अल्पसंख्यांक मंत्रालय
आनंद विवाह कायद्याच्या अंमलबजावणीबाबत चर्चा करण्यासाठी राष्ट्रीय अल्पसंख्याक आयोगाने राज्ये/ केंद्रशासित प्रदेश प्रशासनांसह बैठक घेतली
08 JUL 2024 6:47PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 8 जुलै 2024
आनंद विवाह कायद्याअंतर्गत देशातील शीख नागरिकांच्या विवाहांची अंमलबजावणी तसेच नोंदणी यावर चर्चा करण्यासाठी आज राष्ट्रीय अल्पसंख्याक आयोगाच्या प्रमुखांच्या अध्यक्षतेखाली 18 राज्ये/केंद्रशासित प्रदेश प्रशासनांची बैठक घेण्यात आली. महाराष्ट्र, झारखंड आणि मेघालयसह काही राज्यांच्या प्रशासनांनी त्यांच्या कार्यक्षेत्रात सदर कायद्याच्या अंमलबजावणीविषयी माहिती दिली तर उर्वरित राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेश प्रशासनांनी येत्या दोन महिन्यांच्या कालावधीत या कायद्याची अंमलबजावणी करण्याबाबत आश्वासन दिले आहे.

Ministry of Minority Affairs
National Commission of Minorities Holds Meeting with States/UTs to Discuss Implementation of Anand Marriage Act
08 JUL 2024 5:11PM by PIB Delhi
National Commission for Minorities today held a video conference meeting under the chairmanship of Chairman, National Commission for Minorities, with 18 States/UTs to discuss the implementation and registration of marriages of Sikhs under Anand Marriage Act. Some of the States including Jharkhand, Maharashtra and Meghalaya reported implementation of the said Act in their respective States while Remaining States/UTs have assured to implement the Act within two months’ time.