Ministry of Youth Affairs and Sports
India's Pursuit of Glory
Meet the 2024 Olympic Team
25 JUL 2024 3:38PM by PIB Delhi
Olympics 2024
As India embarks on its journey to the 2024 Paris Olympics, the nation's hopes are pinned on a talented and diverse group of athletes. From hockey and athletics to newer fields like equestrian and sailing, Team India exemplifies the country's growing prowess and ambition in the international sports arena. Supported by substantial funding and a dedicated preparation program, these athletes are not just competing for medals but also for national pride and glory! This feature delves into the athletes and sports representing India in Paris, highlighting their potential and the hopes they carry for the nation.
Hockey
The Indian men's hockey team for the 2024 Olympics includes the following players:
• Sreejesh PR
• Harmanpreet Singh
• Jarmanpreet Singh
• Amit Rohitdas
• Sanjay
• Sumit
• Raj Kumar Pal
• Shamsher Singh
• Manpreet Singh
• Hardik Singh
• Vivek Sagar Prasad
• Abhishek
• Sukhjeet Singh
• Gurjant Singh
• Lalit Kumar Upadhyay
• Mandeep Singh
• Krishna B Pathak
• Jugraj Singh
• Nilakanta Sharma
This skilled team is set to represent India with pride and determination in the upcoming Olympic Games.
Judo
[1]
Tulika Maan represents India in the women's +78 kg judo category. She combines power and technique, aspiring to secure a medal for India in this challenging sport.
Rowing
[2]
Balraj Panwar, a key athlete represents India in the men's singles sculls event. He aims to leverage his strength and endurance to excel in this demanding water sport and strives for a podium finish.
Sailing
[3]
Vishnu Saravanan and Nethra Kumanan compete in the Sailing category for India. Both athletes have shown great promise in international competitions and aim to secure medals by showcasing their skills and strategic acumen.
Shooting
The Indian shooting team includes experienced and young shooters like Manu Bhakar, Esha Singh, Rhythm Sangwan, Anish Bhanwala, and Vijayveer Sidhu. The team also features sharpshooters Sift Kaur Samra, Anjum Moudgil, and Aishwary Pratap Singh Tomar, competing in various rifle and pistol events. They aim to build on India's strong history in shooting.
Swimming
[4]
Dhinidhi Desinghu and Srihari Nataraj represent India in the swimming events, respectively. Both swimmers have consistently improved their timings and hope to set new records.
Table Tennis
India's table tennis team, led by veterans Sharath Kamal and Harmeet Desai, includes Manika Batra and Sreeja Akula in the women's events. The team also features Sathiyan G and Ayhika Mukherjee aiming to make a significant impact internationally.
Tennis
[5]
Rohan Bopanna, N. Sriram Balaji, and Sumit Nagal represent India in tennis events. These experienced athletes aim to deliver strong performances in their respective categories.
Weightlifting
[6]
Mirabai Chanu from Manipur competes in the 49 kg weightlifting category. As an Olympic silver medalist, she is poised to achieve another podium finish, showcasing her exceptional strength and technique.
Wrestling
India's wrestling team includes top athletes like Vinesh Phogat and Anshu Malik, competing in different categories. The team also features Reetika Hooda, Nisha Dahiya, and Aman Sehrawat, aiming to continue India's success in wrestling.
Archery
[7]
The Indian archery team, featuring Deepika Kumari, Bhajan Kaur, and Ankita Bhakat, along with Dhiraj Bommadevara, Pravin Jadhav and Tarundeep Rai, competes in the recurve events. They bring experience and skill, aiming for excellence.
Athletics
India's athletics team includes Neeraj Chopra, a prominent javelin thrower, and other standout athletes in race walking, steeplechase, and relay events.
Badminton
The badminton team features stars like PV Sindhu and HS Prannoy, along with specialists like Satwiksairaj Rankireddy, Tanisha Crasto, Ashwini Ponnappa, Lakshya Sen and Chirag Shetty. This lineup highlights India's strength in both singles and doubles formats.
Boxing
The boxing team includes world champion Nikhat Zareen and other strong contenders like Lovlina Borgohain and Amit Panghal. The team is set to continue India's strong tradition in boxing.
Equestrian
Anush Agarwalla represents India in dressage, showcasing the country's growing interest in equestrian sports. Anush aims to highlight India's potential in this discipline.
Golf
India's golf team, featuring Gaganjeet Bhullar, Shubhankar Sharma, Aditi Ashok, and Diksha Dagar, aims to make a mark in international golf with strong performances in strokeplay events.
With their skill, determination, and the support of millions of fans, Team India is poised to make a memorable impact in Paris.
References
https://olympic.ind.in/athletes-hub
Pathway to Paris: Pathway to Paris final.pdf
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=2035199
https://x.com/WeAreTeamIndia/status/1805546480792748136/photo/1
https://x.com/WeAreTeamIndia/status/1814305768683745319/photo/1
https://x.com/WeAreTeamIndia/status/1814626948426924348/photo/3
https://x.com/Media_SAI/status/1577931538435637249/photo/1
https://x.com/WeAreTeamIndia/status/1815787826359021945/photo/2
https://x.com/WeAreTeamIndia/status/1806294425985040564/photo/1
https://x.com/WeAreTeamIndia/status/1801537500000698632/photo/1
https://x.com/DDNational/status/936169759858503680/photo/2
Click here to see in PDF

இளைஞர் நலன் மற்றும் விளையாட்டு அமைச்சகம்
இந்தியாவின் பெருமை தொடர்வதற்கான வீரர்கள், வீராங்கனைகள்
25 JUL 2024 3:38PM by PIB Chennai
2024 பாரிஸ் ஒலிம்பிக்கிற்கான பயணத்தை இந்தியா தொடங்கியுள்ள நிலையில், நாட்டின் நம்பிக்கை, திறமையான, மாறுபட்ட விளையாட்டு வீரர்களின் குழு மீது வைக்கப்பட்டுள்ளது. ஹாக்கி, தடகளம் முதல் குதிரையேற்றம், படகோட்டுதல் போன்ற புதிய துறைகள் வரை, சர்வதேச விளையாட்டு அரங்கில் நாட்டின் வளர்ந்து வரும் வலிமைக்கும், லட்சியத்திற்கும் இந்திய அணி எடுத்துக்காட்டாக திகழ்கிறது. கணிசமான நிதி மற்றும் சிறப்பான தயாரிப்பு திட்டத்தின் ஆதரவுடன், இந்த விளையாட்டு வீரர்கள் பதக்கங்களுக்காக மட்டுமின்றி, நாட்டின் பெருமைக்காகவும் போட்டியிடுகிறார்கள். இது அவர்களின் திறனையும் தேசத்தின் மீது அவர்கள் வைத்திருக்கும் நம்பிக்கையையும் எடுத்துக்காட்டுகிறது.
2024 ஒலிம்பிக்கிற்கான இந்திய ஆண்கள் ஹாக்கி அணியில் ஸ்ரீஜேஷ் பிஆர், ஹர்மன்பிரீத் சிங், ஜர்மன்பிரீத் சிங், அமித் ரோஹிதாஸ், சஞ்சய், சுமித், ராஜ் குமார் பால் உள்ளிட்ட வீரர்கள் உள்ளனர்.
இந்தத் திறமையான அணி வரவிருக்கும் ஒலிம்பிக் போட்டிகளில் பெருமையோடும், உறுதியோடும் இந்தியாவை பிரதிநிதித்துவம் செய்கிறது.
ஜூடோ, பெண்கள் +78 கிலோ ஜூடோ பிரிவில் துலிகா மான் இந்தியாவை பிரதிநிதித்துவம் செய்கிறார். இந்த சவாலான விளையாட்டில் இந்தியாவுக்கு பதக்கம் வெல்ல வேண்டும் என்ற ஆசையில், சக்தியையும், நுட்பத்தையும் ஒருங்கிணைக்க அவர் விரும்புகிறார்.
படகோட்டுதல், ஆண்கள் ஒற்றையர் ஸ்கல்ஸ் பிரிவில் இந்தியா சார்பில் பால்ராஜ் பன்வார் பங்கேற்கிறார். இந்த விளையாட்டில் சிறந்து விளங்க அவர் தனது வலிமையையும் சகிப்புத்தன்மையையும் பயன்படுத்துவதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளார்.
படகுப் போட்டி: பாய்மரப் படகோட்டுதல் பிரிவில் விஷ்ணு சரவணன், நேத்ரா குமணன் ஆகியோர் பங்கேற்கின்றனர். இரு விளையாட்டு வீரர்களும் சர்வதேச போட்டிகளில் திறமையைக் காட்டியுள்ளனர். ஒலிம்பிக் போட்டிகளிலும் பதக்கங்களைப் பெறுவதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளனர்.
இந்திய துப்பாக்கி சுடும் குழுவில் மனு பாகர், ஈஷா சிங், ரிதம் சங்வான், அனிஷ் பன்வாலா மற்றும் விஜய்வீர் சித்து போன்ற அனுபவம் வாய்ந்த மற்றும் இளம் துப்பாக்கி சுடும் வீரர்கள் உள்ளனர். இந்த அணியில் ஷார்ப்ஷூட்டர்கள் சிஃப்ட் கவுர் சாம்ரா, அஞ்சும் மௌட்கில், ஐஸ்வரி பிரதாப் சிங் தோமர் ஆகியோர் பல்வேறு ரைபிள் மற்றும் பிஸ்டல் போட்டிகளில் போட்டியிடுகின்றனர்.
நீச்சல்: இந்தியா சார்பில் திநிதி தேசிங்கு, ஸ்ரீஹரி நடராஜ் ஆகியோர் நீச்சல் போட்டியில் பங்கேற்கின்றனர். இரு நீச்சல் வீரர்களும் தொடர்ந்து தங்கள் நேரத்தை மேம்படுத்தி புதிய சாதனைகளைப் படைக்க நம்பிக்கை கொண்டுள்ளனர்.
டேபிள் டென்னிஸ்: இந்தியாவின் டேபிள் டென்னிஸ் அணியில் மூத்த வீரர்கள் சரத் கமல், ஹர்மீத் தேசாய் ஆகியோர் உள்ளனர், மணிகா பத்ரா, ஸ்ரீஜா அகுலா ஆகியோர் பெண்கள் பிரிவுகளில் உள்ளனர். இந்த அணியில் சத்தியன் ஜி, அய்ஹிகா முகர்ஜி ஆகியோர் சர்வதேச அளவில் குறிப்பிடத்தக்க தாக்கத்தை ஏற்படுத்துவதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளனர்.
டென்னிஸ்: ரோகன் போபண்ணா, என்.ஸ்ரீராம் பாலாஜி, சுமித் நாகல் ஆகியோர் டென்னிஸ் போட்டிகளில் இந்தியாவைப் பிரதிநிதித்துவப்படுத்துகிறார்கள். இந்த அனுபவம் வாய்ந்த விளையாட்டு வீரர்கள் அந்தந்த பிரிவுகளில் வலுவான செயல்திறனை வழங்குவதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளனர்.
பளுதூக்குதல்: 49 கிலோ எடைப் பிரிவில் மணிப்பூரைச் சேர்ந்த மீராபாய் சானு பங்கேற்கிறார். ஒலிம்பிக்கில் வெள்ளிப் பதக்கம் வென்ற அவர், தனது வலிமையையும், நுட்பத்தையும் வெளிப்படுத்தி மீண்டும் ஒலிம்பிக் மேடையை அடைய தயாராக உள்ளார்.
மல்யுத்தம்: இந்திய மல்யுத்த அணியில் வினேஷ் போகத், அன்ஷு மாலிக் போன்ற முன்னணி விளையாட்டு வீரர்கள் பல்வேறு பிரிவுகளில் போட்டியிடுகின்றனர். இந்தியாவின் வெற்றியைத் தொடரும் நோக்கில் இந்த அணியில் ரிதிகா ஹூடா, நிஷா தஹியா, அமன் ஷெராவத் ஆகியோரும் உள்ளனர், மல்யுத்தத்தில்.
வில்வித்தை: தீபிகா குமாரி, பஜன் கவுர், அங்கிதா பகத் ஆகியோரைக் கொண்ட இந்திய வில்வித்தை அணி, தீரஜ் பொம்மதேவரா, பிரவீன் ஜாதவ், தருண்தீப் ராய் ஆகியோருடன் ரீகர்வ் நிகழ்வுகளில் போட்டியிடுகிறது.
தடகளம்: இந்தியாவின் தடகள அணியில் நீரஜ் சோப்ரா உள்ளிட்ட தனித்துவமான விளையாட்டு வீரர்கள் உள்ளனர்.
பேட்மின்டன்: பி.வி.சிந்து, எச்.எஸ்.பிரணாய் போன்ற நட்சத்திரங்களும், சாத்விக்சாய்ராஜ் ராங்கிரெட்டி, தனிஷா கிராஸ்டோ, அஸ்வினி பொன்னப்பா, லக்ஷயா சென், சிராக் ஷெட்டி பேட்மின்டன் அணியில் திறமையாளர்களும் உள்ளனர். இந்த வரிசை ஒற்றையர் மற்றும் இரட்டையர் வடிவங்களில் இந்தியாவின் வலிமையை எடுத்துக்காட்டுகிறது.
குத்துச்சண்டை: குத்துச்சண்டை அணியில் உலக சாம்பியன் நிகாத் ஜரீன்,லோவ்லினா போர்கோஹெய்ன், அமித் பங்கல் போன்ற வலுவான போட்டியாளர்கள் உள்ளனர். குத்துச்சண்டையில் இந்தியாவின் பாரம்பரியத்தை இந்த அணி தொடர உள்ளது.
குதிரையேற்றம்: அனுஷ் அகர்வாலா குதிரையேற்றத்தில் இந்தியாவை பிரதிநிதித்துவம் செய்கிறார். குதிரையேற்ற விளையாட்டுகளில் நாட்டின் வளர்ந்து வரும் ஆர்வத்தை, இது வெளிப்படுத்துகிறது. இந்தப் பிரிவில் இந்தியாவின் திறனை முன்னிலைப்படுத்துவதை அனுஷ் நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளார்.
கோல்ஃப் : ககன்ஜித் புல்லர், சுபங்கர் சர்மா, அதிதி அசோக்,தீக்ஷா தாகர் ஆகியோரைக் கொண்ட இந்தியாவின் கோல்ஃப் அணி, ஸ்ட்ரோக்பிளே நிகழ்வுகளில் வலுவான செயல்திறனுடன் சர்வதேச கோல்ஃப் விளையாட்டில் ஒரு அடையாளத்தை உருவாக்குவதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது.
இவர்களின் திறமை, உறுதிப்பாடு, லட்சக்கணக்கான ரசிகர்களின் ஆதரவு ஆகியவற்றுடன், இந்திய அணி பாரிஸில் மறக்கமுடியாத தாக்கத்தை ஏற்படுத்த தயாராக உள்ளது.