ಉಪರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳ ಕಾರ್ಯಾಲಯ
ಕಾರ್ಗಿಲ್ ವಿಜಯ ದಿವಸದ 25ನೇ ವಾರ್ಷಿಕೋತ್ಸವದಂದು ರಾಜ್ಯಸಭಾ ಅಧ್ಯಕ್ಷರ ಭಾಷಣ
26 JUL 2024 11:28AM by PIB Bengaluru
ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಸದಸ್ಯರೇ, ರಾಷ್ಟ್ರವು ಕಾರ್ಗಿಲ್ ಯುದ್ಧದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ಸಶಸ್ತ್ರ ಪಡೆಗಳು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಿದ ಅದಮ್ಯ ಧೈರ್ಯ ಮತ್ತು ಶೌರ್ಯವನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿ, ಕಾರ್ಗಿಲ್ ವಿಜಯ ದಿವಸದ 25 ನೇ ವಾರ್ಷಿಕೋತ್ಸವವನ್ನು ಆಚರಿಸುತ್ತಿದೆ. ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ, ಪ್ರತಿಕೂಲ ಹವಾಮಾನ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಗಳು ಮತ್ತು ಕಾರ್ಗಿಲ್‌ ನ ಕಠಿಣವಾದ ಪ್ರದೇಶದ ಹೊರತಾಗಿಯೂ ಶತ್ರುಗಳ ವಿರುದ್ಧ ಅದ್ಭುತವಾದ ವಿಜಯಕ್ಕೆ ಕಾರಣವಾದ ನಮ್ಮ ಸಶಸ್ತ್ರ ಪಡೆಗಳ ಅಸಾಧಾರಣ ಶೌರ್ಯ, ಸಂಕಲ್ಪ ಮತ್ತು ಬದ್ಧತೆಗೆ ಈ ಸದನವು ವಂದಿಸುತ್ತದೆ.
ಕಾರ್ಗಿಲ್ ಯುದ್ಧದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ನಮ್ಮ ದೇಶವನ್ನು ರಕ್ಷಿಸಲು ಮತ್ತು ದೇಶದ ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಸಮಗ್ರತೆಯನ್ನು ಕಾಪಾಡಲು ತಮ್ಮ ಪ್ರಾಣವನ್ನು ಅರ್ಪಿಸಿದ ವೀರ ಸೈನಿಕರಿಗೆ ಈ ಸದನವು ಗೌರವ ಸಲ್ಲಿಸುತ್ತದೆ.
ಈಗ, ನಾನು ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಸದಸ್ಯರನ್ನು ಎದ್ದುನಿಂತು ಯುದ್ಧದಲ್ಲಿ ತಮ್ಮ ಪ್ರಾಣವನ್ನು ಅರ್ಪಿಸಿದ ನಮ್ಮ ವೀರ ಸೈನಿಕರ ಗೌರವಾರ್ಥ ಮೌನವನ್ನು ಆಚರಿಸಲು ವಿನಂತಿಸುತ್ತೇನೆ.

Vice President's Secretariat
Text of the observations by Rajya Sabha Chairman on the 25th Anniversary of Kargil Vijay Diwas
26 JUL 2024 11:28AM by PIB Delhi
Hon'ble Members, the grateful Nation is celebrating the 25th Anniversary of Kargil Vijay Diwas, cherishing the indomitable courage and valour displayed by the Indian Armed Forces during the Kargil War. On this occasion, this House salutes the determination and commitment of our Armed Forces, for their extraordinary bravery leading to the resounding victory over the enemy despite the adverse weather conditions and difficult terrain of Kargil.
This House pays homage to the brave soldiers who laid down their lives in defending our country during the Kargil War and preserving the territorial integrity of the nation.
Now, I would request Hon'ble Members to rise and observe silence in honour of our brave soldiers who laid down their lives in the war.