ಅತಿಸಣ್ಣ, ಸಣ್ಣ, ಮತ್ತು ಮಧ್ಯಮ ಗಾತ್ರದ ಉದ್ದಿಮೆಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
“ 2024 ರ ಜೂನ್ 27 ರಂದು ಎಂ.ಎಸ್.ಎಂ.ಇ ದಿನ – ಉದ್ಯಮಿ ಭಾರತ್” ಸಭೆಯ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆ ವಹಿಸಿದ ಶ್ರೀ ಜಿತನ್ ರಾಮ್ ಮಾಂಝೀ
25 JUN 2024 6:24PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರದ ಸೂಕ್ಷ್ಮ, ಸಣ್ಣ, ಮತ್ತು ಮಧ್ಯಮ ಉದ್ಯಮ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಜಿತಿನ್ ರಾಜ್ ಮಾಂಝೀ ಅವರು “ಎಂ.ಎಸ್.ಎಂ.ಇ ದಿನ – ಉದ್ಯಮಿ ಭಾರತ್” ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಈ ಕುರಿತಾದ ಸಭೆಯ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆ ವಹಿಸಿದರು. ಸೂಕ್ಷ್ಮ, ಸಣ್ಣ, ಮತ್ತು ಮಧ್ಯಮ ಉದ್ಯಮ ಸಚಿವಾಲಯ [ಎಂ ಎಂ.ಎಸ್.ಎಂ.ಇ] 2024 ರ ಜೂನ್ 27 ರಂದು “ಉದ್ಯಮಿ ಭಾರತ್ - ಎಂ.ಎಸ್.ಎಂ.ಇ ದಿನ” ಆಚರಿಸುತ್ತಿದೆ.
ಎಂ.ಎಸ್.ಎಂ.ಇ ವಲಯದ ಸುಸ್ಥಿರತೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಗತಿಗಾಗಿ ಎಂ.ಎಸ್.ಎಂ.ಇ.ಡಿ ಕಾಯ್ದೆಯ ಕಾನೂನು ಸುಧಾರಣೆಗಳ ಕುರಿತು ಆಲೋಚನೆಗಳ ವಿನಿಯಮ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ಮತ್ತು ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಮುದಾಯ, ಪ್ರಮುಖ ಪಾಲುದಾರರು, ನೀತಿ ನಿರೂಪಕರು, ದೊಡ್ಡ ಕಂಪೆನಿಗಳು, ಹಣಕಾಸು ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಜೊತೆ ಚರ್ಚಿಸುವುದು ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಉದ್ದೇಶವಾಗಿದೆ. ಕಾಯ್ದೆಯಲ್ಲಿ ಕಾನೂನು ಸುಧಾರಣೆಗಳು ಒಂದು ಭಾಗವಾಗಿದ್ದು, ಕಾಯ್ದೆ ಎಲ್ಲರನ್ನೊಳಗೊಳ್ಳುವ, ಸಮಗ್ರ ಮತ್ತು ಸರ್ವಾಂಗೀಣ ಬೆಳವಣಿಗೆಗೆ ಕಾರಣವಾಗುವಂತೆ ಮಾಡಲು ಸಚಿವಾಲಯ ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ. ಪ್ರಸ್ತಾವಿತ ಕಾನೂನು ಸುಧಾರಣೆಗಳು, 2006 ರಲ್ಲಿ ಎಂ.ಎಸ್.ಎಂ.ಇ.ಡಿ ಕಾಯಿದೆಯನ್ನು ಜಾರಿಗೊಳಿಸಿದಾಗಿನಿಂದ ಆರ್ಥಿಕ ಮತ್ತು ತಾಂತ್ರಿಕ ಭೂದೃಶ್ಯದಲ್ಲಿ ಸಂಭವಿಸಿದ ಪರಿವರ್ತಕ ಬದಲಾವಣೆಗಳೊಂದಿಗೆ ಜೋಡಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.
ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ನಾಲ್ಕು ಅಧಿವೇಶನಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದು, ಎಂ.ಎಸ್.ಎಂ.ಇಗಳ ವ್ಯಾಜ್ಯ ವೆಚ್ಚ ತಗ್ಗಿಸುವ, ಐಐಎಸಿ ಪ್ರದರ್ಶನ [ಸೂಕ್ಷ್ಮ, ಸಣ್ಣ ಮತ್ತು ಮಧ್ಯಮ ಉದ್ಯಮ ಸಚಿವಾಲಯದ ಮಧ್ಯಸ್ಥಿಕೆಯ ನಡಾವಳಿ], ಎಂ.ಎಸ್.ಇ ಮಧ್ಯಸ್ಥಿಕೆಗೆ ಭಾಷಿಣಿ ಕೃತಕ ಬುದ್ದಿಮತ್ತೆ ತಂತ್ರಾಂಶ ಬಳಕೆ ಕುರಿತಂತೆ ಪ್ರಾತ್ಯಕ್ಷಿಕೆ ನೀಡುವ, ಎಂ.ಎಸ್.ಎಂ.ಇ.ಡಿ ಕಾಯ್ದೆ -2006 ಕಾನೂನು ಸುಧಾರಣೆಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಸಮಗ್ರ ಅಧಿವೇಶನ ನಡೆಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
ಕೇಂದ್ರದ ಸೂಕ್ಷ್ಮ, ಸಣ್ಣ, ಮತ್ತು ಮಧ್ಯಮ ಉದ್ಯಮ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಜಿತಿನ್ ರಾಜ್ ಮಾಂಝೀ, ಎಂ.ಎಸ್.ಎಂ.ಇ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರಾದ ಶೋಭಾ ಕರಂದ್ಲಾಜೆ ಮತ್ತು ಕಾನೂನು ಮತ್ತು ನ್ಯಾಯ ಖಾತೆ [ಸ್ವತಂತ್ರ ನಿರ್ವಹಣೆ] ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅರ್ಜುನ್ ರಾಮ್ ಮೇಘ್ವಾಲ್ ಅವರು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಪಾಲ್ಗೊಂಡು ಗಣ್ಯರು ಮತ್ತು ಸಭಿಕರನ್ನುದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಿಲಿದ್ದಾರೆ. ಎಂ.ಎಸ್.ಎಂ.ಇ ಸಚಿವರು ಮತ್ತು ಎಂ.ಎಸ್.ಎಂ.ಇ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು ಇದೇ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಎಂ.ಎಸ್.ಎಂ.ಇ ತಂಡದ ಉಪಕ್ರಮ ಮತ್ತು ರಾಷ್ಟ್ರಕ್ಕಾಗಿ ಯಶಸ್ವಿನಿ ಅಭಿಯಾನವನ್ನು ಸಮರ್ಪಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಎಂ.ಎಸ್.ಎಂ.ಇ ಸಚಿವಾಲಯ ಮತ್ತು ಗೋವಾ, ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶ ಹಾಗೂ ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ ನಡುವೆ ತಿಳಿವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದಗಳಿಗೆ ಸಹಿ ಹಾಕಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಅಲ್ಲದೇ ಐಐಎಸಿ ಮತ್ತು ಭಾಷಿಣಿ, ಎನ್.ಎಸ್.ಐ.ಸಿ ಹಾಗೂ ಒ.ಎನ್.ಡಿ.ಸಿ, ಸಿಡ್ಬಿ, ಹಣಕಾಸು ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಜೊತೆ ತಿಳಿವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದಗಳ ವಿನಿಯಮ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಸುಸ್ಥಿರ ಪರಿಸರ ಸ್ನೇಹಿ ಎಂ.ಎಸ್.ಎಂ.ಇ ಸ್ಥಾಪನೆಗಾಗಿ ಉದ್ಯಮಿ ಭಾರತ್ ದಿನದಂದು ಸದೃಢತೆಯನ್ನು ಬೆಳೆಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಸಂಬಂಧ ಸಚಿವಾಲಯ ಸಾಮೂಹಿಕ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲಿದೆ.

Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
Shri Jitan Ram Manjhi to preside over ‘Udyami Bharat - MSME Day event on 27th June 2024
25 JUN 2024 6:24PM by PIB Delhi
The Union Minister for Micro, Small, and Medium Enterprise, Shri Jitan Ram Manjhi will preside over ‘Udyami Bharat - MSME Day event. The Ministry of Micro, Small, and Medium Enterprises (MoMSME) will celebrate ‘Udyami Bharat - MSME Day’ on 27th June 2024. This event offers an opportunity to key stakeholders, including policymakers, large companies, financial institutions, and the international community, to discuss and exchange ideas on the legal reforms needed in the MSMED Act for the growth and sustainability of MSMEs. As a part of legal reforms in the Act, the Ministry is committed to make the Act more inclusive, comprehensive, and holistic in its jurisdiction. The proposed legal reforms aim to align the MSMED Act with the transformative changes occurred in the economic and technological landscape since the enactment of the MSMED Act in 2006.
The event will feature four sessions, Reducing the Cost of Litigation for MSMEs., Presentation on the IIAC (Conduct of Micro and Small Enterprises Arbitration), Presentation on the use of Bhashini’s AI Software for MSE Arbitration, Plenary Session - Legal Reforms in the MSMED Act, 2006
The Union Minister for Micro, Small, and Medium Enterprise Shri Jitan Ram Manjhi, The Minister of State for MSME, Sushri Shobha Karandlaje and the Minister of State (Independent Charge) for Law & Justice, Shri Arjun Ram Meghwal will address the dignitaries and participants attending the event. The Union Minister of MSME and the Minister of State for MSME will also dedicate the MSME TEAM Initiative and the Yashaswini Campaign to the nation. The event will also see the exchange of MoUs between the Minisstry of MSME and the State Governments of Goa, Andhra Pradesh, and Maharashtra. Further, the MoUs will be exchanged between IIAC and Bhashini, NSIC and ONDC, and SIDBI and partner financial institutions. On the occasion of Udyami Bharat, the Ministry reaffirms its collective commitment to fostering a robust and sustainable MSME ecosystem.