Prime Minister's Office
Departure Statement of Hon’ble PM for his official visits to the Russian Federation and the Republic of Austria
08 JUL 2024 9:54AM by PIB Delhi
I am embarking on an official visit to the Russian Federation for the 22nd Annual Summit and my first ever visit to the Republic of Austria over the next three days.
The Special and Privileged Strategic Partnership between India and Russia has advanced over the past ten years, including in the areas of energy, security, trade, investment, health, education, culture, tourism and people-to-people exchanges.
I look forward to reviewing all aspects of bilateral cooperation with my friend President Vladimir Putin and sharing perspectives on various regional and global issues. We seek to play a supportive role for a peaceful and stable region. The visit will also provide me an opportunity to meet the vibrant Indian community in Russia.
In Austria, I will have the opportunity to meet President Alexander Van der Bellen and Chancellor Karl Nehammer. Austria is our steadfast and reliable partner and we share the ideals of democracy and pluralism.
This is the first visit of an Indian Prime Minister in over 40 years. I look forward to my discussions to take our partnership to even greater heights in new and emerging areas of innovation, technology and sustainable development among others. Together with the Austrian Chancellor, I look forward to exchanging views with business leaders from both sides to explore mutually beneficial trade and investment opportunities. I will also be interacting with the Indian community in Austria who is well regarded for their professionalism and conduct.

पंतप्रधान कार्यालय
रशिया आणि ऑस्ट्रिया या देशांच्या अधिकृत दौऱ्यासंदर्भात पंतप्रधानांचे प्रस्थान निवेदन
08 JUL 2024 12:40PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 8 जुलै 2024
येत्या तीन दिवसांत रशिया येथे आयोजित 22व्या वार्षिक परिषदेला उपस्थित राहण्यासाठी तसेच माझ्या पहिल्याच ऑस्ट्रिया भेटीसाठी मी रवाना होत आहे.
उर्जा, संरक्षण, व्यापार, गुंतवणूक, आरोग्य, शिक्षण, संस्कृती, पर्यटन आणि दोन्ही देशांच्या नागरिकांमधील परस्पर देवाण घेवाण या क्षेत्रांसह इतर अनेक क्षेत्रांमध्ये भारत आणि रशिया या देशांदरम्यान असलेल्या विशेष आणि विशेषाधिकारसहित धोरणात्मक भागीदारीने गेल्या दहा वर्षांच्या कालावधीत मोठी प्रगती केली आहे.
माझे मित्र, राष्ट्राध्यक्ष व्लादिमीर पुतीन यांच्यासह या द्विपक्षीय भागीदारीच्या सर्व पैलूंचा आढावा घेण्यासाठी तसेच विविध क्षेत्रीय आणि जागतिक मुद्द्यांबाबतचे दृष्टीकोन सामायिक करण्यासाठी मी अत्यंत उत्सुक आहे. शांत आणि स्थिर प्रदेश घडवण्यासाठी आम्ही आश्वासक भूमिका निभावू इच्छितो. या दौऱ्यामुळे मला रशियातील उत्साही भारतीय समुदायाला भेटण्याची संधी देखील मिळणार आहे.
ऑस्ट्रिया भेटीदरम्यान मला राष्ट्राध्यक्ष अलेक्झांडर व्हॅन डर बेलेन तसेच चँन्सेलर कार्ल नेहम्मर यांना भेटण्याची सुसंधी प्राप्त होणार आहे. ऑस्ट्रिया हा भारताचा भक्कम तसेच विश्वासू भागीदार आहे आणि उभय देश लोकशाही तसेच बहुलवादाचे आदर्श सामायिक करतात.
भारताच्या पंतप्रधानांची गेल्या 40 वर्षांच्या काळातील ही पहिलीच ऑस्ट्रिया भेट असणार आहे. नवोन्मेष, तंत्रज्ञान तसेच शाश्वत विकासासह इतर अनेक नव्या आणि उदयोन्मुख क्षेत्रांमध्ये उभय देशांदरम्यान असलेली भागीदारी आणखी नव्या उंचीवर घेऊन जाण्यासंदर्भातील चर्चा करण्यासाठी मी उत्सुक आहे. परस्पर लाभदायी व्यापार आणि गुंतवणूक विषयक संधींचा शोध घेण्यासाठी ऑस्ट्रियाच्या चँन्सेलर महोदयांसह, दोन्ही देशांतील व्यापार क्षेत्रातील प्रमुख व्यक्तींशी विचारांची देवाणघेवाण करण्याबाबत मी अतिशय उत्सुक आहे. व्यावसायिकता तसेच वर्तणूक यासाठी प्रसिद्ध असलेल्या ऑस्ट्रियामधील भारतीय समुदायाशी सदर दौऱ्यादरम्यान मी संवाद साधणार आहे.