Ministry of Defence
GENERAL MANOJ PANDE, CHIEF OF THE ARMY STAFF FLAGGED OFF INDIAN ARMY D5 MOTORCYCLE EXPEDITION
27 JUN 2024 2:35PM by PIB Delhi
General Manoj Pande, Chief of the Army Staff (COAS) Flagged Off the Indian Army D5 Motorcycle Expedition from National War Memorial, New Delhi today. The Expedition is being conducted by the Indian Army to commemorate the 25th anniversary of India’s victory in the Kargil War of 1999. The Flag Off event was attended by Lieutenant General Upendra Dwivedi, Vice Chief of the Army Staff, Senior Serving Officers, Kargil War Veterans, Veer Naris & Veterans. Prior to Flag Off, the COAS interacted with the riders and handed over Motorcycle Expedition Flag to the Team Leader. Mrs Archana Pande, President Army Wives Welfare Association (AWWA) felicitated Veer Naris during the event.
This Pan-India Expedition had commenced on 12th June 2024 from three corners of the country- Dinjan in the East, Dwarka in the West, and Dhanushkodi in the South. Three teams comprising eight motorcyclists each traversed through diverse terrains and challenging routes before reaching Delhi. The teams were flagged in at Delhi Cantt on 26th June 2024 by General Deepak Kapoor (Retired), former COAS. General Deepak Kapoor lauded the Kargil War Veterans for their bravery, commended the expedition teams and expressed gratitude to the sponsors for their support. The event witnessed an enthusiastic participation by approximately 500 persons including Serving Officers, Kargil War Veterans, Veer Naris and families.
Beyond Delhi the teams have now proceeded ahead along two different routes to Dras. One through Ambala, Amritsar, Jammu, Udhampur and Srinagar covering 1,085 km while the other via Chandimandir, Manali, Sarchu, Nyoma, Tangtse and Leh covering 1,509 km. The expedition will culminate at Gun Hill in Dras, a place etched in history for its strategic importance during the Kargil War. On their way, the riders are reaching out to Kargil War Heroes, Veterans and Veer Naris residing enroute, paying homage at War Memorials, raising awareness and encouraging youth to join the Indian Army.
The expedition is being led by the Regiment of Artillery which played a pivotal role to ensure success in Operation Vijay. As the riders travel to their destination in Dras, they will carry with them the stories of courage, sacrifice and patriotism. This expedition is a tribute to the valour and sacrifices of heroes of Kargil War and a symbol of enduring spirit of the Indian Army. The event is being sponsored by HeroMotocorp, HPCL, Apollo Hospitals, IFFCO and Bank of Baroda as a tribute to the Kargil War Heroes.
12R4.jpeg)
43MG.jpeg)
T4Z0.jpeg)

संरक्षण मंत्रालय
लष्करप्रमुख जनरल मनोज पांडे यांनी भारतीय लष्कराच्या डी 5 मोटारसायकल मोहिमेला दिल्लीतून केले रवाना
27 JUN 2024 7:08PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 27 जून 2024
भारतीय लष्कराच्या डी 5 मोटारसायकल मोहिमेला लष्करप्रमुख जनरल मनोज पांडे यांनी आज नवी दिल्लीतल्या राष्ट्रीय युद्ध स्मारक येथे झेंडा दर्शविला. वर्ष 1999 च्या कारगिल युद्धातील भारताच्या विजयाच्या 25 व्या वर्धापन दिनानिमित्त भारतीय लष्कराकडून ही मोहीम आयोजित केली जात आहे. आजच्या कार्यक्रमाला लष्कर उपप्रमुख जनरल उपेंद्र द्विवेदी, वरिष्ठ सेनाधिकारी, कारगिल युद्धातील अधिकारी, वीर नारी आणि माजी सैनिक उपस्थित होते. मोहिमेला झेंडा दर्शविण्यापूर्वी लष्करप्रमुखांनी बाईकस्वारांशी संवाद साधला आणि मोहिमेतील पथकाच्या प्रमुखाकडे ध्वज सोपवला. आर्मी वाइव्ह्स वेल्फेअर असोसिएशनच्या (आवा) अर्चना पांडे यांनी या कार्यक्रमात वीर नारींचा सत्कार केला.
12R4.jpeg)
या देशव्यापी मोहिमेला 12 जून 2024 रोजी देशाच्या तीन कोपऱ्यातून म्हणजे पूर्वेला दिनजन, पश्चिमेला द्वारका आणि दक्षिणेला धनुषकोडी येथून सुरुवात झाली. प्रत्येकी आठ मोटारसायकलस्वारांचा समावेश असलेल्या तीन पथकांनी दिल्लीला पोहोचण्यापूर्वी विविध भूप्रदेश आणि आव्हानात्मक मार्गांवरून प्रवास केला. त्यानंतर दिल्ली छावणी क्षेत्रात 26 जून 2024 रोजी माजी लष्करप्रमुख जनरल (निवृत्त) दीपक कपूर यांनी पथकांना झेंडा दाखवला. जनरल दीपक कपूर यांनी कारगिल युद्धवीरांचे कौतुक केले. तसेच या मोहिमेतील पथकांची प्रशंसा करून मोहिमेला साहाय्य केल्याबद्दल प्रायोजकांचे आभार मानले. या कार्यक्रमाला सेवेतील अधिकारी, कारगिल युद्धातले वीर, वीर नारी आणि लष्करी कुटुंबे असे मिळून सुमारे 500 व्यक्ती उत्साहाने सहभागी उपस्थित होत्या.
43MG.jpeg)
दिल्लीच्या पुढे पथकांनी आता दोन वेगवेगळ्या मार्गांनी द्रासकडे मार्गक्रमण केले आहे. एक पथक अंबाला, अमृतसर, जम्मू, उधमपूर आणि श्रीनगर मार्गे 1,085 किमी तर दुसरे पथक चंडीमंदिर, मनाली, सरचू, न्योमा, तांगत्से आणि लेह मार्गे 1,509 किमी मार्गक्रमण करणार आहे. द्रासमधल्या गन हिल येथे या मोहिमेचा समारोप होईल. या ठिकाणाचे नाव कारगिल युद्धादरम्यानच्या सामरिक महत्त्वासाठी इतिहासात कोरले गेले आहे. पथके आपल्या मार्गावर कारगिल युद्ध वीरांची, माजी सैनिकांची आणि वीर नारींची भेट घेत आहेत. तसेच युद्ध स्मारकांवर आदरांजली वाहत आहेत आणि भारतीय लष्कराबाबत माहिती पोहोचवत सहभागी होण्यासाठी युवा पिढीला प्रोत्साहित करत आहेत.
T4Z0.jpeg)
या पथकाचे नेतृत्व, 'ऑपरेशन विजय'चे यश सुनिश्चित करण्यात अत्यंत महत्त्वाची भूमिका बजावलेल्या तोफखाना रेजिमेंटकडून केले जात आहे. द्रासमधील आपल्या गंतव्य स्थानाकडे मार्गक्रमण करत असताना पथक आपल्यासोबत शौर्याच्या, त्यागाच्या, देशभक्तीच्या कथांचा ठेवाही प्रस्तुत करणार आहे. ही मोहीम कारगिल युद्धातील वीरांच्या शौर्याला आणि बलिदानाला आदरांजली आहे आणि भारतीय सैन्याच्या चिरस्थायी विजिगीषू भावनेचे प्रतीक आहे. कारगिल युद्धवीरांना मानवंदना म्हणून हीरो मोटोकॉर्प, एचपीसीएल, अपोलो हॉस्पिटल्स, इफको आणि बँक ऑफ बडोदा यांनी हा उपक्रम प्रायोजित केला आहे.