President's Secretariat
Rashtrapati Bhavan to auction selected gift items received by the Presidents through E-Upahaar portal
26 JUL 2024 7:25PM by PIB Delhi
Rashtrapati Bhavan will auction selected gift items, presented to the President and former Presidents on various occasions, through an online portal called E-Upahaar. The portal was launched by the President of India, Smt Droupadi Murmu on July 25, 2024, on the completion of two years of her Presidency.
In the first phase, around 250 exquisite gifts will be auctioned. The bidding will be open from August 5 to August 26, 2024. After the conclusion of the bidding period, the items will be delivered to the highest bidders.
Interested persons can place their bids on https://upahaar.rashtrapatibhavan.gov.in/ by following below steps:
· Enter your profile details
· Undertake Aadhar verification
· Place a bid for your favorite items
· Regularly check the status of your bid
· Aim to become the highest bidder for your desired item
· Pay using online modes
The aim of this initiative is not only to increase citizen engagement but also to support noble cause. All proceeds from the auction will be donated to help children in need.
The gift items up for auction will be available for public viewing at Rashtrapati Bhavan Museum. Visitors can book tickets to the Museum through https://visit.rashtrapatibhavan.gov.in/ and explore the exhibits from Tuesday to Sunday, between 9:30 AM and 5:00 PM.

ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳ ಕಾರ್ಯಾಲಯ
ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳು ಸ್ವೀಕರಿಸಿದ ಆಯ್ದ ಉಡುಗೊರೆಗಳನ್ನು ಇ-ಉಪಹಾರ್ ಪೋರ್ಟಲ್ ಮೂಲಕ ಹರಾಜು ಮಾಡಲಿರುವ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಭವನ
26 JUL 2024 7:25PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಸ್ತುತ ಮತ್ತು ಮಾಜಿ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳು ವಿವಿಧ ಸಂದರ್ಭಗಳಲ್ಲಿ ಸ್ವೀಕರಿಸಿದ ಆಯ್ದ ಉಡುಗೊರೆ ವಸ್ತುಗಳನ್ನು ಇ-ಉಪಹಾರ್ ಎಂಬ ಆನ್ಲೈನ್ ಪೋರ್ಟಲ್ ಮೂಲಕ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಭವನವು ಹರಾಜು ಮಾಡಲಿದೆ. ಈ ಪೋರ್ಟಲ್ ಅನ್ನು ಭಾರತದ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಯವರಾದ ಶ್ರೀಮತಿ ದ್ರೌಪದಿ ಮುರ್ಮು ಅವರು ಜುಲೈ 25, 2024ರಂದು ತಮ್ಮ ಅಧ್ಯಕ್ಷೀಯ ಎರಡು ವರ್ಷಗಳನ್ನು ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸಿದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದರು.
ಮೊದಲ ಹಂತದಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 250 ಸೊಗಸಾದ ಉಡುಗೊರೆಗಳನ್ನು ಹರಾಜು ಮಾಡಲಾಗುವುದು. ಹರಾಜು ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯ ಪೋರ್ಟಲ್ ಆಗಸ್ಟ್ 5 ರಿಂದ ಆಗಸ್ಟ್ 26, 2024ರವರೆಗೆ ತೆರೆದಿರುತ್ತದೆ. ಹರಾಜು ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯ ಅವಧಿ ಮುಗಿದ ನಂತರ, ವಸ್ತುಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿನ ಹರಾಜುದಾರರಿಗೆ ತಲುಪಿಸಲಾಗುವುದು.
ಆಸಕ್ತರು ಈ ಕೆಳಗಿನ ಹಂತಗಳನ್ನು ಅನುಸರಿಸುವ ಮೂಲಕ ತಮ್ಮ ಬಿಡ್ ಗಳನ್ನು ಸಲ್ಲಿಸಬಹುದು: https://upahaar.rashtrapatibhavan.gov.in/
* ನಿಮ್ಮ ಪ್ರೊಫೈಲ್ ವಿವರಗಳನ್ನು ನಮೂದಿಸುವುದು
* ಆಧಾರ್ ಪರಿಶೀಲನೆಯನ್ನು ಮಾಡುವುದು
* ನಿಮ್ಮ ನೆಚ್ಚಿನ ಐಟಂಗಳಿಗಾಗಿ ಬಿಡ್ ಮಾಡುವುದು
* ನಿಮ್ಮ ಹರಾಜಿನ ಸ್ಥಿತಿಯನ್ನು ನಿಯಮಿತವಾಗಿ ಪರಿಶೀಲಿಸುವುದು
* ನಿಮ್ಮ ಅಪೇಕ್ಷಿತ ವಸ್ತುವಿಗೆ ಅತಿ ಹೆಚ್ಚು ಬಿಡ್ ಮಾಡುವುದು
* ಆನ್ ಲೈನ್ ಮೋಡ್ ನಲ್ಲಿ ಹಣ ಪಾವತಿಸುವುದು
ಈ ಉಪಕ್ರಮದ ಉದ್ದೇಶ ನಾಗರಿಕರ ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳುವಿಕೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವುದು ಮಾತ್ರವಲ್ಲದೆ, ಉದಾತ್ತವಾದ ಶ್ರೇಷ್ಠ ಉದ್ದೇಶವನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುವುದಾಗಿದೆ. ಹರಾಜಿನಿಂದ ಬರುವ ಎಲ್ಲಾ ಆದಾಯವನ್ನು ಅಗತ್ಯವಿರುವ ಮಕ್ಕಳಿಗೆ ಸಹಾಯಧನವಾಗಿ ದಾನ ಮಾಡಲಾಗುವುದು.
ಹರಾಜಿಗಿಟ್ಟಿರುವ ಉಡುಗೊರೆ ವಸ್ತುಗಳು ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಭವನದ ವಸ್ತುಸಂಗ್ರಹಾಲಯದಲ್ಲಿ ಸಾರ್ವಜನಿಕರ ವೀಕ್ಷಣೆಗೆ ಲಭ್ಯವಿರುತ್ತವೆ. ಸಂದರ್ಶಕರು https://visit.rashtrapatibhavan.gov.in/ ಮೂಲಕ ವಸ್ತುಸಂಗ್ರಹಾಲಯಕ್ಕೆ ಟಿಕೆಟ್ ಬುಕ್ ಮಾಡಬಹುದು. ಮಂಗಳವಾರದಿಂದ ಭಾನುವಾರದವರೆಗೆ ಬೆಳಿಗ್ಗೆ 9:30ರಿಂದ ಸಂಜೆ 5:00ರವರೆಗೆ ಪ್ರದರ್ಶನಗಳನ್ನು ವೀಕ್ಷಿಸುವ ಅವಕಾಶವಿದೆ.