अर्थ मंत्रालय
सोळाव्या वित्त आयोगाकडून सल्लागार परिषद गठित
09 JUL 2024 9:01PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 9 जुलै 2024
सोळाव्या वित्त आयोगाने एक सल्लागार परिषद स्थापन केली असून त्यात खालील सदस्य आहेत:
1. डॉ.डी.के. श्रीवास्तव
2. नीलकंठ मिश्रा
3. डॉ. पूनम गुप्ता
4. प्रांजुल भंडारी
5. राहुल बाजोरिया
डॉ. पूनम गुप्ता या सल्लागार परिषदेच्या निमंत्रक असतील.
सल्लागार समितीची भूमिका आणि कार्ये पुढीलप्रमाणे असेल :
• संदर्भ अटींपैकी किंवा संबंधित विषयांवर आयोगाला सल्ला देणे.
• कागदपत्रे किंवा संशोधन अभ्यास तयार करण्यात मदत करणे आणि वित्त आयोगाने नियुक्त केलेल्या अभ्यासावर देखरेख ठेवणे किंवा मूल्यांकन करणे, ज्यामुळे आयोगाला संदर्भ अटीं अधिक उत्तम जनता येतील.
• वित्तीय हस्तांतरणाशी संबंधित बाबींवर सर्वोत्तम राष्ट्रीय आणि आंतरराष्ट्रीय पद्धती शोधून आणि त्याच्या शिफारशींची गुणवत्ता, पोहोच आणि अंमलबजावणी सुधारून आयोगाची कक्षा आणि आकलन विस्तारण्यात मदत करणे.
हे दिनांक 11 जून, 2024 च्या कार्यालयीन निवेदन क्र. 10/35/2024-Estt/SFC नुसार आहे.

Ministry of Finance
XVI Finance Commission constitutes Advisory Council
09 JUL 2024 7:35PM by PIB Delhi
The Sixteenth Finance Commission has constituted an Advisory Council with the following members:
i. Dr. D.K. Srivastava
ii. Mr. Neelkanth Mishra
iii. Dr. Poonam Gupta
iv. Ms. Pranjul Bhandari
v. Mr. Rahul Bajoria
Dr. Poonam Gupta shall be the Convenor of the Advisory Council.
The role and functions of the Advisory Council will be:
• To advise the Commission on any of the Terms of Reference (ToR) or related subjects that may be of relevance.
• To assist in the preparation of papers or research studies and to monitor or assess studies commissioned by the Finance Commission, thereby enhancing the Commission's understanding of the issues in its ToR.
• To help broaden the Commission's ambit and understanding by seeking the best national and international practices on matters pertaining to fiscal devolution and improving the quality, reach, and enforcement of its recommendations.
This is as per the Office Memorandum no. 10/35/2024-Estt/SFC dated 11th June, 2024.