Ministry of Information & Broadcasting
Subbiah Nallamuthu announces his first ambitious feature film at MIFF Press Conference
I always see Tiger as human: Nallamuthu
It’s easy to get footages, but difficult to spot a Story; Not all footages tell a story
18 JUN 2024 7:21PM by PIB Mumbai
Mumbai, 18 June 2024
Renowned wildlife filmmaker Shri Subbiah Nallamuthu shared his insights and announced his latest groundbreaking project at a press conference held on the sidelines of the 18th Mumbai International Film Festival (MIFF) today. “It’s easy to get footages, but difficult to spot a captivating and fascinating story as all footages don’t tell a story,” said Shri Subbiah Nallamuthu.
Addressing the media, Nallamuthu emphasized the importance of compelling storytelling in wildlife filmmaking, stating, “Content is the real hero for me, rather than any physical protagonist.”
Subbiah Nallamuthu, who is internationally acclaimed for his work, revealed his first ambitious feature film, an eco-thriller centered on the awe-inspiring journey of tigers. This innovative film will integrate real footage of tigers captured over a decade in the wild into the narrative, marking a pioneering moment in Hindi cinema. The film aims to captivate both grassroots and global audiences with its unique approach to wildlife content, blending motivational songs and action-packed sequences. “We are putting real footage into an entertaining storytelling format. I am happy that industry big shots like Gulzar Sahab, Shantanu Moitra, and Darshan Kumar have agreed to work on the film,” said an elated Nallamuthu.
The V. Shantaram Lifetime Achievement Award-winning filmmaker at MIFF 2024 shared his thrilling experiences of making films on tigers, expressing a deep emotional connection with his subjects. “I have never treated tigers as animals or mere subjects. I always see tigers as humans. I connect all their emotions and movements with humans,” he stated.
Discussing the evolving trend in documentary filmmaking, Nallamuthu highlighted the uniqueness of non-fiction content and the necessity of presenting it in an engaging and entertaining feature film format to capture the attention of the audience. He also addressed the significant challenges faced by wildlife filmmakers, including funding, distribution platforms, and the logistical difficulties of shooting in the wild. “In wildlife filmmaking, you need to follow a real character across different time and space, which is a major challenge. Apart from that, you need to adhere to government norms and regulations,” he elucidated.
While signing off he underscored the need for greater awareness about wildlife to dispel myths and misconceptions, thereby increasing public appreciation for the genre. He emphasized that such awareness would foster a better reception for wildlife films and contribute to conservation efforts.

ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ
ಮುಂಬೈ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವ(ಎಂ.ಐ.ಎಫ್.ಎಫ್.)ದ ಪತ್ರಿಕಾಗೋಷ್ಠಿಯಲ್ಲಿ ಸುಬ್ಬಯ್ಯ ನಲ್ಲಮುತ್ತು ಅವರು ತಮ್ಮ ಮೊದಲ ಮಹತ್ವಾಕಾಂಕ್ಷೆಯ ಚಲನಚಿತ್ರವನ್ನು ಪ್ರಕಟಿಸಿದರು
ನಾನು ಯಾವಾಗಲೂ ಹುಲಿಯನ್ನು ಮನುಷ್ಯನಂತೆ ನೋಡುತ್ತೇನೆ: ನಲ್ಲಮುತ್ತು
ದೃಶ್ಯ ತುಣುಕನ್ನು ಪಡೆಯುವುದು ಸುಲಭ, ಆದರೆ ಅದರಲ್ಲಿ ಪೂರ್ತಿಕಥೆಯನ್ನು ಕಾಣುವುದು ಕಷ್ಟ; ಎಲ್ಲಾ ದೃಶ್ಯಾವಳಿಗಳು ಕಥೆಯನ್ನು ಹೇಳುವುದಿಲ್ಲ
18 JUN 2024 7:21PM by PIB Bengaluru
ಇಂದು 18 ನೇ ಮುಂಬೈ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವದ (ಎಂ.ಐ.ಎಫ್.ಎಫ್.)‌ 2024 ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಪತ್ರಿಕಾಗೋಷ್ಠಿಯಲ್ಲಿ ಖ್ಯಾತ ವನ್ಯಜೀವಿ ಚಲನಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಪಕ ಶ್ರೀ ಸುಬ್ಬಯ್ಯ ನಲ್ಲಮುತ್ತು ಅವರು ತಮ್ಮ ಒಳನೋಟಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡರು ಮತ್ತು ತಮ್ಮ ಇತ್ತೀಚಿನ ಹೊಸ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಪ್ರಕಟಿಸಿದರು. "ತುಣುಕುಗಳನ್ನು ಪಡೆಯುವುದು ಸುಲಭ, ಆದರೆ ಎಲ್ಲಾ ದೃಶ್ಯಾವಳಿಗಳು ಕಥೆಯನ್ನು ಹೇಳದ ಕಾರಣ ಉತ್ತಮ ಮತ್ತು ಆಕರ್ಷಕ ಕಥೆಯನ್ನು ಗುರುತಿಸುವುದು ಕಷ್ಟ" ಎಂದು ಶ್ರೀ ಸುಬ್ಬಯ್ಯ ನಲ್ಲಮುತ್ತು ಹೇಳಿದರು.
ಮಾಧ್ಯಮವನ್ನು ಉದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಿದ ನಲ್ಲಮುತ್ತು, ವನ್ಯಜೀವಿ ಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಣದಲ್ಲಿಉತ್ತಮ ಕಥೆ ಹೇಳುವಿಕೆಯ ಪ್ರಾಮುಖ್ಯತೆಯನ್ನು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು, "ಯಾವುದೇ ಭೌತಿಕ ನಾಯಕನಿಗಿಂತ ಇದರಲ್ಲಿ ವಿಷಯವೇ ನನಗೆ ನಿಜವಾದ ನಾಯಕನಾಗಿರುತ್ತಾನೆ." ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಶ್ರೀ ಸುಬ್ಬಯ್ಯ ನಲ್ಲಮುತ್ತು ಅವರು ತಮ್ಮ ಕೆಲಸಕ್ಕಾಗಿ ಅಂತರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಮೆಚ್ಚುಗೆ ಪಡೆದಿದ್ದಾರೆ, ಅವರು ತಮ್ಮ ಮೊದಲ ಮಹತ್ವಾಕಾಂಕ್ಷೆಯ ಚಲನಚಿತ್ರವನ್ನು ಬಹಿರಂಗಪಡಿಸಿದರು, ಇದು ಹುಲಿಗಳ ವಿಸ್ಮಯಕಾರಿ ಪ್ರಯಾಣವನ್ನು ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸಿದ ಪರಿಸರ-ಥ್ರಿಲ್ಲರ್ ಚಲನಚಿತ್ರವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಈ ನವೀನ ಚಲನಚಿತ್ರವು ಒಂದು ದಶಕದಿಂದ ಕಾಡಿನಲ್ಲಿ ಸೆರೆಹಿಡಿಯಲಾದ ಹುಲಿಗಳ ನೈಜ ತುಣುಕನ್ನು ನಿರೂಪಣೆಯಲ್ಲಿ ಸಂಯೋಜಿಸುತ್ತದೆ, ಇದು ಹಿಂದಿ ಚಿತ್ರರಂಗದಲ್ಲಿ ಪ್ರವರ್ತಕ ಕ್ಷಣವನ್ನು ಕೂಡಾ ಗುರುತಿಸುತ್ತದೆ. ವನ್ಯಜೀವಿ ವಿಷಯಕ್ಕೆ ವಿಶಿಷ್ಟವಾದ ವಿಧಾನ, ಪ್ರೇರಕ ಹಾಡುಗಳು ಮತ್ತು ಆಕ್ಷನ್-ಪ್ಯಾಕ್ಡ್ ಸೀಕ್ವೆನ್ಸ್‌ಗಳನ್ನು ಸಂಯೋಜಿಸುವ ಮೂಲಕ ತಳಮಟ್ಟದ ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ಪ್ರೇಕ್ಷಕರನ್ನು ಆಕರ್ಷಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಚಿತ್ರ ಹೊಂದಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. “ನಾವು ನೈಜ ತುಣುಕನ್ನು ಮನರಂಜನೆಯ ಕಥೆ ಹೇಳುವ ಸ್ವರೂಪಕ್ಕೆ ಮೆಲುಕು ಹಾಕುತ್ತಿದ್ದೇವೆ. ಗುಲ್ಜಾರ್ ಸಾಹಬ್, ಶಂತನು ಮೊಯಿತ್ರಾ ಮತ್ತು ದರ್ಶನ್ ಕುಮಾರ್ ಅವರಂತಹ ಉದ್ಯಮದ ದೊಡ್ಡ ಶಾಟ್‌ಗಳು ಚಿತ್ರದಲ್ಲಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡಲು ಒಪ್ಪಿಕೊಂಡಿರುವುದಕ್ಕೆ ನನಗೆ ಸಂತೋಷವಾಗಿದೆ ಎಂದು ನಲ್ಲಮುತ್ತು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಮುಂಬೈ ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವದ (ಎಂ.ಐ.ಎಫ್.ಎಫ್.)‌ 2024 ರಲ್ಲಿ ವಿ. ಶಾಂತಾರಾಮ್ ಜೀವಮಾನ ಸಾಧನೆ ಪ್ರಶಸ್ತಿ-ವಿಜೇತ ಚಲನಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಪಕರು, ತಮ್ಮ ವಿಷಯಗಳೊಂದಿಗೆ ಆಳವಾದ ಭಾವನಾತ್ಮಕ ಸಂಬಂಧವನ್ನು ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸುವ ಮೂಲಕ ಹುಲಿಗಳ ಮೇಲೆ ಚಲನಚಿತ್ರಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುವ ತಮ್ಮ ರೋಮಾಂಚಕ ಅನುಭವಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡರು. “ನಾನು ಎಂದಿಗೂ ಹುಲಿಗಳನ್ನು ಪ್ರಾಣಿಗಳಂತೆ ಪರಿಗಣಿಸಿಲ್ಲ. ನಾನು ಯಾವಾಗಲೂ ಹುಲಿಗಳನ್ನು ಮನುಷ್ಯರಂತೆ ನೋಡುತ್ತೇನೆ. ನಾನು ಅವರ ಎಲ್ಲಾ ಭಾವನೆಗಳು ಮತ್ತು ಚಲನೆಗಳನ್ನು ಮನುಷ್ಯರೊಂದಿಗೆ ಸಂಪರ್ಕಿಸುತ್ತೇನೆ, ”ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಸಾಕ್ಷ್ಯಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಣದಲ್ಲಿ ವಿಕಸನಗೊಳ್ಳುತ್ತಿರುವ ಪ್ರವೃತ್ತಿಯನ್ನು ಚರ್ಚಿಸುತ್ತಾ, ನಲ್ಲಮುತ್ತು ಅವರು ಕಾಲ್ಪನಿಕವಲ್ಲದ ವಿಷಯದ ಅನನ್ಯತೆಯನ್ನು ಮತ್ತು ಪ್ರೇಕ್ಷಕರ ಗಮನವನ್ನು ಸೆಳೆಯಲು ಆಕರ್ಷಕ ಮತ್ತು ಮನರಂಜನೆಯ ಚಲನಚಿತ್ರ ಸ್ವರೂಪದಲ್ಲಿ ಪ್ರಸ್ತುತಪಡಿಸುವ ಅಗತ್ಯವನ್ನು ಎತ್ತಿ ತೋರಿಸಿದರು. ಹಣಕಾಸು ನಿಧಿ, ವಿತರಣಾ ವೇದಿಕೆಗಳು ಮತ್ತು ಕಾಡಿನಲ್ಲಿ ಚಿತ್ರೀಕರಣದ ವ್ಯವಸ್ಥಾಪನಾ ತೊಂದರೆಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ವನ್ಯಜೀವಿ ಚಲನಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಪಕರು ಎದುರಿಸುತ್ತಿರುವ ಮಹತ್ವದ ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ಅವರು ವಿವರಿಸಿದರು. “ವನ್ಯಜೀವಿ ಚಲನಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಣದಲ್ಲಿ, ವಿಭಿನ್ನ ಸಮಯ ಮತ್ತು ಜಾಗದಲ್ಲಿ ನೈಜ ಪಾತ್ರವನ್ನು ಅನುಸರಿಸಬೇಕು, ಇದು ಒಂದು ಪ್ರಮುಖ ಸವಾಲಾಗಿದೆ. ಇದಲ್ಲದೆ, ಸರ್ಕಾರದ ನಿಯಮಗಳು ಮತ್ತು ನಿಬಂಧನೆಗಳಿಗೆ ಬದ್ಧರಾಗಿರಬೇಕಾಗುತ್ತದೆ, ”ಎಂದು ಅವರು ಸ್ಪಷ್ಟಪಡಿಸಿದರು.
ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಸೈನ್ ಆಫ್ ಮಾಡುವಾಗ ಅವರು ಪುರಾಣಗಳು ಮತ್ತು ತಪ್ಪು ಕಲ್ಪನೆಗಳನ್ನು ಹೋಗಲಾಡಿಸಲು ವನ್ಯಜೀವಿಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಜಾಗೃತಿಯ ಅಗತ್ಯವನ್ನು ಒತ್ತಿಹೇಳಿದರು, ಇದರಿಂದಾಗಿ ಪ್ರಕಾರದ ಬಗ್ಗೆ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಮೆಚ್ಚುಗೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಿದರು. ಅಂತಹ ಜಾಗೃತಿಯು ವನ್ಯಜೀವಿ ಚಿತ್ರಗಳಿಗೆ ಉತ್ತಮ ಸ್ವಾಗತವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಸಂರಕ್ಷಣಾ ಪ್ರಯತ್ನಗಳಿಗೆ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.