Ministry of Ports, Shipping and Waterways
Shri Sarbananda Sonowal reviews flood situations in Dibrugarh LSC and Dibrugarh City
Shri Sonowal took stock of the flash floods affecting Dibrugarh City, directs officials for urgent action to safeguard embankments, provide relief
Shri Sonowal discussed efforts to minimise flood affect in Dibrugarh LSC with Chief Secretary, Assam; District Commissioner, Dibrugarh
30 JUN 2024 7:47PM by PIB Delhi
The Union Minister of Ports, Shipping & Waterways, Shri Sarbananda Sonowal took stock of the worsening flood situations in the Dibrugarh Lok Sabha constituency as well as the floods affecting the way of life for most in the Dibrugarh City today. The MP of Dibrugarh, Shri Sonowal was updated on various efforts undertaken by the government to minimise the impact of the floods on the way of life. As the torrential rain continue to wreak havoc, the Union Minister directed the officials for immediate action and emergency measures to secure efforts to minimise damage.
Shri Sonowal also took stock of the flood situation within the Dibrugarh City as the water level of Brahmaputra crossed the danger mark early this morning. The city has been reeling under severe flooding as many areas are hit hard. To ensure that the administration is at the top of every possible measure to counter and minimise the damage as a result of rising flood level with forecast for further expected rain in the region the Union Minister spoke to Sanjay Kishan, Minister of Tea Tribes Welfare and Labour Welfare, Govt of Assam, who is also the MLA of Tinsukia LAC, as well as with Ranjeet Kumar Dass, Minister of Food, Civil Supplies & Consumer Affairs, Govt of Assam, who is also the Guardian Minister of Tinsukia & Dibrugarh districts. The Guardian Minister is likely to visit the affected areas tomorrow to take stock of the situation and review relief management of both the districts.
After the meeting, the Shri Sonowal, said, “It is a matter of grave concern as the flood situation within many areas of the Dibrugarh Lok Sabha constituency remains grim. With continued rains expected, we must pull up our efforts to ensure emergency measures are in place and relief efforts are provided to the needy and affected. The Dibrugarh City has also witnessed severe flooding which has concerned all of us. Today, we had an urgent discussion with the concerned officials regarding the steps taken to mitigate the impact of flood situation in the city. While the administration is trying to negate the impact of floods with emergency measures, I have directed the officials to ensure that those affected are offered support and relief at the earliest.”
Shri Sarbananda Sonowal discussed the situation with the MLA of Dibrugarh, Prashanta Phukan along with top officials of Dibrugarh Municipality Corporation (DMC) including the Mayor, Saikat Patra; the Deputy Mayor, Ujjwal Phukan; Ward Commissioners; and the other senior officials. The Chief Secretary, Govt of Assam, Ravi Kota as well as the District Commissioner, Bikram Kairi were also present during this meeting as the Union Minister directed all the officials to take immediate measures and offer relief to the victims.

నౌకారవాణా మంత్రిత్వ శాఖ
దిబ్రూఘ‌ర్ ఎల్ ఎస్ సీ, దిబ్రూఘ‌ర్ సిటీలో వ‌ర‌ద ప‌రిస్థితుల‌ను స‌మీక్షించిన కేంద్ర నౌకాశ్ర‌యాలు, నౌకాయానం, జ‌ల ర‌వాణా శాఖ మంత్రి శ్రీ శ‌ర్వానంద సోనోవాల్
దిబ్రూఘ‌ర్ న‌గ‌రాన్ని ముంచెత్తిన ఆక‌స్మిక వ‌ర‌ద‌లు, త‌ద్వారా త‌లెత్తిన ప‌రిస్థితుల గురించి తెలుసుకున్న శ్రీ సోనోవాల్‌
వ‌ర‌ద ప్రాంతాల్లోని గ‌ట్ల‌ను, క‌ర‌క‌ట్ట‌ల‌ను సంర‌క్షిస్తూనే ప్ర‌జ‌ల‌కు వ‌ర‌ద స‌హాయాన్ని అందించాల‌ని అధికారుల‌కు కేంద్ర‌మంత్రి ఆదేశాలు
దిబ్రూఘ‌ర్ వ‌ర‌ద ప్ర‌భావిత ప్రాంతాల్లో న‌ష్టాన్ని త‌గ్గించ‌డానికి చేప‌ట్టాల్సిన చ‌ర్య‌ల‌పై అస్సాం ప్ర‌ధాన కార్య‌ద‌ర్శితోను, దిబ్రూఘ‌ర్ జిల్లా క‌మిష‌న‌ర్ తోనూ చ‌ర్చించిన కేంద్ర‌మంత్రి
30 JUN 2024 7:47PM by PIB Hyderabad
దిబ్రూఘ‌ర్ న‌గ‌రంలోను, దిబ్రూగ‌ర్ లోక్ స‌భ నియోజ‌క‌వ‌ర్గంలోనూ వ‌ర‌ద‌ల కార‌ణంగా త‌లెత్తిన ప‌రిస్థితుల‌ను కేంద్ర నౌకాయాన‌శాఖ మంత్రి శ్రీ శ‌ర్వానంద సోనోవాల్ స‌మీక్షించారు. ప్ర‌జ‌ల‌కు అందుతున్న స‌హాయ చ‌ర్య‌ల గురించి తెలుసుకున్నారు. వ‌ర‌ద‌ల ప్ర‌భావంతో త‌లెత్తే న‌ష్టాల్ని వీలైనంత‌మేర‌కు త‌గ్గించ‌డానికి గాను ఏఏ చ‌ర్య‌లు చేప‌ట్టింది అధికారులు కేంద్ర‌మంత్రికి వివ‌రించారు.
కుండ‌పోత‌గా కురుస్తున్న వర్షాల కార‌ణంగా త‌లెత్తిన ప‌రిస్థితుల‌నుంచి ప్ర‌జ‌ల‌ను కాపాడ‌డానికి, అత్య‌వ‌స ప‌రిస్థితుల్లో చేప‌ట్టాల్సిన స‌హాయ చ‌ర్య‌ల గురించి తెలుసుకున్న కేంద్ర మంత్రి వ‌ర‌ద‌న‌ష్టాన్ని వీలైంత‌మేర‌కు త‌గ్గించేలా ప‌ని చేయాల‌ని అధికారుల‌కు దిశానిర్దేశం చేశారు.
బ్ర‌హ్మ‌పుత్రాన‌ది ప్ర‌మాద‌క‌ర‌స్థాయిని దాటి ప్ర‌వ‌హిస్తుండ‌డంతో త‌ద్వారా దిబ్రూఘ‌ర్ న‌గ‌రంలో ఏర్ప‌డిన వ‌ర‌ద ప‌రిస్థితుల గురించి శ్రీ సోనోవాల్ తెలుసుకున్నారు. న‌గ‌రంలోని ప‌లు ప్రాంతాలు వ‌ర‌ద‌బారిన ప‌డి జ‌న‌జీవ‌నం స్తంభించింది. వ‌ర‌ద న‌ష్టాల‌ను సాధ్య‌మైనంత త‌గ్గించేలా చూడాల‌ని, ఇందుకోసం చేప‌ట్టే చ‌ర్య‌లు ఉన్న‌త స్థాయిలో వుండాల‌ని, రానున్న రోజుల్లో వ‌ర్షాలు ప‌డ‌తాయ‌ని వాతావ‌ర‌ణ నివేదిక‌లు చెబుతున్న కార‌ణంగా జాగ్ర‌త్త‌గా వుండాల‌ని అధికారుల‌కు కేంద్ర మంత్రి సూచించారు. అస్సాం మంత్రులు శ్రీ సంజ‌య్ కిష‌న్‌, రంజీత్ కుమార్ దాస్ ల‌తో మాట్లాడి వ‌ర‌ద స‌హాయ‌క చ‌ర్య‌లపై దిశానిర్దేశం చేశారు. తినుసుకియా, దిబ్రూఘ‌ర్ జిల్లాల సంర‌క్ష‌క మంత్రిగా కూడా వ్య‌వ‌హ‌రిస్తున్న రంజీత్ కుమార్ దాస్ రేపు రెండు జిల్లాల్లోనుప‌ర్య‌టించి స్వ‌యంగా వ‌ర‌ద స‌హాయ‌క చ‌ర్య‌ల‌ను ప‌ర్య‌వేక్షంచ‌బోతున్నారు.
స‌మీక్షా స‌మావేశం త‌ర్వాత మాట్లాడిన శ్రీ సోనోవాల్ వ‌ర‌ద‌ల కార‌ణంగా దిబ్రూఘ‌ర్ లోక్ స‌భ నియోజ‌క‌వ‌ర్గ ప‌రిధిలో ఏర్ప‌డిన ప‌రిస్థితులు ఆందోళ‌న‌కరంగా వున్నాయ‌ని అన్నారు. వ‌ర్షాలు ఆగ‌కుండా కురుస్తుండ‌డంతో మ‌రిన్ని రోజుల‌పాటు వ‌ర్షాలు ప‌డ‌తాయ‌నే హెచ్చ‌రికల నేప‌థ్యంలో అత్య‌వ‌స‌ర స‌హాయ చ‌ర్య‌లు అందుబాటులో వుండేలా చూస్తున్నామ‌ని అన్నారు. అవ‌స‌ర‌మైన‌వారంద‌రికీ వ‌ర‌ద స‌హాయ చ‌ర్య‌లందిస్తున్నామ‌ని చెప్పారు. దిబ్రూఘ‌ర్ న‌గ‌రాన్ని వ‌ర‌ద ముంచెత్తింద‌ని అది అంద‌రిలో ఆందోళ‌న క‌లిగిస్తోంద‌ని ఆయ‌న అన్నారు. న‌గ‌రంలో వ‌ర‌ద ప్ర‌భావాన్ని త‌గ్గించ‌డానికి చేప‌ట్టిన చ‌ర్య‌ల‌పై సంబంధిత అధికారుల‌తో అత్య‌వ‌స‌ర చ‌ర్చ‌లు చేయ‌డం జ‌రిగింద‌ని కేంద్ర‌మంత్రి తెలిపారు. అత్య‌వ‌స‌ర స‌హాయ‌క చర్య‌లు చేప‌ట్ట‌డంద్వారా వ‌ర‌ద‌ల‌ద్వారా త‌లెత్తే న‌ష్టాల‌ను త‌గ్గించ‌డానికి అధికారులు శాయ‌శ‌క్తులా కృషి చేస్తున్నార‌ని ఆయ‌న వివ‌రించారు.
దిబ్రూఘ‌ర్ ఎమ్మెల్యే ప్ర‌శాంత ఫుకాన్ తో పాటు దిబ్రూఘ‌ర్ మునిసిప‌ల్‌ కార్పొరేష‌న్ ఉన్న‌తాధికారుల‌తో శ్రీ శ‌ర్వానంద సోనోవాల్ ప‌రిస్థితిని స‌మీక్షించారు. మేయ‌ర్, డిప్యూటీ మేయ‌ర్, వార్డ్ క‌మిష‌నర్లు, ఇంకా ఇత‌ర సీనియర్ అధికారులు ఈ కార్య‌క్ర‌మంలో పాల్గొన్నారు. అస్సాం ప్ర‌భుత్వ ప్ర‌ధాన కార్య‌ద‌ర్శి కోటా ర‌వి, జిల్లా క‌మిష‌న‌ర్ విక్ర‌మ్ కైరి ఈ స‌మావేశంలో పాల్గొన్నారు. అధికారులంద‌రితో మాట్లాడిన కేంద్ర మంత్రి వ‌ర‌ద బాధితులంద‌రికీ వెంట‌నే స‌హాయ‌క చ‌ర్య‌లు అందించాల‌ని ఆదేశించారు.