सुक्ष्म, लघु आणि मध्यम उदयोग मंत्रालय
केंद्रीय सूक्ष्म, लघु आणि मध्यम उद्योग मंत्री जीतन राम मांझी यांच्या अध्यक्षतेखाली 27 जून रोजी होणार ‘उद्यमी भारत – एमएसएमई दिवस कार्यक्रमाचे आयोजन
25 JUN 2024 8:35PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 25 जून 2024
केंद्रीय सूक्ष्म, लघु आणि मध्यम उद्योग मंत्री जीतन राम मांझी ‘उद्यमी भारत – एमएसएमई दिवस कार्यक्रमाचे अध्यक्षस्थान भूषवणार आहेत. सूक्ष्म, लघु आणि मध्यम उद्योग (एमएसएमई) मंत्रालय 27 जून 2024 रोजी हा दिवस साजरा करेल. एमएसएमईच्या विकासासाठी आणि शाश्वततेसाठी एमएसएमईडी कायद्यात आवश्यक असलेल्या कायदेशीर सुधारणांवर चर्चा आणि विचार विनिमय करण्याची संधी या कार्यक्रमाद्वारे धोरणकर्ते, मोठ्या कंपन्या, वित्तीय संस्था आणि आंतरराष्ट्रीय समुदायासह प्रमुख भागधारकांना मिळणार आहे. कायद्यातील न्यायिक सुधारणांचा एक भाग म्हणून मंत्रालय हा कायदा अधिक समावेशक आणि अधिकारक्षेत्रात सर्वसमावेशक बनवण्यासाठी वचनबद्ध आहे. 2006 मध्ये हा कायदा लागू झाल्यापासून आर्थिक आणि तांत्रिक बाजूत झालेल्या परिवर्तनासह या कायद्यात बदल करणे हे प्रस्तावित कायदेशीर सुधारणांचे उद्दिष्ट आहे.
एमएसएमईसाठी खटल्याचा खर्च कमी करणे, सूक्ष्म आणि लघु उद्योग लवादाच्या आचरणावर सादरीकरण, लवादासाठी भाषिणीच्या एआय सॉफ्टवेअरच्या वापरावर सादरीकरण, 2006 एमएसएमई कायद्यात सुधारणा अशी चार सत्रे आयोजित केली जाणार आहेत.
केंद्रीय सूक्ष्म, लघु आणि मध्यम उद्योग मंत्री जीतन राम मांझी, राज्यमंत्री शोभा करंदलाजे आणि कायदा व न्याय राज्यमंत्री (स्वतंत्र प्रभार) अर्जुन राम मेघवाल उपस्थितांना मार्गदर्शन करतील. जीतन राम मांझी आणि शोभा करंदलाजे यशस्विनी मोहीम राष्ट्राला समर्पित करतील. या कार्यक्रमात एमएसएमई मंत्रालय आणि गोवा, आंध्र प्रदेश आणि महाराष्ट्र राज्य सरकार यांच्यात सामंजस्य करार होतील. इंडिया इंटरनॅशनल आर्बिट्रेशन सेंटर (आयआयएसी) आणि भाषिणी, राष्ट्रीय लघुउद्योग महामंडळ (एनएसआयसी) आणि ओपन नेटवर्क फॉर डिजिटल कॉमर्स (ओएनडीसी) आणि भारतीय लघुउद्योग विकास बँक ( सिडबी) आणि भागीदार वित्तीय संस्था यांच्यातही सामंजस्य करार होणार आहेत. उद्यमी भारतच्या निमित्ताने, मंत्रालय मजबूत आणि शाश्वत एमएसएमई परिसंस्थेला चालना देण्यासाठी आपल्या सामूहिक वचनबद्धतेची ग्वाही देत आहे.

Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
Shri Jitan Ram Manjhi to preside over ‘Udyami Bharat - MSME Day event on 27th June 2024
25 JUN 2024 6:24PM by PIB Delhi
The Union Minister for Micro, Small, and Medium Enterprise, Shri Jitan Ram Manjhi will preside over ‘Udyami Bharat - MSME Day event. The Ministry of Micro, Small, and Medium Enterprises (MoMSME) will celebrate ‘Udyami Bharat - MSME Day’ on 27th June 2024. This event offers an opportunity to key stakeholders, including policymakers, large companies, financial institutions, and the international community, to discuss and exchange ideas on the legal reforms needed in the MSMED Act for the growth and sustainability of MSMEs. As a part of legal reforms in the Act, the Ministry is committed to make the Act more inclusive, comprehensive, and holistic in its jurisdiction. The proposed legal reforms aim to align the MSMED Act with the transformative changes occurred in the economic and technological landscape since the enactment of the MSMED Act in 2006.
The event will feature four sessions, Reducing the Cost of Litigation for MSMEs., Presentation on the IIAC (Conduct of Micro and Small Enterprises Arbitration), Presentation on the use of Bhashini’s AI Software for MSE Arbitration, Plenary Session - Legal Reforms in the MSMED Act, 2006
The Union Minister for Micro, Small, and Medium Enterprise Shri Jitan Ram Manjhi, The Minister of State for MSME, Sushri Shobha Karandlaje and the Minister of State (Independent Charge) for Law & Justice, Shri Arjun Ram Meghwal will address the dignitaries and participants attending the event. The Union Minister of MSME and the Minister of State for MSME will also dedicate the MSME TEAM Initiative and the Yashaswini Campaign to the nation. The event will also see the exchange of MoUs between the Minisstry of MSME and the State Governments of Goa, Andhra Pradesh, and Maharashtra. Further, the MoUs will be exchanged between IIAC and Bhashini, NSIC and ONDC, and SIDBI and partner financial institutions. On the occasion of Udyami Bharat, the Ministry reaffirms its collective commitment to fostering a robust and sustainable MSME ecosystem.