தொழிலாளர் மற்றும் வேலைவாய்ப்பு அமைச்சகம்
தொழிலாளர் அரசு ஈட்டுறுதி திட்டத்தின் கீழ் 2024, மே மாதத்தில் 23.05 லட்சம் புதிய தொழிலாளர்கள் பதிவு செய்துள்ளனர்
24 JUL 2024 12:13PM by PIB Chennai
தொழிலாளர் அரசு ஈட்டுறுதி திட்டத்தின் கீழ் (இஎஸ்ஐ) 2024, மே மாதத்தில் 23.05 லட்சம் புதிய தொழிலாளர்கள் பதிவு செய்துள்ளனர்.
2024, மே மாதத்தில் தொழிலாளர் அரசு ஈட்டுறுதி திட்டத்தின் கீழ், 20,110 புதிய நிறுவனங்கள் இடம்பெற்றுள்ளன. இது மேலும் பல தொழிலாளர்களுக்கு சமூக பாதுகாப்பை உறுதி செய்கிறது.
2023-ம் ஆண்டு மே மாதத்துடன் ஒப்பிடும்போது, 2024-ம் ஆண்டு மே மாதத்தில் இத்திட்டத்தின் கீழ் பதிவு செய்த தொழிலாளர்களின் எண்ணிக்கை 14 சதவீதம் அதிகமாகும். கடந்த 2023-ம் ஆண்டு மே மாதத்தில் 20.23 லட்சம் தொழிலாளர்கள் பதிவு செய்த நிலையில், 2024-ம் ஆண்டு மே மாதத்தில் 23.05 லட்சம் தொழிலாளர்கள் பதிவு செய்துள்ளனர். இது முந்தைய ஆண்டின் மே மாதத்தை விட, 2.82 லட்சம் தொழிலாளர்கள் அதிகமாகும்.
மாதாந்திர அடிப்படையில் ஒப்பிடும் போது, 2024, ஏப்ரல் மாதத்தில் 16.47 லட்சம் தொழிலாளர்கள் பதிவு செய்த நிலையில், மே மாதத்தில் 23.05 லட்சம் தொழிலாளர்கள் பதிவு செய்துள்ளனர். அதேபோல், 2024, ஏப்ரல் மாதத்தில் 18,490 புதிய நிறுவனங்கள் தொழிலாளர் அரசு ஈட்டுறுதித் திட்டத்தில் பதிவு செய்துள்ள நிலையில், மே மாதத்தில் 20,110 புதிய நிறுவனங்கள் பதிவு செய்துள்ளன.
புதியதாக பதிவு செய்த தொழிலாளர்களில் 48 சதவீதம் பேர் 25 வயதுவரை உடைய 11.15 லட்சம் பேர் இளம் தொழிலாளர்கள் ஆவர். 2024, மே மாதத்தில் 4.47 லட்சம் பெண் தொழிலாளர்களும், 60 திருநங்கைகளும், பதிவு செய்துள்ளனர்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக்குறிப்பைக் காணவும்: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2036214

Ministry of Labour & Employment
23.05 Lakh New Workers Enrolled under ESI Scheme in May 2024
11.15 Lakh Young Employees upto the Age Group of 25 years Constitute New Registrations; Amounting Over 48% of Total Registrations
4.47 Lakh Female Employees and 60 Transgender Employees Enrolled in ESI Scheme in May 2024
20,110 New Establishments Registered under ESI Scheme in May 2024
24 JUL 2024 12:13PM by PIB Delhi
The provisional payroll data of ESIC reveals that 23.05 lakh new employees have been added in the month of May, 2024.
20,110 new establishments have been brought under the social security ambit of the ESI Scheme in the month of May, 2024 thus ensuring social security to more workers.
Further, the year-on-year analysis shows a growth of 14% in net registrations compared to May’2023.
Year on Year Comparison
Head
May 2023
May 2024
Growth
Number of New employees registered during the month
20.23 Lakh
23.05 Lakh
2.82 Lakh
Monthly Comparison
Head
April 2024
May 2024
Growth
Number of New employees registered during the month
16.47 Lakh
23.05 Lakh
6.58 Lakh
Monthly Comparison
Head
April 2024
May 2024
Growth
Number of New establishments registered during the month
18,490
20,110
1,620
Through the data, it is noticeable that out of the total 23.05 lakh employees added during the month, 11.15 lakh employees amounting to around 48.37% of the total registrations belong to the age group of upto 25 years.
Also, the gender-wise analysis of the payroll data indicates that net enrolment of female members has been 4.47 lakh in May, 2024. Besides, a total of 60 transgender employees have also got registered under ESI Scheme in the month of May, 2024 which attests to the commitment of ESIC to deliver its benefits to every section of the society.
The payroll data is provisional since the data generation is a continuous exercise.