ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ
'ಕ್ರಾಫ್ಟಿಂಗ್ ದಿ ಮ್ಯಾಜಿಕ್: ದಿ ಎವಲ್ಯೂಷನ್ ಆಫ್ ಅನಿಮೇಷನ್ ಫಿಲ್ಮ್ಸ್ ಮತ್ತು ದೇರ್ ಎಂಡ್ಯೂರಿಂಗ್ ಅಪ್ಪಲ್ ಟು ಯೂತ್ & ಗ್ರೋನ್ ಅಪ್' ಕುರಿತು ಚರ್ಚೆಯನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಿದ ಎಂ.ಐ.ಎಫ್.ಎಫ್.
ಹೃದಯದಿಂದ ಬಂದ ಚಲನಚಿತ್ರವು ದಶಲಕ್ಷ ಹೃದಯಗಳಿಗೆ ಹೋಗುತ್ತದೆ: ಮೊಹಮ್ಮದ್ ಖೈರಂದೀಶ್
ಜಾಗತಿಕ ಪ್ರೇಕ್ಷಕರನ್ನು ತಲುಪಲು ನಿಮಗೆ ಜಾಗತಿಕ ಮನಸ್ಥಿತಿಯ ಅಗತ್ಯವಿದೆ: ಕೇತನ್ ಮೆಹ್ತಾ
ನನ್ನ ಚಿತ್ರದ ಮೊದಲ ಪ್ರೇಕ್ಷಕ ನಾನೇ, ನನ್ನನ್ನು ಕದಲಿಸುವ ಚಿತ್ರ ನನ್ನ ಪ್ರೇಕ್ಷಕರನ್ನು ಕದಲಿಸುತ್ತದೆ: ವೈಭವ್ ಕುಮಾರೇಶ್
ಭಾರತೀಯ ಅನಿಮೇಷನ್ ಚಲನಚಿತ್ರಗಳು ಸಹ ಇತರ ಚಲನಚಿತ್ರಗಳಂತೆ ಜಗತ್ತನ್ನು ಆಳುತ್ತವೆ: ಜಾಕಿ ಭಗ್ನಾನಿ
18 JUN 2024 7:35PM by PIB Bengaluru
"ಭಾರತವು ಕಂಟೆಂಟ್‌ನ ಶಕ್ತಿಕೇಂದ್ರವಾಗಿದೆ. ಹೆಚ್ಚಿನ ಸೃಜನಶೀಲ ಮಹತ್ವಾಕಾಂಕ್ಷೆ ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ಮನಸ್ಥಿತಿಯೊಂದಿಗೆ, ನಮ್ಮ ವಿಷಯವು ಜಾಗತಿಕವಾಗಿ ಹೋಗಬಹುದು" ಎಂದು ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಖ್ಯಾತಿಯ ಚಲನಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಪಕ ಕೇತನ್ ಮೆಹ್ತಾ ಅವರು ಇಂದು 18 ನೇ ಮುಂಬೈ ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವದ (ಎಂ.ಐ.ಎಫ್.ಎಫ್.) ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ನಡೆದ ತಂಡ ಚರ್ಚೆಯಲ್ಲಿ ಹೇಳಿದರು. ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಅನಿಮೇಷನ್ ಮತ್ತು ಡಿಜಿಟಲ್ ವಿಷುಯಲ್ ಎಫೆಕ್ಟ್ಸ್ ಕ್ಷೇತ್ರದ ಪ್ರವರ್ತಕ ಕೇತನ್, ಭಾರತೀಯ ಅನಿಮೇಷನ್ ಚಲನಚಿತ್ರಗಳ ಸಮಯ ಬಂದಿದೆ ಮತ್ತು ಅವರು ಟೇಕ್ ಆಫ್ ಮಾಡಲು ಸಿದ್ಧರಾಗಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಅನಿಮೇಷನ್ ಚಲನಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಣದ ಮೇಲೆ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರುವ ಕೆಲವು ಪ್ರಮುಖ ಸಮಸ್ಯೆಗಳ ಕುರಿತು ವಿವರಣೆ ನೀಡುತ್ತಾ, ಉತ್ಪಾದನಾ ವೆಚ್ಚಗಳು ಮತ್ತು ವಿತರಣಾ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಗಳ ಕೊರತೆಯು ಪ್ರಮುಖ ಅಡೆತಡೆಗಳಾಗಿವೆ ಎಂದು ತಿಳಿಸಿದರು. “ನಾವು ವಿಷವರ್ತುಲದಿಂದ ಹೊರಬರಬೇಕು ಮತ್ತು ಉತ್ಸಾಹದಿಂದ ಚಲನಚಿತ್ರಗಳನ್ನು ಮಾಡಬೇಕು. ನಿಮ್ಮ ಸ್ವಂತ ಚಿತ್ರದ ಬಗ್ಗೆ ನಿಮಗೆ ಸಂತೋಷವಿಲ್ಲದಿದ್ದರೆ, ಅದನ್ನು ಮಾಡಬೇಡಿ, ”ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ತಂಡ ಚರ್ಚೆಯಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿ, ಅನಿಮೇಷನ್‌ನಲ್ಲಿ 19 ವರ್ಷಗಳ ಅನುಭವ ಹೊಂದಿರುವ ಸಮೃದ್ಧ ಇರಾನಿನ ಬರಹಗಾರ, ನಿರ್ದೇಶಕ ಮತ್ತು ಪಾತ್ರ ವಿನ್ಯಾಸಕ ಮೊಹಮ್ಮದ್ ಖೈರಂದೀಶ್, ತಮ್ಮ ಚಲನಚಿತ್ರಗಳ ವಿಷಯವು ನೈಜತೆ ಮತ್ತು ಸ್ಥಳೀಯ ಸಂಪ್ರದಾಯಗಳನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ, ಅನಿಮೇಷನ್ ಮೂಲಕ ಜಾಗತಿಕ ಪ್ರೇಕ್ಷಕರನ್ನು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾಗಿ ತಲುಪುತ್ತದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. "ಹೃದಯದಿಂದ ಬರುವ ಚಲನಚಿತ್ರವು ಲಕ್ಷಾಂತರ ಹೃದಯಗಳಿಗೆ ಹೋಗುತ್ತದೆ" ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಮುಂಬೈನ ವೈಭವ್ ಸ್ಟುಡಿಯೋದಲ್ಲಿ ಇಂಟರ್ನ್ಯಾಷನಲ್ ಎಮ್ಮಿ-ನಾಮನಿರ್ದೇಶಿತ ಅನಿಮೇಷನ್ ಚಲನಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಪಕ ಮತ್ತು ಸಂಸ್ಥಾಪಕ ಮತ್ತು ಸೃಜನಾತ್ಮಕ ನಿರ್ದೇಶಕ ವೈಭವ್ ಕುಮಾರೇಶ್ ಅವರು ಅನಿಮೇಷನ್ ಮೂಲಕ ಪ್ರೇಕ್ಷಕರನ್ನು ಸೆರೆಹಿಡಿಯುವ ಸಾರದ ಬಗ್ಗೆ ಮಾತನಾಡಿದರು. “ನನ್ನ ಚಿತ್ರದ ಮೊದಲ ಪ್ರೇಕ್ಷಕ ನಾನೇ. ಚಿತ್ರ ನನ್ನನ್ನು ಕದಲಿಸಿದರೆ, ಅದು ಖಂಡಿತವಾಗಿಯೂ ನನ್ನ ಪ್ರೇಕ್ಷಕರನ್ನು ಸೆಳೆಯುತ್ತದೆ. ಪ್ರೇಕ್ಷಕರ ನಾಡಿಮಿಡಿತವನ್ನು ಅರ್ಥಮಾಡಿಕೊಳ್ಳುವುದು ಅತ್ಯಂತ ಮುಖ್ಯವಾದ ವಿಷಯ, ”ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಭಾರತೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರೋದ್ಯಮದ ಕಿರಿಯ ನಿರ್ಮಾಪಕರಲ್ಲಿ ಒಬ್ಬರಾದ ಜಾಕಿ ಭಗ್ನಾನಿ, ಭಾರತವು ವಿಷಯ ಮತ್ತು ಪ್ರತಿಭೆಯ ಉದಯೋನ್ಮುಖ ಶಕ್ತಿ ಕೇಂದ್ರವಾಗಿದ್ದು ಅದನ್ನು ಸರಿಯಾಗಿ ಅನ್ವೇಷಿಸಿ ಮತ್ತು ಪೋಷಿಸುವ ಅಗತ್ಯವಿದೆ ಎಂದು ವಿವರಣೆ ನೀಡಿದರು. "ಇತ್ತೀಚಿನ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ನಾವು ಬಳಸುತ್ತಿರುವ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದ ಪ್ರಕಾರ, ಸರಿಯಾದ ವೇದಿಕೆಯನ್ನು ನೀಡಿದರೆ, ಮುಂಬರುವ ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಚಲನಚಿತ್ರಗಳಂತೆ ಜಗತ್ತನ್ನು ಆಳುವ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಭಾರತೀಯ ಅನಿಮೇಷನ್ ಚಲನಚಿತ್ರಗಳು ಹೊಂದಿವೆ" ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಲೈವ್-ಆಕ್ಷನ್, ಅನಿಮೇಷನ್, ಗೇಮಿಂಗ್ ಮತ್ತು ವಿ.ಎಫ್‌.ಎಕ್ಸ್‌ ನಾದ್ಯಂತ 27 ವರ್ಷಗಳ ಅನುಭವ ಹೊಂದಿರುವ ಸೃಷ್ಟಿಕರ್ತ, ನಿರ್ಮಾಪಕ ಮತ್ತು ನಿರ್ದೇಶಕ ಮುಂಜಾಲ್ ಶ್ರಾಫ್ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ನಿರ್ವಹಣೆ ಮಾಡಿದರು.

Ministry of Information & Broadcasting
MIFF hosts Panel discussion on ‘Crafting the Magic: The Evolution of Animation Films and Their Enduring Appeal to Youth & Grown ups’
A Film that comes from the heart, goes to a million hearts: Mohammed Kheirandish
You need a global mindset to reach a global audience: Ketan Mehta
I am the first audience of my film, the film that moves me will move my audience: Vaibhav Kumaresh
Indian animation films will also rule the world like feature films: Jackky Bhagnani
18 JUN 2024 7:35PM by PIB Mumbai
Mumbai, 18 June 2024
"India is a powerhouse of content. With high creative ambition and a global mindset, our content can go global,” said internationally acclaimed filmmaker Ketan Mehta at an engrossing panel discussion held on the sidelines of the 18th Mumbai International Film Festival (MIFF) today. Ketan, a pioneer in the field of Animation and Digital Visual Effects in India, asserted that the time for Indian Animation films has come and they are ready to take off.
Highlighting some of the important issues affecting animation film production, the veteran filmmaker noted that production costs and lack of distribution markets are major barriers. “We have to move out of this vicious cycle and make films with passion. If you are not happy with your own film, then let’s not make it,” he added.
Participating in the panel discussion, Mohammed Kheirandish, a prolific Iranian writer, director, and character designer with over 19 years of experience in animation, emphasized that the content of his films reflects reality and local traditions, effectively reaching global audiences through animation. “A film that comes from the heart goes to a million hearts,” he stated.
Vaibhav Kumaresh, an International Emmy-nominated animation filmmaker and Founder and Creative Director at Vaibhav Studios, Mumbai, spoke about the essence of capturing the audience through animation. “I am the first audience of my film. If the film moves me, then it will certainly move my audience. Understanding the pulse of the audience is the most important thing,” he emphasized.
Jackky Bhagnani, one of the youngest producers in the Indian Film industry, highlighted that India is an emerging powerhouse of content and talent that needs to be properly explored and nurtured. “With the kind of technology we are using these days, Indian animation films, given a proper platform, have the potential to rule the world in the coming years like feature films,” he stated.
Munjal Shroff, a creator, producer, and director with 27 years of experience across live-action, animation, gaming, and VFX, moderated the session.