Ministry of Road Transport & Highways
NATIONAL ELECTRIC BUS PROGRAMME
25 JUL 2024 12:21PM by PIB Delhi
NITI Aayog vide letter dated 13.05.2022 has requested Convergence Energy Services Limited (CESL) to perform the role of a program manager for demand aggregation of 50,000 E-buses.
State-wise details of electric buses as on 19th July, 2024 are provided in the Annexure.
No fund has been allocated as financial assistance to Tamil Nadu State Transport Corporation in the last five years.
Annexure
State Name
No. of Electric Buses as on 19.07.2024
Pure Electric Buses
Strong Hybrid Electric Buses
Andaman & Nicobar Islands
40
-
Andhra Pradesh
131
17
Assam
215
-
Bihar
27
3
Chandigarh
81
-
Chhattisgarh
4
29
Delhi
2011
-
Goa
124
-
Gujarat
894
1
Haryana
28
3
Himachal Pradesh
123
-
Jammu and Kashmir
244
-
Jharkhand
7
8
Karnataka
1195
84
Kerala
191
-
Ladakh
19
-
Madhya Pradesh
115
6
Maharashtra
2111
3
Manipur
1
-
Mizoram
1
-
Odisha
161
13
Puducherry
22
-
Punjab
17
-
Rajasthan
24
-
Tamil Nadu
153
-
UT of DNH and DD
25
-
Uttarakhand
35
1
Uttar Pradesh
758
3
West Bengal
181
34
In the above mentioned data the class of vehicles includes Buses, Omni Buses and Educational Institution Buses.
The details given are for digitized vehicle records as per centralized Vahan 4. Data for Telangana and Lakshadweep has not been provided as they are not in centralized Vahan 4.
This information was given by the Union Minister for Road Transport and Highways, Shri Nitin Gadkari in a written reply in the Lok Sabha today.

சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத்துறை அமைச்சகம்
தில்லி, மகாராஷ்டிராவில் 4 ஆயிரத்துக்கும் அதிகமான மின்சாரப் பேருந்துகள் இயக்கப்படுகின்றன
25 JUL 2024 12:21PM by PIB Chennai
தில்லி, மகாராஷ்டிராவில் 4 ஆயிரத்துக்கும் அதிகமான மின்சாரப் பேருந்துகள் இயக்கப்படுவதாக மத்திய சாலைப்போக்குவரத்து, நெடுஞ்சாலைகள் துறை அமைச்சர் திரு நிதின் கட்கரி தெரிவித்துள்ளார்.
மக்களவையில் இன்று கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்து மூலம் அளித்த பதிலில், 2024 ஜூலை 19 நிலவரப்படி மாநிலங்கள், யூனியன் பிரதேசங்களில் இயக்கப்படும் மின்சாரப் பேருந்துகள் எண்ணிக்கைப் பற்றிய விவரத்தையும் வெளியிட்டுள்ளார்.
இதன்படி, தமிழ்நாட்டில் 153, புதுச்சேரியில் 22, ஆந்திரப்பிரதேசத்தில் 131, அசாமில் 215, பீகாரில் 27, சண்டிகரில் 81, சத்தீஷ்கரில் 4, தில்லியில் 2011, கோவாவில் 124, குஜராத்தில் 894, ஹரியானாவில் 28, இமாச்சலப்பிரதேசத்தில் 123, ஜம்மு காஷ்மீரில் 244, ஜார்க்கண்டில் 7, கர்நாடகாவில் 1195, கேரளாவில் 191 என்ற எண்ணிக்கையில் மின்சாரப் பேருந்துகள் இயக்கப்படுகின்றன.
மகாராஷ்டிராவில் 2111, மத்தியப்பிரதேசத்தில் 115, லடாக்கில் 19, ஒரிசாவில் 163, பஞ்சாபில் 17, ராஜஸ்தானில் 24, உத்தராகண்டில் 35, உத்தரப்பிரதேசத்தில் 758, மேற்கு வங்கத்தில் 181, மணிப்பூரில் 1, மிசோராமில் 1, அந்தமான் நிக்கோபார் தீவுகளில் 40, தாத்ரா நாகர்ஹவேலி, டாமன் டையூவில் 25, என்ற எண்ணிக்கையில் மின்சாரப் பேருந்துகள் இயக்கப்படுவதாகவும் அமைச்சர் கூறினார்.
வாகன் 4 என்ற மையப்படுத்தப்பட்ட இணையப் பக்கத்தில் இடம்பெறாததால், தெலங்கானா, லட்சதீவு ஆகியவற்றின் எண்ணிக்கை கிடைக்கவில்லை என்றும் அவர் கூறினார்.