President's Secretariat
President Droupadi Murmu plays with Olympic medallist Saina Nehwal
10 JUL 2024 10:15PM by PIB Delhi
President Droupadi Murmu’s natural love for sports and games was seen when she played badminton with the much-celebrated player Ms. Saina Nehwal at the Badminton Court in Rashtrapati Bhavan. The President’s inspiring step is in keeping with India’s emergence as a badminton-power house, with women-players making a great impact on the world stage.
As part of the ‘Her Story – My Story’ lecture series featuring women Padma Awardees, Ms. Saina Nehwal, an iconic Indian sportsperson, honoured with Padma Shri and Padma Bhushan, will deliver a talk and interact with the audience at the Rashtrapati Bhavan Cultural Centre tomorrow.
Short video can be seen in the link posted below
https://www.instagram.com/reel/C9P28PyMCXq/?utm_source=ig_web_copy_link&igsh=MzRlODBiNWFlZA==

రాష్ట్రపతి స‌చివాల‌యం
ఒలింపిక్ పతక విజేత సైనా నెహ్ వాల్ తో కలసి ఆట ఆడిన రాష్ట్రపతి శ్రీమతి ద్రౌపది ముర్ము
10 JUL 2024 10:15PM by PIB Hyderabad
రాష్ట్రపతి శ్రీమతి ద్రౌపది ముర్ము కు క్రీడలన్నా, ఆటలన్నా సహజంగానే ఎంత ఇష్టమో తెలిపే ఘట్టమిది. శ్రీమతి ద్రౌపది ముర్ము ప్రముఖ క్రీడాకారిణి సైనా నెహ్ వాల్ తో కలసి రాష్ట్రపతి భవన్ లోని బాడ్మింటన్ కోర్టు లో బాడ్మింటన్ ఆడారు. రాష్ట్రపతి వేసిన ఈ ప్రేరణాత్మకమైన ముందడుగు బాడ్మింటన్ లో ఒక తిరుగులేని శక్తి గా భారతదేశం ఎదిగిన తీరుకు, ముఖ్యంగా ఆ ఆట లో ప్రపంచ క్రీడాంగణం లో మన మహిళా క్రీడాకారిణులు కలగజేస్తున్న పెను ప్రభావానికి అనుగుణంగా ఉంది.
‘పద్మ శ్రీ’, ‘పద్మ భూషణ్’ పురస్కారాల ను అందుకొన్న ప్రముఖ భారతీయ క్రీడాకారిణి సైనా నెహ్ వాల్, ‘పద్మ పురస్కారాల’ను సాధించిన మహిళల తో కూడిన ‘ఆమె కథ – నా కథ’ ఉపన్యాసాల పరంపర లో ఓ భాగం గా రేపటి రోజున రాష్ట్రపతి భవన్ సాంస్కృతిక కేంద్రం లో శ్రోతలతో సమావేశమై వారితో మాట్లాడనున్నారు.
ఒక చిన్న వీడియో ను ఈ కింద పోస్ట్ చేసిన లింకు లో చూడవచ్చు.
https://www.instagram.com/reel/C9P28PyMCXq/?utm_source=ig_web_copy_link&igsh=MzRlODBiNWFlZA==