ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે ગુજરાતના અમદાવાદમાં રૂ. 36 કરોડના ખર્ચે નિર્માણ પામેલી 30 સ્માર્ટ શાળાઓનું ઇ-ઉદઘાટન કર્યું
આ શાળાઓ પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નવી શિક્ષણ નીતિ 2020ના વિઝન પર આધારિત છે
આ 30 સ્માર્ટ સ્કૂલો 10 હજારથી વધુ બાળકોને સીધી નવી શિક્ષણ નીતિનો લાભ આપશે, તેમના જીવનમાં શિક્ષણનો દીપ ફેલાવશે
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ યોગ અને તેનો જાદુ દુનિયા સુધી પહોંચાડવાનું કામ કર્યું છે
પ્રધાનમંત્રી મોદીએ યોગના માધ્યમથી વિશ્વના તમામ જીવોના કલ્યાણનો માર્ગ મોકળો કર્યો
લોકસભાની ચૂંટણી બાદ સમાજના ગરીબ વર્ગના બાળકોના ઉત્કર્ષ માટે કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી અને ગાંધીનગરના સાંસદનો પ્રથમ કાર્યક્રમ અર્પણ કરાયો
21 JUN 2024 8:35PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે ગુજરાતમાં અમદાવાદમાં 30 સ્માર્ટ શાળાઓનું ઇ-લોકાર્પણ કર્યું હતું. આ પ્રસંગે ગુજરાતના મુખ્યમંત્રી શ્રી ભૂપેન્દ્ર પટેલ સહિત અનેક મહાનુભાવો ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.
શ્રી અમિત શાહે પોતાનાં સંબોધનમાં જણાવ્યું હતું કે, અમદાવાદ મ્યુનિસિપલ સ્કૂલ બોર્ડ દ્વારા પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી દ્વારા લાવવામાં આવેલી નવી શિક્ષણ નીતિ (એનઇપી) 2020 હેઠળ રૂ. 36 કરોડનાં ખર્ચે 30 સ્માર્ટ શાળાઓ વિકસાવવામાં આવી છે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, તેમાંથી 9 સ્માર્ટ સ્કૂલો ઘાટલોડિયા વિધાનસભા મતવિસ્તારમાં, 10 વેજલપુર વિધાનસભા મતવિસ્તારમાં, 4 નારણપુરાની અને 7 સ્માર્ટ સ્કૂલો સાબરમતીમાં છે, જેનું આજે ઉદ્ઘાટન કરવામાં આવ્યું છે. શ્રી શાહે ઉમેર્યું હતું કે, 30 સ્માર્ટ શાળાઓનાં ઉદઘાટન સાથે 10 હજારથી વધારે બાળકોને એનઇપીનો સીધો લાભ મળશે તથા તેમનાં જીવનમાં જ્ઞાન અને શિક્ષણનો દીપ પ્રસરશે.
શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, ગાંધીનગર લોકસભા મતવિસ્તારની કુલ 69 શાળાઓમાંથી 59 શાળાઓ સ્માર્ટ સ્કૂલ બની છે અને બાકીની શાળાઓને ટૂંક સમયમાં અપગ્રેડ કરવામાં આવશે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, આ સ્માર્ટ શાળાઓનાં અભ્યાસક્રમમાં કૌશલ્ય વિકાસ, વ્યાવસાયિક તાલીમ, ડિજિટલ સશક્તિકરણનો સમાવેશ કરવામાં આવ્યો છે. આ સાથે મેથેમેટિક્સ, સાયન્સ લેબોરેટરીઝ, ફ્યુચર ક્લાસરૂમ, થ્રી-ડી એજ્યુકેશનલ ચાર્ટ્સ, થ્રી-ડી પેઇન્ટિંગ અને ભારતીય સંસ્કૃતિના અન્ય ઘણા પાસાઓની પ્રેક્ટિસનો પણ સમાવેશ કરવામાં આવ્યો છે.
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, આજે તેઓ 2024ની લોકસભા ચૂંટણી બાદ પ્રથમ વખત ગૃહમંત્રી અને ગાંધીનગરના નવા સાંસદ તરીકે ગુજરાત આવ્યા છે. તેમણે કહ્યું હતું કે, અહીંની મુલાકાત દરમિયાન સમાજનાં નીચલા અને ગરીબ વર્ગનાં બાળકોનાં કલ્યાણ માટે તેમનો પ્રથમ કાર્યક્રમ યોજવામાં આવ્યો છે. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, ગાંધીનગર લોકસભા મતવિસ્તારનાં લોકોનાં સાંસદ તરીકે સાથસહકાર આપવા બદલ તેઓ હંમેશા ઋણી રહેશે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, આગામી પાંચ વર્ષ સુધી તેઓ ગાંધીનગરને દરેક ક્ષેત્રમાં પ્રગતિ અને વિકાસની ખાતરી આપતું સૌથી વિકસિત સંસદીય ક્ષેત્ર બનાવવા માટે કટિબદ્ધ રહેશે.
શ્રી અમિત શાહે યાદ કર્યું હતું કે, 10 વર્ષ અગાઉ વર્ષ 2014માં પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ સંયુક્ત રાષ્ટ્ર મહાસભા (યુએનજીએ)માં 21 જૂનને આંતરરાષ્ટ્રીય યોગ દિવસ તરીકે ઉજવવાની દરખાસ્ત રજૂ કરી હતી. તેમણે કહ્યું કે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના આ પ્રસ્તાવને દુનિયાના લગભગ 170 દેશોએ સમર્થન આપ્યું અને છેલ્લા 10 વર્ષથી, દર વર્ષે 21 જૂને આખું વિશ્વ યોગની ઉજવણી કરે છે, જે આપણા ઋષિ-સંતોની ભેટ છે. તેમણે કહ્યું હતું કે, દુનિયાનાં લાખો લોકોએ યોગને પોતાની જીવનશૈલીનો હિસ્સો બનાવ્યો છે.
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રીએ કહ્યું કે, આપણા ઋષિમુનિઓએ યોગ દ્વારા ધ્યાન, આસન અને પ્રાણાયામની મૂર્ત પ્રવૃત્તિઓ દ્વારા વ્યક્તિના શરીર, મન અને આત્માનું ઈશ્વર સાથે જોડાણ સ્થાપિત કરવાનો વૈજ્ઞાનિક માર્ગ બતાવ્યો છે. તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે, આપણા મનની અંદર અપાર શક્તિઓના મહાસાગરમાં ડૂબકી લગાવવાનું એકમાત્ર માધ્યમ યોગ છે. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ યોગ અને તેની શક્તિઓનો સમગ્ર વિશ્વમાં પ્રચાર કર્યો છે. તેમણે કહ્યું હતું કે, સમગ્ર પૃથ્વી પર 21 જૂને જ્યાં પણ સૂર્યનો ઉદય થાય છે, ત્યાં રહેતા લોકો યોગ દ્વારા પોતાના મન, શરીર અને આત્માને જોડવાનું કામ શરૂ કરે છે.
શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, આંતરરાષ્ટ્રીય યોગ દિવસનાં પ્રસંગે આપણે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીનો આભાર વ્યક્ત કરવો જોઈએ કે તેમણે યોગનાં માધ્યમથી સમગ્ર વિશ્વનાં કલ્યાણનો માર્ગ મોકળો કર્યો છે. તેમણે ઉમેર્યું હતું કે, ગુજરાત સરકારે પણ યોગને પ્રોત્સાહન આપવા માટે અનેક પ્રયાસો કર્યા છે અને અનેક કાર્યો કર્યા છે જેમ કે, બોર્ડની રચના કરવી, શૈક્ષણિક અભ્યાસક્રમમાં સ્થાન આપવું વગેરે.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah e-inaugurates 30 Smart Schools constructed at a cost of Rs 36 crore in Ahmedabad, Gujarat
These schools are based on Prime Minister Shri Narendra Modi’s vision of New Education Policy 2020
These 30 smart schools will directly give benefits of new education policy to more than 10,000 children, spread the lamp of education in their lives
Prime Minister Shri Narendra Modi has worked to spread Yoga and its magic to the world
Prime Minister Modi paved the way for welfare of all beings in the world through Yoga
After Lok Sabha elections, the first programme of Union Home Minister and the Gandhinagar MP was dedicated for the upliftment of children of poor section of society
21 JUN 2024 8:35PM by PIB Delhi
Union Home minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah today e-inaugurated 30 smart schools in Ahmedabad, Gujarat. Many dignitaries including Gujarat Chief Minister Shri Bhupendra Patel were present on the occasion.
In his address, Shri Amit Shah said that the 30 smart schools have been developed by the Ahmedabad Municipal School Board at a cost of Rs 36 crore under the New Education Policy (NEP) 2020 brought by Prime Minister Shri Narendra Modi. He said that out of these, 9 smart schools are in Ghatlodiya assembly constituency, 10 in Vejalpur assembly constituency, 4 in Naranpura and 7 smart schools in Sabarmati, which have been inaugurated today. Shri Shah added that with the inauguration of these 30 smart schools, more than 10 thousand children will directly benefit from NEP and the lamp of knowledge and education will spread in their lives.
Shri Shah said that out of a total of 69 schools in Gandhinagar Lok Sabha constituency, 59 have become smart schools and the remaining schools will soon be upgraded. He said that skill development, vocational training, digital empowerment have been included in the curriculum of these smart schools. Along with this, practice of Mathematics, Science Laboratories, Future Classroom, 3-D Educational Charts, 3-D Painting and many other aspects of Indian Culture have also been included.
Union Home minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah said that today he has come to Gujarat for the first time after the 2024 Lok Sabha elections as the Home Minister and the new Member of Parliament of Gandhinagar. He said that, during his visit here, his first program has been organized for the welfare of children of the lower and poor strata of the society. Shri Shah said that he will always be indebted to the people of Gandhinagar Lok Sabha constituency for backing him as their MP. He said that for the next five years, he will remain committed to make Gandhinagar the most developed parliamentary constituency ensuring progress and development in every field.
Shri Amit Shah recalled that 10 years ago in 2014, Prime Minister Shri Narendra Modi had proposed in the United Nations General Assembly (UNGA) that 21st June be celebrated as International Yoga Day. He said that this proposal of Prime Minister Shri Narendra Modi was supported by about 170 countries of the world and for the last 10 years, every year on 21st June, the whole world celebrates Yoga, which is the gift of our sages and saints. He said that millions of people of the world have made Yoga a part of their lifestyle.
Union Home Minister said that our sages have shown a scientific way to establish the connection of body, mind and soul of a person to God through the tangible activities of meditation, asanas and Pranayama through yoga. He stressed that the Yoga is the only medium to dive into the ocean of immense powers within our mind. Shri Shah said that the Prime Minister Shri Narendra Modi has propagated yoga and its powers all over the world. He said that wherever the Sun rises on 21 June on the entire earth, the people living there start the work of achieving integration of their mind, body and soul through yoga.
Shri Amit Shah said that on the occasion of International Yoga Day, we should express our gratitude to Prime Minister Shri Narendra Modi that he has paved the path for the welfare of the whole world through yoga. He added that the Gujarat government has also made many efforts to promote yoga and has done many things, e.g., forming a board, giving it a place in the academic curriculum etc.