ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ
ಎಂಐಎಫ್ಎಫ್ 2024 ರ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸ್ಪರ್ಧೆಯಲ್ಲಿ ಮಾನ್ಯತೆಗಾಗಿ 77 ಚಲನಚಿತ್ರಗಳು ಸ್ಪರ್ಧಿಸುತ್ತಿವೆ
ಸಾಕ್ಷ್ಯಚಿತ್ರ, ಕಿರುಚಿತ್ರ ಮತ್ತು ಅನಿಮೇಷನ್ ವಿಭಾಗದಲ್ಲಿ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಚಿತ್ರಗಳಿಗೆ ಬೆಳ್ಳಿಯ ಶಂಖ ಪ್ರಶಸ್ತಿ
18ನೇ ಎಂಐಎಫ್ಎಫ್ ನಲ್ಲಿ 'ಇಂಡಿಯಾ ಇನ್ ಅಮೃತ್ ಕಾಲ್' ಕಿರುಚಿತ್ರಕ್ಕೆ ವಿಶೇಷ ಪ್ರಶಸ್ತಿ
ತರಗತಿಗಳಿಂದ ಸ್ಪರ್ಧೆಯತ್ತ : ಎಂಐಎಫ್ಎಫ್ 2024 ರಲ್ಲಿ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸ್ಪರ್ಧೆಯ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಸ್ಪರ್ಧಿಸುತ್ತಿವೆ 12 ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿ ಚಲನಚಿತ್ರಗಳು
16 JUN 2024 2:48PM by PIB Bengaluru
18 ನೇ ಮುಂಬೈ ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವದಲ್ಲಿ (ಎಂಐಎಫ್ಎಫ್) ಭಾರತೀಯ ಸಿನೆಮಾದ ರೋಮಾಂಚಕ ಚಿತ್ರಪಟವನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುವ ಮೂಲಕ ಸಿನಿಮೀಯ ಶ್ರೇಷ್ಠತೆಯ ಅನ್ವೇಷಣೆಯು ಹೊಸ ವೇದಿಕೆಯನ್ನು ಏರಲಿದೆ. ದಾಖಲೆಯ 840 ಸಲ್ಲಿಕೆಗಳೊಂದಿಗೆ, ಉತ್ಸವವು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸ್ಪರ್ಧೆಯಲ್ಲಿ ಸ್ಪರ್ಧಿಸುವ 77 ಚಲನಚಿತ್ರಗಳ ನಿಖರವಾದ ಆಯ್ಕೆಯನ್ನು ಅನಾವರಣಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ. ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸ್ಪರ್ಧೆಯ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಸ್ಪರ್ಧಿಸುವ ಚಲನಚಿತ್ರಗಳನ್ನು ಭಾರತೀಯ ನಾಗರಿಕರು 2022 ರ ಜನವರಿ 01 ಮತ್ತು 2023 ರ ಡಿಸೆಂಬರ್ 31 ರ ನಡುವೆ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ನಿರ್ಮಾಣ ಮಾಡಿದಂತಹವಾಗಿವೆ.
ಜೂನ್ 15 ರಿಂದ 21 ರವರೆಗೆ ನಡೆಯಲಿರುವ ಈ ವರ್ಷದ ಎಂಐಎಫ್ಎಫ್ ಭಾರತೀಯ ಸಿನೆಮಾದ ಭವಿಷ್ಯವನ್ನು ಪ್ರಚುರಪಡಿಸುತ್ತದೆ. ಚೊಚ್ಚಲ ನಿರ್ದೇಶಕರ ಗಮನಾರ್ಹ 30 ಚಲನಚಿತ್ರಗಳು ಮತ್ತು 12 ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿ ಕೃತಿಗಳು ಸ್ಪರ್ಧೆಗಳಲ್ಲಿ ಸ್ಥಾನ ಪಡೆದಿವೆ. ಅನ್ವೇಷಿಸಲು/ಅನಾವರಣಗೊಳ್ಳಲು ಕಾಯುತ್ತಿರುವ ಹೊಸ ದೃಷ್ಟಿಕೋನಗಳು ಮತ್ತು ಕಥೆಗಳಿಂದ ಆಕರ್ಷಿತರಾಗಲು ಸಿದ್ಧರಾಗಿ. ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸ್ಪರ್ಧೆಯ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಇರುವ ಚಲನಚಿತ್ರಗಳ ಸಂಪೂರ್ಣ ಪಟ್ಟಿಯನ್ನು ನೀವು ಇಲ್ಲಿ ಕಾಣಬಹುದು. https://miff.in/wp-content/uploads/2024/06/National-Competition-MIFF-2024.pdf
ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸ್ಪರ್ಧೆಯ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಮೂರು ವಿಭಾಗಗಳಲ್ಲಿ ಚಲನಚಿತ್ರಗಳು ಸ್ಪರ್ಧಿಸುತ್ತಿವೆ:
ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಾಕ್ಷ್ಯಚಿತ್ರ ಸ್ಪರ್ಧೆ: ಈ ವಿಭಾಗವು 30 ಚಿಂತನಶೀಲ ಸಾಕ್ಷ್ಯಚಿತ್ರಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುತ್ತದೆ.
ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸ್ಪರ್ಧೆ: ಕಿರು ಕಥಾ/ ಕಾದಂಬರಿ ಮತ್ತು ಅನಿಮೇಷನ್: ಸಣ್ಣ ಕಾದಂಬರಿ ಮತ್ತು ಅನಿಮೇಷನ್ ಪ್ರಕಾರಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡ 41 ಚಲನಚಿತ್ರಗಳೊಂದಿಗೆ ಕಥೆ ಹೇಳುವ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ವೀಕ್ಷಿಸಬಹುದು.
ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸ್ಪರ್ಧೆ: "ಅಮೃತ್ ಕಾಲ್ ನಲ್ಲಿ ಭಾರತ”: ಈ ವಿಷಯದ ಸುತ್ತ ಕೇಂದ್ರೀಕೃತವಾದ ಆರು ವಿಶೇಷ ಚಲನಚಿತ್ರಗಳ ಮೂಲಕ ರಾಷ್ಟ್ರದ ಭವಿಷ್ಯವನ್ನು ಅನ್ವೇಷಿಸಿ.
ವಿಜೇತ ಚಲನಚಿತ್ರಗಳು ಮತ್ತು ಚಲನಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಪಕರಿಗೆ ಕಾಯುತ್ತಿರುವ ಪ್ರತಿಷ್ಠಿತ ಪ್ರಶಸ್ತಿಗಳು (ಕೆಳಗೆ ಪಟ್ಟಿ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ) ಅವರ ಭಾಗೀದಾರಿಕೆಯನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಎತ್ತರಿಸುತ್ತವೆ, ಎಂಐಎಫ್ಎಫ್ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸ್ಪರ್ಧೆಯಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸುವುದು ನಿಜವಾಗಿಯೂ ಸ್ಪೂರ್ತಿಯುತ ಹಬ್ಬದಂತೆ.
ಪ್ರಶಸ್ತಿಗಳ ವಿಭಜನೆವಾರು ವಿವರ ಇಲ್ಲಿದೆ
ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸ್ಪರ್ಧಾ ಪ್ರಶಸ್ತಿಗಳು:
ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಭಾರತೀಯ ಸಾಕ್ಷ್ಯಚಿತ್ರ: ಬೆಳ್ಳಿ ಶಂಖ ಮತ್ತು 5 ಲಕ್ಷ ರೂ.ಗಳ ನಗದು ಬಹುಮಾನವನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತದೆ.
ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಭಾರತೀಯ ಕಿರುಚಿತ್ರ (30 ನಿಮಿಷಗಳವರೆಗೆ): ಬೆಳ್ಳಿ ಶಂಖ ಮತ್ತು 3 ಲಕ್ಷ ರೂ.ಗಳ ನಗದು ಬಹುಮಾನವನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತದೆ.
ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಭಾರತೀಯ ಅನಿಮೇಷನ್ ಚಿತ್ರ: ಬೆಳ್ಳಿ ಶಂಖ ಮತ್ತು 3 ಲಕ್ಷ ರೂಪಾಯಿ ನಗದು ಬಹುಮಾನ.
ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಚೊಚ್ಚಲ ಚಿತ್ರ (ಪ್ರಾಯೋಜಿತ ಪ್ರಶಸ್ತಿ): ಟ್ರೋಫಿ ಮತ್ತು 1 ಲಕ್ಷ ರೂ.ಗಳ ನಗದು ಬಹುಮಾನವನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತದೆ.
ಅತ್ಯುತ್ತಮ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿ ಚಲನಚಿತ್ರ (ಪ್ರಾಯೋಜಿತ ಪ್ರಶಸ್ತಿ): ಟ್ರೋಫಿ ಮತ್ತು 1 ಲಕ್ಷ ರೂ.ಗಳ ನಗದು ಬಹುಮಾನವನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತದೆ.
"ಇಂಡಿಯಾ ಇನ್ ಅಮೃತ್ ಕಾಲ್" ಕುರಿತ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಕಿರುಚಿತ್ರಕ್ಕಾಗಿ ವಿಶೇಷ ಪ್ರಶಸ್ತಿ (15 ನಿಮಿಷಗಳವರೆಗೆ): ಭಾರತೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಪಕರಿಗೆ ಮಾತ್ರ ಮುಕ್ತವಾಗಿರುವ ಈ ಪ್ರಶಸ್ತಿಯು ಟ್ರೋಫಿ ಮತ್ತು 1 ಲಕ್ಷ ರೂ.ಗಳ ನಗದು ಬಹುಮಾನವನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ.
ತಾಂತ್ರಿಕ ಪ್ರಶಸ್ತಿಗಳು (ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮತ್ತು ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸ್ಪರ್ಧೆಗೆ ಸಾಮಾನ್ಯ):
ಛಾಯಾಗ್ರಹಣ: ಪ್ರಮಾಣಪತ್ರ ಮತ್ತು 3 ಲಕ್ಷ ರೂ.ಗಳ ನಗದು ಬಹುಮಾನವನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತದೆ.
ಸಂಕಲನ/ ಎಡಿಟಿಂಗ್: ಪ್ರಮಾಣಪತ್ರ ಮತ್ತು 3 ಲಕ್ಷ ರೂ.ಗಳ ನಗದು ಬಹುಮಾನವನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತದೆ.
ಧ್ವನಿ ವಿನ್ಯಾಸ: ಪ್ರಮಾಣಪತ್ರ ಮತ್ತು 3 ಲಕ್ಷ ರೂ.ಗಳ ನಗದು ಬಹುಮಾನವನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತದೆ.
ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಪರಿಗಣನೆ/ಗುರುತಿಸುವಿಕೆ:
ಫಿಪ್ರೆಸ್ಸಿ ಜ್ಯೂರಿ ಪ್ರಶಸ್ತಿ: ಇಂಟರ್ನ್ಯಾಷನಲ್ ಫೆಡರೇಶನ್ ಆಫ್ ಫಿಲ್ಮ್ ಕ್ರಿಟಿಕ್ಸ್ (ಎಫ್.ಐ.ಪಿ.ಆರ್.ಇ ಎಸ್.ಸಿ.ಐ.)ನ್ನು ಪ್ರತಿನಿಧಿಸುವ ಮೂವರು ಪ್ರಖ್ಯಾತ ಚಲನಚಿತ್ರ ವಿಮರ್ಶಕರು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸ್ಪರ್ಧೆಯಲ್ಲಿ ಸಾಕ್ಷ್ಯಚಿತ್ರಕ್ಕೆ ಪ್ರಶಸ್ತಿಯನ್ನು ಪ್ರದಾನ ಮಾಡಲಿದ್ದಾರೆ.
ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸ್ಪರ್ಧೆಯ ತೀರ್ಪುಗಾರರು
ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮತ್ತು ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರ ದಿಗ್ಗಜರ ಪ್ರತಿಷ್ಠಿತ ಸಮಿತಿಯು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸ್ಪರ್ಧೆಯ ತೀರ್ಪುಗಾರರ ಜವಾಬ್ದಾರಿಯನ್ನು ನಿಭಾಯಿಸಲಿದೆ. ಅವರ ಪರಿಣತಿ ಮತ್ತು ಅನುಭವವು ವಿವೇಚನಾಶೀಲ ಆಯ್ಕೆ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸುತ್ತದೆ.
ಜರ್ಮನ್ ಚಲನಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಪಕ ಅಡೆಲೆ ಸೀಲ್ಮನ್ (ದಾಸ್ ವೀಬೆ ರೌಶೆನ್, ಅಲೆಸ್ ಔಫ್ ಡೈ ಸೀಬ್ಜೆನ್), ಚಲನಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಪಕ ಡಾ.ಬಾಬಿ ಶರ್ಮಾ ಬರುವಾ (ಮಿಶಿಂಗ್, ಸೋನಾರ್ ಬರನ್ ಪಾಖಿ), ಆನಿಮೇಟರ್ ಮುಂಜಾಲ್ ಶ್ರಾಫ್ (ಕ್ರಿಶ್, ಟ್ರಿಶ್ ಮತ್ತು ಬಾಲ್ಟಿಬಾಯ್), ಚಲನಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಪಕ ಅಪೂರ್ವ ಬಕ್ಷಿ (ದಿಲ್ಲಿನ್ ಕ್ರೈಮ್) ಮತ್ತು ಜರ್ಮನ್ ಚಲನಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಪಕಿ ಅನ್ನಾ ಹೆಂಕೆಲ್-ಡೊನರ್ಸ್ಮಾರ್ಕ್ ಈ ವರ್ಷದ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸ್ಪರ್ಧೆಯ ತೀರ್ಪುಗಾರ ಮಂಡಳಿಯ ಸದಸ್ಯರಾಗಿದ್ದಾರೆ.
ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಭಾರತೀಯ ಸಾಕ್ಷ್ಯಚಿತ್ರ, ಕಿರುಚಿತ್ರ, ಅನಿಮೇಷನ್, ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಚೊಚ್ಚಲ ಚಿತ್ರ, ಅತ್ಯುತ್ತಮ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿ ಚಲನಚಿತ್ರ ಮತ್ತು ತಾಂತ್ರಿಕ ಪ್ರಶಸ್ತಿಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸ್ಪರ್ಧೆ ಪ್ರಶಸ್ತಿಗಳನ್ನು ತೀರ್ಪುಗಾರರು ಪ್ರದಾನ ಮಾಡಲಿದ್ದಾರೆ. "ಇಂಡಿಯಾ ಇನ್ ಅಮೃತ್ ಕಾಲ್" ಕುರಿತ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಕಿರುಚಿತ್ರಕ್ಕಾಗಿ ವಿಶೇಷ ಪ್ರಶಸ್ತಿಯ ವಿಜೇತರನ್ನು ಸಹ ಅವರು ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡಲಿದ್ದಾರೆ.
ಹೆಚ್ಚಿನ ಮಾಹಿತಿಗಾಗಿ http://www.miff.in ಗೆ ಲಾಗ್ ಆನ್ ಮಾಡಿ.

Ministry of Information & Broadcasting
77 Films Compete for the Recognition in MIFF 2024’s National Competition
Best Films in Documentary, Short Film & Animation category to be Awarded the Coveted Silver Conch
Special Award to be given for Short Film on ‘India in Amrit Kaal’ at 18th MIFF
From Classrooms to Contestants: 12 Student Films competing under National Competition at MIFF 2024
16 JUN 2024 2:48PM by PIB Mumbai
Mumbai, 16 June 2024
The quest for cinematic excellence finds its stage at the 18th Mumbai International Film Festival (MIFF) showcasing a vibrant tapestry of Indian cinema. With a record-breaking 840 submissions, the festival unveils a meticulously curated selection of 77 films contesting in the national competition. The films competing under the National Competition are made in India by Indian citizens between 01st January 2022, and 31st December 2023.
This year's MIFF, being held between 15th to 21st June, champions the future of Indian cinema. A remarkable 30 films by debutant directors and 12 student works find their place amongst the contestants. Prepare to be captivated by fresh perspectives and stories waiting to be discovered. You can find the complete list of films under National Competition here. https://miff.in/wp-content/uploads/2024/06/National-Competition-MIFF-2024.pdf
The films under National competition are competing under three categories:
• National Documentary Competition: This section showcases 30 thought-provoking documentaries.
• National Competition: Short Fiction & Animation: Witness the power of storytelling with 41 films encompassing short fiction and animation genres.
• National Competition: India in Amrit Kaal: Explore the nation's future through six specially curated films centered around this theme.
The prestigious awards awaiting the winning films and filmmakers (listed below) further elevate the stakes, making participation in the MIFF National Competition a truly inspiring festival.
Here's a breakdown of the Awards
National Competition Awards:
• Best Indian Documentary Film: Receives a Silver Conch and a cash prize of Rs. 5 lakh.
• Best Indian Short Fiction Film (up to 30 minutes): Receives a Silver Conch and a cash prize of Rs. 3 lakh.
• Best Indian Animation Film: Receives a Silver Conch and a cash prize of Rs. 3 lakh.
• Best Debut Film (Sponsored Award): Receives a trophy and a cash prize of Rs. 1 lakh.
• Best Student Film (Sponsored Award): Receives a trophy and a cash prize of Rs. 1 lakh.
• Special Award for Best Short Film on "India in Amrit Kaal" (up to 15 minutes): Open to Indian filmmakers only, this award comes with a trophy and a cash prize of Rs. 1 lakh.
Technical Awards (Common to National & International Competition):
• Cinematography: Receives a certificate and a cash prize of Rs. 3 lakhs.
• Editing: Receives a certificate and a cash prize of Rs. 3 lakhs.
• Sound Design: Receives a certificate and a cash prize of Rs. 3 lakhs.
Additional Recognition:
FIPRESCI Jury Award: Three distinguished film critics representing the International Federation of Film Critics (FIPRESCI) will present an award to a documentary film in the national competition.
Jury for National Competition
A distinguished panel of national and international film luminaries will preside over the National Competition. Their expertise and experience ensure a discerning selection process.
The jury members for the national competition this year include German film producer Adele Seelman (Das Weibe Rauschen, Alles auf die Siebzehn) Filmmaker Dr. Bobby Sarma Baruah (Mishing, Sonar Baran Pakhi), animator Munjal Shroff (Krish, Trish and Baltiboy) Film Producer Apoorva Bakshi (Delhi Crime) and German filmmaker Anna Henckel-Donnersmarck
The jury will present the National Competition awards, including Best Indian Documentary, Short Film, Animation, Best Debut Film, Best Student Film, and Technical awards. They will also select the winner of the Special Award for Best Short Film on "India in Amrit Kaal."
For more information log on to www.miff.in.