ,
నేడు ప్రపంచం ఎదుర్కొంటున్న అతిపెద్ద సవాళ్లలో వాతావరణ మార్పు ఒకటి . ప్రపంచంలోని అతిపెద్ద ఆర్థిక వ్యవస్థలలో ఒకటిగా ఉన్నందున, భారతదేశం కూడా ఈ ఆందోళనలను తక్కువ అంచనా వేయదు (అర్థం చేసుకోదు) , మాకు దాని గురించి తెలుసు. కొద్ది రోజుల క్రితం COP సమ్మిట్‌లో , భారతదేశం ప్రపంచానికి కొత్త నిబద్ధత చేసింది . భారతదేశం మరియు ప్రపంచం యొక్క ప్రపంచ లక్ష్యాలను సాధించడానికి , మేము తక్కువ ఖర్చుతో కూడిన ఫైనాన్స్ యొక్క తగినంత లభ్యతను నిర్ధారించుకోవాలి .
G-20 ప్రెసిడెన్సీ సమయంలో మా ప్రాధాన్యతలలో ఒకటి ప్రపంచ వృద్ధి మరియు స్థిరత్వాన్ని నిర్ధారించడానికి స్థిరమైన ఫైనాన్స్ అవసరాన్ని ప్రతి ఒక్కరూ అర్థం చేసుకోవడం . ఇది పచ్చదనం, స్థితిస్థాపకత మరియు సమ్మిళిత సమాజాలు మరియు ఆర్థిక వ్యవస్థల వైపు పరివర్తనను పెంచుతుంది . కొన్ని అంచనాల ప్రకారం , 2070 నాటికి నికర జీరో లక్ష్యాన్ని చేరుకోవడానికి భారతదేశానికి కనీసం 10 ట్రిలియన్ డాలర్లు అవసరం . ఈ పెట్టుబడిలో కొంత మొత్తాన్ని గ్లోబల్ మూలాల ద్వారా ఆర్థికంగా అందించాలి . కాబట్టి, మేము IFSCని సుస్థిరమైన ఫైనాన్స్ యొక్క గ్లోబల్ హబ్‌గా మార్చాలనుకుంటున్నాము .
GIFT IFSC అనేది భారతదేశాన్ని తక్కువ-కార్బన్ ఆర్థిక వ్యవస్థగా మార్చడానికి అవసరమైన గ్రీన్ క్యాపిటల్ ఫ్లో కోసం సమర్థవంతమైన ఛానెల్ . గ్రీన్ బాండ్స్, సస్టైనబుల్ బాండ్స్, సస్టైనబిలిటీ లింక్డ్ బాండ్స్ వంటి ఫైనాన్షియల్ ప్రొడక్ట్స్ డెవలప్‌మెంట్‌తో, మొత్తం ప్రపంచం యొక్క మార్గం సులభం అవుతుంది. COP28 లో ప్లానెట్ అనుకూల చొరవగా భారతదేశం ' గ్లోబల్ గ్రీన్ క్రెడిట్ ఇనిషియేటివ్'ని ప్రకటించిన విషయం మీకు (మీకు) తెలుసు . ఇక్కడ ఉన్న అనుభవజ్ఞులందరూ గ్రీన్ క్రెడిట్ కోసం మార్కెట్ మెకానిజంను అభివృద్ధి చేయడంపై తమ ఆలోచనలను అందించాలని నేను కోరుకుంటున్నాను.
స్నేహితులు ,
నేడు ప్రపంచంలో అత్యంత వేగంగా అభివృద్ధి చెందుతున్న ఫిన్‌టెక్ మార్కెట్‌లలో భారతదేశం ఒకటి . ఫిన్‌టెక్‌లో భారతదేశం యొక్క బలం GIFT IFSC యొక్క దృష్టితో సమలేఖనం చేయబడింది , దీని కారణంగా ఈ ప్రదేశం ఫిన్‌టెక్ యొక్క అభివృద్ధి చెందుతున్న కేంద్రంగా మారుతోంది . 2022 లో , IFSCA ఫిన్‌టెక్ కోసం ప్రగతిశీల నియంత్రణ ఫ్రేమ్‌వర్క్‌ను విడుదల చేసింది . ఆవిష్కరణ మరియు వ్యవస్థాపకతను పెంచడానికి , IFSCA ఫిన్‌టెక్ చొరవ పథకాన్ని కూడా కలిగి ఉంది , ఇది భారతీయ మరియు విదేశీ ఫిన్‌టెక్‌లకు గ్రాంట్లు ఇస్తుంది . GIFT సిటీ ప్రపంచ ఫిన్‌టెక్ ప్రపంచానికి గేట్‌వేగా మరియు ప్రపంచానికి ఫిన్‌టెక్ ప్రయోగశాలగా మారే అవకాశం ఉంది . ప్రతి ఒక్కరినీ సద్వినియోగం చేసుకోవాలని నేనే విజ్ఞప్తి చేస్తున్నాను.
స్నేహితులు ,
GIFT-IFSC స్థాపించబడిన కొన్ని సంవత్సరాలలో ప్రపంచ మూలధన ప్రవాహానికి ప్రముఖ గేట్‌వేగా మారిన విధానం , దానికదే అధ్యయనం చేయవలసిన అంశం. GIFT సిటీ ఒక ప్రత్యేకమైన 'ట్రై-సిటీ' కాన్సెప్ట్‌ను అభివృద్ధి చేసింది . చారిత్రాత్మక నగరం అహ్మదాబాద్ మరియు రాజధాని గాంధీనగర్ మధ్య ఉన్న GIFT సిటీ యొక్క కనెక్టివిటీ అసాధారణమైనది . GIFT IFSC యొక్క అత్యాధునిక డిజిటల్ ఇన్‌ఫ్రాస్ట్రక్చర్ అటువంటి ప్లాట్‌ఫారమ్‌ను అందిస్తుంది , ఇది వ్యాపారాల వేగం మరియు సామర్థ్యాన్ని పెంచుతుంది . దాని గ్లోబల్ కనెక్టివిటీ గురించి మీకు (మీకు) బాగా తెలుసు . GIFT IFSC అటువంటి నిర్వహణగా ఉద్భవించింది , ఇది ఆర్థిక మరియు సాంకేతిక ప్రపంచంలోని అతిపెద్ద మనస్సులను దాని వైపుకు ఆకర్షిస్తుంది .
నేడు , IFSC 580 కార్యాచరణ సంస్థలను కలిగి ఉంది . అంతర్జాతీయ బులియన్ మార్పిడితో సహా 3 ఎక్స్ఛేంజీలు , 9 విదేశీ బ్యాంకులతో సహా 25 బ్యాంకులు , 29 బీమా సంస్థలు , 2 విదేశీ విశ్వవిద్యాలయాలు CA సంస్థలు,న్యాయ సంస్థలు , సంస్థలు కన్సల్టింగ్50+ ప్రొఫెషనల్ సర్వీసెస్ ప్రొవైడర్లు,, రాబోయే కొద్ది సంవత్సరాలలో , GIFT సిటీ ప్రపంచంలోని అత్యుత్తమ అంతర్జాతీయ ఆర్థిక కేంద్రాలలో ఒకటిగా ఉంటుందని నేను నమ్ముతున్నాను .
స్నేహితులు ,
భారతదేశం లోతైన ప్రజాస్వామ్య విలువలు మరియు వాణిజ్యం మరియు వాణిజ్యం యొక్క చారిత్రక సంప్రదాయం కలిగిన దేశం . భారతదేశం ప్రతి పెట్టుబడిదారు లేదా కంపెనీకి అత్యంత వైవిధ్యమైన అవకాశాలను కలిగి ఉంది . GIFT గురించి మా దృష్టి భారతదేశ వృద్ధి కథతో ముడిపడి ఉంది . కొన్ని ఉదాహరణలు మీ ముందు ఉంచుతున్నాను . నేడు రోజుకు 4 లక్షల మంది విమాన ప్రయాణికులు ప్రయాణిస్తున్నారు. 2014 లో , మా ప్రయాణీకుల విమానాల సంఖ్య 400 , అది నేడు 700 కంటే ఎక్కువ పెరిగింది . గత 9 ఏళ్లలో భారతదేశంలో విమానాల సంఖ్య రెండింతలు పెరిగింది. రాబోయే సంవత్సరాల్లో మా విమానయాన సంస్థలు సుమారు 1000 విమానాలను కొనుగోలు చేయబోతున్నాయి .
ఈ పరిస్థితులలో, విమానాలను అద్దెకు తీసుకునే వారికి GIFT సిటీ వివిధ సౌకర్యాలను కల్పించడం చాలా విశేషమైనది . భారతదేశంలో, నీటి మార్గం ద్వారా వస్తువుల తరలింపు పెరుగుతోంది , ఓడల సంఖ్య కూడా పెరుగుతోంది. IFSCA యొక్క షిప్ లీజింగ్ ఫ్రేమ్‌వర్క్ ఈ ట్రెండ్‌ను పూర్తిగా ఉపయోగించుకునే అవకాశాన్ని కల్పిస్తోంది . అదేవిధంగా , భారతదేశం యొక్క బలమైన IT ప్రతిభ, డేటా రక్షణ చట్టాలు మరియు GIFT యొక్క డేటా ఎంబసీ చొరవ అన్ని దేశాలు మరియు వ్యాపారాలకు డిజిటల్ కనెక్టివిటీ యొక్క సురక్షిత సౌకర్యాలను అందిస్తాయి . భారతదేశపు యువ ప్రతిభకు ధన్యవాదాలు , మేము అన్ని ప్రధాన కంపెనీల గ్లోబల్ కెపాబిలిటీ సెంటర్లకు స్థావరంగా మారాము .
స్నేహితులు ,
రాబోయే కొద్ది సంవత్సరాలలో, భారతదేశం ప్రపంచంలో మూడవ అతిపెద్ద ఆర్థిక వ్యవస్థగా అవతరిస్తుంది మరియు 2047 నాటికి భారతదేశం అభివృద్ధి చెందిన దేశంగా మారుతుంది. మూలధనం యొక్క కొత్త రూపాలు, డిజిటల్ సాంకేతికతలు మరియు వయస్సు ఆర్థిక సేవలు ఈ ప్రయాణంలో ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. దాని సమర్థవంతమైన నిబంధనలు, ప్లగ్ అండ్ ప్లే ఇన్‌ఫ్రాస్ట్రక్చర్, పెద్ద భారతీయ లోతట్టు ఆర్థిక వ్యవస్థకు ప్రాప్యత , కార్యకలాపాల యొక్క ప్రయోజనకరమైన ఖర్చు మరియు ప్రతిభ ప్రయోజనం కారణంగా , GIFT సిటీ ఎవరూ సరిపోలని అవకాశాలను సృష్టిస్తోంది .
GIFT IFSC తో కలిసి ప్రపంచ కలలను నెరవేర్చుకునే దిశలో కలిసి ముందుకు సాగుదాం . వైబ్రెంట్ గుజరాత్ గ్లోబల్ ఇన్వెస్టర్ సమ్మిట్ కూడా అతి త్వరలో జరగబోతోంది . దాని కోసం నేను పెట్టుబడిదారులందరినీ కూడా ఆహ్వానిస్తున్నాను మరియు మీ ప్రయత్నాలలో మీకు మంచి జరగాలని కోరుకుంటున్నాను . కలిసి ప్రపంచంలోని తీవ్రమైన సమస్యలకు పరిష్కారాలను కనుగొనే దిశలో వినూత్న ఆలోచనలను అన్వేషిద్దాం మరియు ముందుకు తీసుకువెళదాం .
చాలా కృతజ్ఞతలు .

Prime Minister's Office
English rendering of PM addressing 2nd Edition of Infinity Forum via Video Conferencing
09 DEC 2023 12:52PM by PIB Delhi
Namaskar!
The popular Chief Minister of Gujarat, Shri Bhupendrabhai, the ministers of the state government, Chairman of IFSCA, K. Rajaraman ji, esteemed leaders of renowned financial institutions and various organizations, ladies and gentlemen.
I welcome all of you to the second edition of Infinity Forum. I remember when we met during the inaugural Infinity Forum in December 2021; the world was filled with uncertainty due to the pandemic. Everyone was concerned about global economic growth, and those worries still persist today. You are all well aware of the challenges posed by geopolitical tensions, high inflation, and debt levels.
During such times, Bharat has emerged as a splendid example of resilience and progress. The deliberation on 21st-century economic policies in GIFT City in such a crucial period is going to contribute to the pride of Gujarat. Today, I would also like to congratulate the people of Gujarat for another achievement. Recently, UNESCO included Gujarat's traditional dance Garba in the Intangible Cultural Heritage. This is a significant accomplishment, and the success of Gujarat is the success of the country.
Friends,
Today, Bharat’s growth story has shown the world what results can be achieved when policies are given top priority, when full efforts are made for good governance, and when the welfare of the country and its citizens becomes the foundation of economic policies. The Indian economy has progressed at a rate of 7.7 per cent in the first six months of this fiscal year alone. The IMF had stated in September this year that 16 percent of global growth in 2023 will be contributed by Bharat. Earlier in July 2023, the World Bank expressed greater hopes for Bharat and its economy amid global challenges. In March this year, the Prime Minister of Australia remarked that Bharat is in a strong position to provide leadership to the global south. A few months ago, the World Economic Forum also mentioned the reduction of red tape and the creation of a better investment environment in Bharat.
Today, the entire world is hopeful about Bharat, and this hasn't happened without reason. It is a reflection of Bharat’s strong economy and the transformative reforms undertaken in the last 10 years. These reforms have strengthened the economic foundations of the country. During the pandemic, when most countries were focusing primarily on fiscal and monetary relief, we directed our focus towards the expansion of long-term growth and economic capacity.
Friends,
An important goal of our reforms is to enhance integration with the global economy. We have made the FDI policy more flexible in several sectors, reduced compliance burdens, signed three FTAs, and continue to take many significant steps today. The establishment of the GIFT IFSCA, integrating Indian financial markets with global financial markets, is part of our larger reforms. The vision for GIFT City has been crafted as a dynamic ecosystem that will redefine the landscape of international finance. It will set new benchmarks for innovation, efficiency, and global collaboration. The establishment of the International Financial Services Centres Authority as a unified regulator in 2020 is a crucial landmark in this journey. Even during the challenging economic upheavals, IFSCA has formulated 27 regulations and more than 10 frameworks, opening up new avenues for investment.
You'll be pleased to know that based on the suggestions made in the first edition of Infinity Forum, several initiatives have been launched. For instance, in April 2022, IFSCA announced a comprehensive framework to govern fund management activities. Today, 80 fund management institutions are registered with IFSCA that have set up funds exceeding USD 24 billion. Two leading international universities have obtained approval to start their courses at GIFT IFSC from 2024. The framework for aircraft leasing was issued by IFSCA in May 2022, and now 26 units have commenced operations in collaboration with IFSCA.
Friends,
The resounding success of the first edition, with so much work done based on your suggestions, naturally raises the question of what's next. Will the scope of GIFT IFSCA remain the same? My answer would be no. The government aims to propel GIFT IFSCA beyond traditional finance and ventures. We envision GIFT City as the global nerve centre for new-age financial and technology services. I believe that the products and services of GIFT City will help address significant challenges globally, and you, as stakeholders, will have to play a crucial role in this regard.
Friends,
Today, one of the most significant challenges facing the world is climate change. Bharat, being one of the largest economies globally, is not untouched by these concerns, and we are aware of it. Just a few days ago, Bharat presented new commitments before the world at the COP Summit. To achieve global targets for Bharat and the world, it is imperative to ensure the adequate availability of cost-effective finance.
During our G-20 presidency, one of our priorities was to understand the need for sustainable finance to ensure global growth and stability. This would contribute to the transition towards greener, resilient, and inclusive societies and economies. According to some estimates, Bharat would require at least USD 10 trillion by 2070 to achieve the Net Zero Target. Financing from global sources is essential for this investment. Hence, we aim to make IFSC a global hub for sustainable finance.
GIFT IFSC serves as an efficient channel for the necessary flow of green capital to build a low-carbon economy in Bharat. The development of financial products such as green bonds, sustainable bonds, and sustainability-linked bonds will make the path and access easier for the entire world. As you know, Bharat has announced the 'Global Green Credit Initiative' as a pro-planet initiative at COP28. I would appreciate input from all experienced individuals here on developing market mechanisms for green credit.
Friends,
Bharat is currently one of the world's fastest-growing fintech markets. The strength of Bharat in fintech is aligned with the vision of GIFT IFSC, making it an emerging centre for fintech. In 2022, IFSCA issued a progressive regulatory framework for fintech. To promote innovation and entrepreneurship, IFSCA also has a fintech initiative scheme providing grants to both Indian and foreign fintechs. GIFT City has the potential to become the gateway and fintech laboratory for the global fintech world. I encourage all of you to make the most of this opportunity.
Friends,
Within a few years of its establishment, the way GIFT-IFSC has become a prominent gateway for the flow of global capital is a subject of study in itself. GIFT City has developed a unique 'tri-city' concept. The connectivity of GIFT City between the historical city of Ahmedabad and the capital city Gandhinagar is exceptional. The cutting-edge digital infrastructure of GIFT IFSC provides a platform that enhances the speed and efficiency of businesses. You are well aware of its global connectivity. GIFT IFSC has emerged as a management that attracts the biggest minds in the financial and technology world.
Today, there are 580 operational entities in IFSC. This includes 3 exchanges, including the international bullion exchange, 25 banks, with 9 foreign banks, 29 insurance entities, 2 foreign universities, and over 50 professional services providers, including consulting firms, law firms, and CA firms. I believe that GIFT City will be among the world's premier international financial centres in the next few years.
Friends,
Bharat is a country where deep democratic values coexist with a rich tradition of trade and commerce. There is a diverse range of opportunities for every investor or company in Bharat. Our vision for GIFT is intertwined with Bharat’s growth story. Let me share some examples. Today, 400,000 air passengers travel daily. The number of passenger aircraft in our country in 2014 was 400, which has now exceeded 700. In the last 9 years, the number of aircraft in Bharat has doubled. In the coming years, our airlines are planning to purchase around 1000 aircraft.
In these circumstances, the range of facilities provided by GIFT City to aircraft lessors is truly remarkable. With the increasing movement of goods via water routes and a growing number of ships in Bharat, IFSCA's ship leasing framework is offering an opportunity to capitalize on this trend. Similarly, Bharat’s strong IT talent, data protection laws, and GIFT's data embassy initiative provide secure digital connectivity to countries and businesses. Thanks to the young talent in Bharat, we have become the base for global capability centres of many major companies.
Friends,
In the next few years, Bharat will become the world's third-largest economy, and it aims to be a developed nation by 2047. New forms of capital, digital technologies, and advanced financial services will play a crucial role in this journey. With its efficient regulations, plug-and-play infrastructure, reach to the large Indian hinterland economy, cost advantages, and talent pool, GIFT City is preparing opportunities that are unmatched by any other.
Let's move forward together to fulfil global dreams with GIFT IFSC. The Vibrant Gujarat Global Investor Summit is just around the corner, and I invite all investors to participate in it. I extend my best wishes for your efforts. Let's explore innovative ideas in addressing global challenges and take them forward.
Thank you very much.
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.