ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਪੈਰਿਸ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਰੋਹਨ ਬੋਪੰਨਾ ਅਤੇ ਸ੍ਰੀਰਾਮ ਬਾਲਾਜੀ ਦੋ ਏਟੀਪੀ ਮੁਕਾਬਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੇ
ਮਿਸ਼ਨ ਓਲੰਪਿਕ ਸੈੱਲ (ਐੱਮਓਸੀ) ਨੇ ਪੈਰਿਸ 2024 ਓਲੰਪਿਕ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਭਾਰਤੀ ਅਥਲੀਟਾਂ ਦੀ ਤਿਆਰੀ ਲਈ ਸਮਰਥਨ ਵਧਾਇਆ
ਪੈਰਿਸ 2024 ਓਲੰਪਿਕ ਸਮੇਤ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮੁਕਾਬਲਿਆਂ ਲਈ ਅਥਲੀਟਾਂ ਨੂੰ ਟੋਪਸ ਦੇ ਤਹਿਤ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ ਗਈ
04 JUL 2024 3:01PM by PIB Chandigarh
ਯੁਵਾ ਮਾਮਲਿਆਂ ਅਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਮਿਸ਼ਨ ਓਲੰਪਿਕ ਸੈੱਲ (ਐੱਮਓਸੀ) ਨੇ ਟੈਨਿਸ ਖਿਡਾਰੀ ਰੋਹਨ ਬੋਪੰਨਾ ਦੀ ਉਸ ਬੇਨਤੀ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਖ਼ੁਦ ਅਤੇ ਪੁਰਸ਼ ਡਬਲਜ਼ ਦੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਜੋੜੀਦਾਰ ਸ੍ਰੀਰਾਮ ਬਾਲਾਜੀ ਨੂੰ ਪੈਰਿਸ 2024 ਓਲੰਪਿਕ ਖੇਡਾਂ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਦੋ ਏਟੀਪੀ ਟੂਰ ਮੁਕਾਬਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਲਈ ਸਹਾਇਤਾ ਮੰਗੀ ਸੀ।
ਰੋਹਨ ਬੋਪੰਨਾ ਅਤੇ ਸ੍ਰੀਰਾਮ ਬਾਲਾਜੀ ਆਪਣੇ ਕੋਚ ਅਤੇ ਫਿਜ਼ੀਓਥੈਰੇਪਿਸਟ ਦੇ ਨਾਲ ਪੈਰਿਸ ਜਾਣ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਹੈਮਬਰਗ ਅਤੇ ਉਮਾਗ ਵਿੱਚ ਏਟੀਪੀ 500 ਮੁਕਾਬਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੇ।
ਮਿਸ਼ਨ ਓਲੰਪਿਕ ਸੈੱਲ (ਐੱਮਓਸੀ) ਨੇ ਨਿਸ਼ਾਨੇਬਾਜ਼ਾਂ ਰਿਦਮ ਸਾਂਗਵਾਨ, ਸਰਬਜੋਤ ਸਿੰਘ, ਵਿਜੇਵੀਰ, ਅਤੇ ਅਨੀਸ਼ ਭਾਨਵਾਲਾ ਵੱਲੋਂ ਵੋਲਮੇਰੇਂਜ ਵਿੱਚ ਓਲੰਪਿਕ ਸਿਖਲਾਈ ਕੈਂਪ ਅਤੇ ਚੇਟੋਰੈਕਸ ਵਿੱਚ 2024 ਪੈਰਿਸ ਓਲੰਪਿਕ ਖੇਡਾਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਨਿੱਜੀ ਕੋਚਾਂ ਜਾਂ ਟ੍ਰੇਨਰਾਂ ਨਾਲ ਸਬੰਧਤ ਖ਼ਰਚਿਆਂ ਲਈ ਸਹਾਇਤਾ ਲਈ ਬੇਨਤੀਆਂ ਨੂੰ ਵੀ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਹੈ। ਟਾਰਗੇਟ ਓਲੰਪਿਕ ਪੋਡੀਅਮ ਸਕੀਮ (ਟੋਪਸ) ਤਹਿਤ ਉਹਨਾਂ ਦੇ ਹਵਾਈ ਸਫ਼ਰ, ਬੋਰਡਿੰਗ ਅਤੇ ਲਾਜਿੰਗ, ਵੀਜ਼ਾ ਖ਼ਰਚਿਆਂ ਅਤੇ ਸਥਾਨਕ ਆਵਾਜਾਈ ਦੇ ਖ਼ਰਚਿਆਂ ਦਾ ਭੁਗਤਾਨ ਵੀ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਸਕੀਟ ਨਿਸ਼ਾਨੇਬਾਜ਼ ਮਹੇਸ਼ਵਰੀ ਚੌਹਾਨ ਅਤੇ ਅਨੰਤਜੀਤ ਸਿੰਘ ਨਰੂਕਾ ਦੀਆਂ ਬੇਨਤੀਆਂ ਨੂੰ ਵੀ ਐੱਮਓਸੀ ਨੇ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਹੈ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਬੇਨਤੀਆਂ ਵਿੱਚ ਇਟਲੀ ਦੇ ਅਰੇਜ਼ੋ ਵਿੱਚ ਨਿੱਜੀ ਕੋਚ ਰਿਕਾਰਡੋ ਫਿਲੀਪੇਲੀ ਅਤੇ ਇਟਲੀ ਦੇ ਕੇਪੂਆ ਵਿੱਚ ਤਿਰੋ ਏ ਵੋਲੋ ਫ਼ੈਲਕੋ ਰੇਂਜ ਵਿੱਚ ਨਿੱਜੀ ਕੋਚ ਐੱਨੀਓ ਫਾਲਕੋ ਨਾਲ ਸਿਖਲਾਈ ਲਈ ਸਹਾਇਤਾ ਦੀ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਸੀ। ਮੀਟਿੰਗ ਦੌਰਾਨ ਐੱਮਓਸੀ ਨੇ ਓਲੰਪਿਕ ਖੇਡਾਂ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ 24 ਦਿਨਾਂ ਲਈ ਸੇਂਟ ਮੋਰਿਟਜ਼, ਸਵਿਟਜ਼ਰਲੈਂਡ ਵਿੱਚ ਸਿਖਲਾਈ ਲਈ ਸਟੀਪਲਚੇਜ਼ਰ ਅਵਿਨਾਸ਼ ਸਾਬਲੇ ਅਤੇ ਪਾਰੁਲ ਚੌਧਰੀ ਦੇ ਨਾਲ ਨਾਲ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਕੋਚ ਸਕਾਟ ਸਿਮੰਸ ਨੂੰ ਸਹਾਇਤਾ ਦੇਣ ਦਾ ਫੈਸਲਾ ਕੀਤਾ। ਹੋਰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀਆਂ ਵਿੱਚ ਔਰਤਾਂ ਦੀ ਰਿਲੇਅ 4x400 ਮੀਟਰ ਟੀਮ ਲਈ ਸਾਜ਼ੋ-ਸਾਮਾਨ ਦੀ ਖ਼ਰੀਦ ਲਈ ਸਹਾਇਤਾ ਅਤੇ ਟੇਬਲ ਟੈਨਿਸ ਖਿਡਾਰੀ ਹਰਮੀਤ ਦੇਸਾਈ ਦੀ ਜਰਮਨੀ ਦੇ ਬੀਬਰੈਚ ਵਿੱਚ ਸਿਖਲਾਈ ਸਹਾਇਤਾ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਖਪਤਯੋਗ ਵਸਤਾਂ ਦੀ ਖ਼ਰੀਦ ਅਤੇ ਸਹਾਇਕ ਸਟਾਫ ਦੀ ਫ਼ੀਸ ਵੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ। ਐੱਮਓਸੀ ਨੇ ਪੈਰਿਸ ਓਲੰਪਿਕ ਲਈ 400 ਮੀਟਰ ਦੌੜਾਕ ਕਿਰਨ ਪਹਿਲ, ਹਾਈ ਜੰਪਰ ਸਰਵੇਸ਼ ਅਨਿਲ ਕੁਸ਼ਾਰੇ ਅਤੇ ਸ਼ਾਟ ਪੁਟਰ ਆਭਾ ਖਟੂਆ ਨੂੰ ਵੀ ਟੋਪਸ ਕੋਰ ਗਰੁੱਪ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤਾ ਹੈ।

Ministry of Youth Affairs and Sports
Paris-bound Rohan Bopanna and Sriram Balaji to compete in two ATP events
MOC Extends Support for Indian Athletes' Preparation Ahead of Paris 2024 Olympics
Assistance Provided under TOPS to Athletes for International Competitions Including Paris 2024 Olympics
04 JUL 2024 3:01PM by PIB Delhi
Ministry of Youth Affairs and Sports’ Mission Olympic Cell (MOC) has approved Tennis ace Rohan Bopanna’s request for assistance for him and his men’s doubles partner Sriram Balaji to compete in two ATP Tour events ahead of the Paris 2024 Olympic Games.
Rohan Bopanna and Sriram Balaji, accompanied by their coach and physiotherapist, will compete in ATP 500 events in Hamburg and Umag before heading to Paris.
MOC also approved requests from shooters Rhythm Sangwan, Sarabjot Singh, Vijayveer, and Anish Bhanwala for assistance towards expenses related to personal coaches or trainers during the Olympic Training Camp in Volmerange and the 2024 Paris Olympic Games at Chateauroux. The Target Olympic Podium Scheme (TOPS) will cover their flight costs, board and lodging, visa expenses, and local transportation.
Requests from skeet shooters Maheshwari Chauhan and Anantjeet Singh Naruka were also approved by MOC for assistance to train with personal coaches Riccardo Fillipelli in Arrezo, Italy, and Ennio Falco at the Tiro A Volo Falco range in Capua, Italy, respectively.
During the meeting, MOC decided to provide support to steeplechasers Avinash Sable and Parul Chaudhary, along with their coach Scott Simmons, for training in St. Moritz, Switzerland, for 24 days leading up to the Olympic Games.
Further approvals included assistance for the Women’s Relay 4x400m team to procure equipment and for table tennis player Harmeet Desai’s training support in Biberach, Germany, including the purchase of consumables and fees for support staff.
MOC has also inducted 400m Sprinter Kiran Pahal, High Jumper Sarvesh Anil Kushare, and Shot Putter Abha Khatua into the TOPS Core group for the Paris Olympics Cycle.