Ministry of Youth Affairs and Sports
India's Pursuit of Glory
Meet the 2024 Olympic Team
25 JUL 2024 3:38PM by PIB Delhi
Olympics 2024
As India embarks on its journey to the 2024 Paris Olympics, the nation's hopes are pinned on a talented and diverse group of athletes. From hockey and athletics to newer fields like equestrian and sailing, Team India exemplifies the country's growing prowess and ambition in the international sports arena. Supported by substantial funding and a dedicated preparation program, these athletes are not just competing for medals but also for national pride and glory! This feature delves into the athletes and sports representing India in Paris, highlighting their potential and the hopes they carry for the nation.
Hockey
The Indian men's hockey team for the 2024 Olympics includes the following players:
• Sreejesh PR
• Harmanpreet Singh
• Jarmanpreet Singh
• Amit Rohitdas
• Sanjay
• Sumit
• Raj Kumar Pal
• Shamsher Singh
• Manpreet Singh
• Hardik Singh
• Vivek Sagar Prasad
• Abhishek
• Sukhjeet Singh
• Gurjant Singh
• Lalit Kumar Upadhyay
• Mandeep Singh
• Krishna B Pathak
• Jugraj Singh
• Nilakanta Sharma
This skilled team is set to represent India with pride and determination in the upcoming Olympic Games.
Judo
[1]
Tulika Maan represents India in the women's +78 kg judo category. She combines power and technique, aspiring to secure a medal for India in this challenging sport.
Rowing
[2]
Balraj Panwar, a key athlete represents India in the men's singles sculls event. He aims to leverage his strength and endurance to excel in this demanding water sport and strives for a podium finish.
Sailing
[3]
Vishnu Saravanan and Nethra Kumanan compete in the Sailing category for India. Both athletes have shown great promise in international competitions and aim to secure medals by showcasing their skills and strategic acumen.
Shooting
The Indian shooting team includes experienced and young shooters like Manu Bhakar, Esha Singh, Rhythm Sangwan, Anish Bhanwala, and Vijayveer Sidhu. The team also features sharpshooters Sift Kaur Samra, Anjum Moudgil, and Aishwary Pratap Singh Tomar, competing in various rifle and pistol events. They aim to build on India's strong history in shooting.
Swimming
[4]
Dhinidhi Desinghu and Srihari Nataraj represent India in the swimming events, respectively. Both swimmers have consistently improved their timings and hope to set new records.
Table Tennis
India's table tennis team, led by veterans Sharath Kamal and Harmeet Desai, includes Manika Batra and Sreeja Akula in the women's events. The team also features Sathiyan G and Ayhika Mukherjee aiming to make a significant impact internationally.
Tennis
[5]
Rohan Bopanna, N. Sriram Balaji, and Sumit Nagal represent India in tennis events. These experienced athletes aim to deliver strong performances in their respective categories.
Weightlifting
[6]
Mirabai Chanu from Manipur competes in the 49 kg weightlifting category. As an Olympic silver medalist, she is poised to achieve another podium finish, showcasing her exceptional strength and technique.
Wrestling
India's wrestling team includes top athletes like Vinesh Phogat and Anshu Malik, competing in different categories. The team also features Reetika Hooda, Nisha Dahiya, and Aman Sehrawat, aiming to continue India's success in wrestling.
Archery
[7]
The Indian archery team, featuring Deepika Kumari, Bhajan Kaur, and Ankita Bhakat, along with Dhiraj Bommadevara, Pravin Jadhav and Tarundeep Rai, competes in the recurve events. They bring experience and skill, aiming for excellence.
Athletics
India's athletics team includes Neeraj Chopra, a prominent javelin thrower, and other standout athletes in race walking, steeplechase, and relay events.
Badminton
The badminton team features stars like PV Sindhu and HS Prannoy, along with specialists like Satwiksairaj Rankireddy, Tanisha Crasto, Ashwini Ponnappa, Lakshya Sen and Chirag Shetty. This lineup highlights India's strength in both singles and doubles formats.
Boxing
The boxing team includes world champion Nikhat Zareen and other strong contenders like Lovlina Borgohain and Amit Panghal. The team is set to continue India's strong tradition in boxing.
Equestrian
Anush Agarwalla represents India in dressage, showcasing the country's growing interest in equestrian sports. Anush aims to highlight India's potential in this discipline.
Golf
India's golf team, featuring Gaganjeet Bhullar, Shubhankar Sharma, Aditi Ashok, and Diksha Dagar, aims to make a mark in international golf with strong performances in strokeplay events.
With their skill, determination, and the support of millions of fans, Team India is poised to make a memorable impact in Paris.
References
https://olympic.ind.in/athletes-hub
Pathway to Paris: Pathway to Paris final.pdf
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=2035199
https://x.com/WeAreTeamIndia/status/1805546480792748136/photo/1
https://x.com/WeAreTeamIndia/status/1814305768683745319/photo/1
https://x.com/WeAreTeamIndia/status/1814626948426924348/photo/3
https://x.com/Media_SAI/status/1577931538435637249/photo/1
https://x.com/WeAreTeamIndia/status/1815787826359021945/photo/2
https://x.com/WeAreTeamIndia/status/1806294425985040564/photo/1
https://x.com/WeAreTeamIndia/status/1801537500000698632/photo/1
https://x.com/DDNational/status/936169759858503680/photo/2
Click here to see in PDF

యువజన వ్యవహారాలు, క్రీడల మంత్రిత్వ శాఖ
భారతదేశ కీర్తి ప్రతిష్టల కొరకు ప్రయాణం
2024 ఒలింపిక్ టీమ్ ను కలుసుకోండి
25 JUL 2024 3:38PM by PIB Hyderabad
భారతదేశం 2024 పారిస్ ఒలింపిక్స్ కు తన ప్రయాణాన్ని ప్రారంభించింది. దేశం ఆశలు, కీర్తి ప్రతిష్టలు వైవిధ్యమైన ప్రతిభావంతులైన అథ్లెట్ల జట్ల పై ఉన్నాయి. హాకీ, అథ్లెటిక్స్ నుండి ఈక్వెస్ట్రియన్, సేలింగ్ వంటి కొత్త రంగాలకు విస్తరించిన టీమ్ ఇండియా అంతర్జాతీయ క్రీడల రంగంలో ఆశాజనకంగా ఉంది. భారీ నిధులు, ప్రత్యేక సంసిద్ధత కార్యక్రమం సుశిక్షుతులైన ఈ అథ్లెట్లు కేవలం పతకాల కొరకు మాత్రమే పోటీ పడటం లేదు, వారు దేశ గౌరవం కీర్తి ప్రతిష్టల కొరకు కూడా పోటీ పడుతున్నారు. పారిస్ లో భారతదేశం తరఫున పోటీ పడే అథ్లెట్లు ,క్రీడలను ఈ ఫీచర్ హైలైట్ చేస్తుంది.
భారత 2024 ఒలింపిక్స్ టీమ్:
పురుషుల హాకీ జట్టు:
2024 పారిస్ ఒలింపిక్స్ కు ఈ క్రింది ఆటగాళ్లు భారత పురుషుల హాకీ జట్టుకు ప్రాతినిధ్యం వహిస్తునారు.
శ్రీజేష్ పిఆర్
హర్మన్ప్రీత్ సింగ్
జర్మన్ప్రీత్ సింగ్
అమిత్ రోహిత్దాస్
సంజయ్
సుమిత్
రాజ్ కుమార్ పాల్
శంషేర్ సింగ్
మన్ప్రీత్ సింగ్
హార్డిక్ సింగ్
వివేక్ సాగర్ ప్రసాద్
అభిషేక్
సుఖ్జీత్ సింగ్
గుర్జంత్ సింగ్
లలిత్ కుమార్ ఉపాధ్యాయ
మందీప్ సింగ్
కృష్ణ బి పాఠక్
జుగ్రాజ్ సింగ్
నిలకంట శర్మ
ఎంతో నైపుణ్యమున్న ఈ జట్టు పారిస్ ఒలింపిక్స్ లో సగౌరవంగా, దృఢ సంకల్పంతో భారతదేశం తరఫున ప్రాతినిధ్యం వహిస్తుంది.
జుడో:
మహిళల +78 కిలోల జూడో విభాగంలో తూలికా మాన్ భారతదేశానికి ప్రాతినిధ్యం వహిస్తున్నారు. సవాలుతో కూడిన ఈ క్రీడలో తన శక్తి, సాంకేతికతను మిళితం చేస్తూ భారతదేశానికి పతకం సాధించాలని ఆకాంక్షిస్తున్నారు.
రోయింగ్:
పురుషుల సింగల్స్ స్కల్స్ ఈవెంట్ లో ప్రముఖ క్రీడాకారుడు బాల్రాజ్ పాన్వార్ భారతదేశ ప్రతినిధిగా ఎంపికయ్యారు. ఈ జలక్రీడలో తన శక్తి, శ్రమని రంగరించి పోడియం స్థానం సాధించాలని ఆశిస్తున్నారు.
సైలింగ్ :
భారతదేశ సైలింగ్ విభాగంలో విష్ణు సారవణన్, నేత్రా కుమనన్ ప్రతినిదులుగా ఎంపికయ్యారు. ఈ ఇద్దరు క్రీడాకారులు అంతర్జాతీయ పోటీలలో మంచి ప్రతిభను కనబరిచారు. తమ కృషి, నైపుణ్యాలు, వ్యూహాత్మక చతురతను ప్రదర్శించడం ద్వారా పతకాలు సాధించాలని లక్ష్యంగా పెట్టుకున్నారు.
షూటింగ్:
భారత షూటింగ్ జట్టులో మాను భాకర్, ఈశా సింగ్, రిథం సంగవన్, అనిష్ భాన్వాళా, విజయ్ వీర్ సిద్ధు వంటి అనుభవశాలురు, యువ షూటర్లు ఉన్నారు. జట్టులో సిఫ్ట్ కౌర్ సాంరా, అంజుమ్ మౌడిగల్, ఆశ్వర్య ప్రతాప్ సింగ్ టోమార్ వంటి షార్ప్ షూటర్లు వివిధ రైఫిల్, పిస్టల్ ఈవెంట్లలో పోటీ పడుతున్నారు. షూటింగ్ లో భారతదేశ ఘన చరిత్రను కొనసాగించాలని వారు ఆశిస్తున్నారు.
స్విమ్మింగ్:
దినిధి దేశింగు, శ్రీహరి నారాయణ స్విమ్మింగ్ ఈవెంట్లలో భారతదేశ ప్రతినిధులు గా ఎంపికయ్యారు. ఈ ఇద్దరు స్విమ్మర్లు కూడా తమ టైమింగ్స్ ని క్రమంగా మెరుగుపరుచుకుంటున్నారు. అలాగే ఈ సారి కొత్త రికార్డులు సృష్టించాలని ఆశిస్తున్నారు.
టేబుల్ టెన్నిస్:
శరత్ కమల్, హర్మేత్ దేశాయ్ వంటి అనుభవజ్ఞులైన క్రీడాకారులున్న భారత టేబుల్ టెన్నిస్ జట్టులో మానికా బాత్రా, శ్రీజా అకులా వంటి మహిళా క్రీడాకారులు ఉన్నారు. జట్టులో సతీయన్ జి, అయిహికా ముఖర్జీ కూడా అంతర్జాతీయంగా గుర్తింపు పొందాలని ఆశిస్తున్నారు.
టెన్నిస్:
భారతదేశ టెన్నిస్ జట్టులో రోహన్ బోపన్న, ఎన్. శ్రీరామ్ బాలజీ, సుమిత్ నాగల్ ప్రతినిదులుగా ఎంపికయ్యారు. అనుభవం ఉన్న ఈ క్రీడాకారులు తమ విభాగాల్లో మంచి ప్రదర్శనలను అందించాలని ఆశిస్తున్నారు.
వెయిట్ లిఫ్టింగ్ :
[
మణిపూర్‌కు చెందిన మిరాబై చాను 49 కేజీ వెయిట్ లిఫ్టింగ్ విభాగంలో పోటీ పడుతున్నారు. ఒలింపిక్స్ లో కాంస్య పతక విజేతగా, తన అత్యుత్తమైన శక్తి , నైపుణ్యాలను ప్రదర్శిస్తూ మరొక పోడియం స్థానం సాధించడానికి సిద్ధంగా వున్నారు.
రెస్లింగ్
వీనెష్ ఫోగాత్, అంశు మాలిక్ వంటి ప్రముఖ క్రీడాకారులు భారత రెస్లింగ్ జట్టులో వివిధ విభాగాల్లో పోటీ పడుతున్నారు. రీతికా హుడా, నిషా దేవి, అమన్ సేహ్రావత్ కూడా జట్టులో ఉన్నారు. రెస్లింగ్ లో తిరిగి విజయం సాధించాలని ఆశిస్తున్నారు.
ఆర్చరీ:
భారత ఆర్చరీ జట్టులో దీపికా కుమారి, భాజన్ కౌర్, అంకిత భాకత్, దిశ్రజ్ బోమ్మేదేవర, ప్రావీన్ జాదావ్, తరునీప్ రై ఉన్నారు. వారు తమ అనుభవం, నైపుణ్యంమేళవించి, అత్యుత్తమతను సాధించాలని ఆశిస్తున్నారు.
అథ్లెటిక్స్:
ప్రముఖ జావలీన్ థ్రోయర్ నీరజ్ చోప్రా తో పాటు పలువురు రేస్ వాకింగ్, స్టీప్లచేస్, రిలే ఈవెంట్లలో పోటీ పడుతున్నారు.
బాడ్మింటన్:
పి వి సింధు, హెచ్ ఎస్ ప్రాణోయ్ వంటి స్టార్స్, సాత్వికసైరాజ్ రంకి రెడ్డి , తానిషా క్రేస్తో, అశ్విని పొన్నప్ప, లక్ష్య సేన్, చిరాగ్ శెట్టి సభ్యులుగా ఉన్న ఈ జట్టు భారతదేశం సింగిల్స్, డబుల్స్ ఫార్మట్స్ లో బాడ్మింటన్ లో భారతదేశ శక్తి సామర్ధ్యాలను ఉన్నతంగా ఉంచుతుంది.
బాక్సింగ్ జట్టు
ప్రపంచ ఛాంపియన్ నిఖత్ జరీన్, ఇతర బలమైన పోటీదారులు లవ్లినా బోర్గోహైన్, అమిత్ పంఘాల్ ఈ జట్టులో ఉన్నారు. ఈ జట్టు బలమైన భారతదేశ బాక్సింగ్ సాంప్రదాయాన్ని కొనసాగించడానికి సిద్ధంగా ఉంది.
ఈక్వెస్ట్రియన్
దేశంలో ఈక్వెస్ట్రియన్ క్రీడా పై పెరుగుతున్న ఆసక్తిని ప్రతిబింబిస్తూ అనుష్ అగర్వాల్లా డ్రెసేజ్ లో భారతదేశానికి ప్రతినిధిగా ఎంపికయ్యారు. అనుష్ ఈ విభాగంలో భారతదేశ సామర్థ్యాన్ని హైలైట్ చేయాలని ఆశిస్తున్నారు.
గోల్ఫ్
గగన్జీత్ భుల్లర్, శుభంకర్ శర్మ, అదితి అశోక్, దిక్షా దాగర్ లతో కూడిన భారత గోల్ఫ్ జట్టు అంతర్జాతీయ గోల్ఫ్ లో స్ట్రోక్ ప్లే ఈవెంట్లలో అత్యుత్తమ ప్రదర్శనలతో గుర్తింపు పొందాలని ఆశిస్తుంది.
నైపుణ్యం, పట్టుదల, మిలియన్ల పైగా అభిమానుల మద్దతుతో భారత జట్టు పారిస్ లో గుర్తుంచుకోదగిన విజయాలు సాధించడానికి సిద్ధంగా ఉంది.
రిఫరెన్సులు
https://olympic.ind.in/athletes-hub
Pathway to Paris: Pathway to Paris final.pdf
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=2035199
https://x.com/WeAreTeamIndia/status/1805546480792748136/photo/1
https://x.com/WeAreTeamIndia/status/1814305768683745319/photo/1
https://x.com/WeAreTeamIndia/status/1814626948426924348/photo/3
https://x.com/Media_SAI/status/1577931538435637249/photo/1
https://x.com/WeAreTeamIndia/status/1815787826359021945/photo/2
https://x.com/WeAreTeamIndia/status/1806294425985040564/photo/1
https://x.com/WeAreTeamIndia/status/1801537500000698632/photo/1
https://x.com/DDNational/status/936169759858503680/photo/2