ਵਿੱਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸੋਲ੍ਹਵੇਂ ਵਿੱਤ ਕਮਿਸ਼ਨ ਨੇ ਸਲਾਹਕਾਰ ਕੌਂਸਲ ਦਾ ਗਠਨ ਕੀਤਾ
09 JUL 2024 7:35PM by PIB Chandigarh
ਸੋਲ੍ਹਵੇਂ ਵਿੱਤ ਕਮਿਸ਼ਨ ਨੇ ਹੇਠ ਲਿਖੇ ਮੈਂਬਰਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਇੱਕ ਸਲਾਹਕਾਰ ਕੌਂਸਲ ਦਿ ਗਠਨ ਕੀਤਾ ਹੈ:
1. ਡਾ. ਡੀ.ਕੇ.ਸ੍ਰੀਵਾਸਤਵ
2. ਸ਼੍ਰੀ ਨੀਲਕੰਠ ਮਿਸ਼ਰਾ
3. ਡਾ. ਪੂਨਮ ਗੁਪਤਾ
4. ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਾਂਜੁਲ ਭੰਡਾਰੀ
5. ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਹੂਲ ਬਜੋਰੀਆ
ਡਾ. ਪੂਨਮ ਗੁਪਤਾ ਇਸ ਸਲਾਹਕਾਰ ਕੌਂਸਲ ਦੀ ਕਨਵੀਨਰ ਹੋਵੇਗੀ।
ਇਸ ਸਲਾਹਕਾਰ ਕੌਂਸਲ ਦੀ ਭੂਮਿਕਾ ਅਤੇ ਕਾਰਜ ਹੋਣਗੇ:
• ਕਿਸੇ ਵੀ ਸੰਦਰਭ ਦੀਆਂ ਸ਼ਰਤਾਂ (ਟੀਓਆਰ) ਜਾਂ ਸਬੰਧਿਤ ਪ੍ਰਸੰਗਿਕ ਵਿਸ਼ਿਆਂ ‘ਤੇ ਕਮਿਸ਼ਨ ਨੂੰ ਸਲਾਹ ਦੇਣਾ।
• ਕਾਗਜ਼ਾਂ ਜਾਂ ਖੋਜ ਅਧਿਐਨਾਂ ਦੀ ਤਿਆਰੀ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਨਾ ਅਤੇ ਵਿੱਤ ਕਮਿਸ਼ਨ ਦੁਆਰਾ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੇ ਗਏ ਅਧਿਐਨਾਂ ਦੀ ਨਿਗਰਾਨੀ ਜਾਂ ਮੁਲਾਂਕਣ ਕਰਨਾ ਤਾਕਿ ਕਮਿਸ਼ਨ ਦੇ ਟੀਓਆਰ ਵਿੱਚ ਵਰਣਿਤ ਮੁੱਦਿਆਂ ਬਾਰੇ ਉਸ ਦੀ ਸਮਝ ਬਿਹਤਰ ਹੋ ਸਕੇ।
• ਵਿੱਤੀ ਟ੍ਰਾਂਸਫਰ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਮਾਮਲਿਆਂ ਬਾਰੇ ਸਰਵੋਤਮ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਅਤੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਕਾਰਜਪ੍ਰਣਾਲੀਆਂ ਦੀ ਤਲਾਸ਼ ਕਰਕੇ ਅਤੇ ਕਮਿਸ਼ਨ ਦੀਆਂ ਸਿਫਾਰਿਸ਼ਾਂ ਦੀ ਗੁਣਵੱਤਾ, ਪਹੁੰਚਯੋਗਤਾ ਅਤੇ ਲਾਗੂਕਰਨ ਨੂੰ ਬਿਹਤਰ ਕਰਕੇ ਉਸ ਦੇ ਦਾਇਰੇ ਅਤੇ ਸਮਝ ਨੂੰ ਵਿਆਪਕ ਬਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰਨਾ।
ਇਹ ਔਫਿਸ ਮੈਮੋਰੈਂਡਮ ਨੰਬਰ 10/35/2024--Estt/SFC ਮਿਤੀ 11 ਜੂਨ, 2024 ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਹੈ।

Ministry of Finance
XVI Finance Commission constitutes Advisory Council
09 JUL 2024 7:35PM by PIB Delhi
The Sixteenth Finance Commission has constituted an Advisory Council with the following members:
i. Dr. D.K. Srivastava
ii. Mr. Neelkanth Mishra
iii. Dr. Poonam Gupta
iv. Ms. Pranjul Bhandari
v. Mr. Rahul Bajoria
Dr. Poonam Gupta shall be the Convenor of the Advisory Council.
The role and functions of the Advisory Council will be:
• To advise the Commission on any of the Terms of Reference (ToR) or related subjects that may be of relevance.
• To assist in the preparation of papers or research studies and to monitor or assess studies commissioned by the Finance Commission, thereby enhancing the Commission's understanding of the issues in its ToR.
• To help broaden the Commission's ambit and understanding by seeking the best national and international practices on matters pertaining to fiscal devolution and improving the quality, reach, and enforcement of its recommendations.
This is as per the Office Memorandum no. 10/35/2024-Estt/SFC dated 11th June, 2024.