ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਅਨੁਪ੍ਰਿਯਾ ਪਟੇਲ ਨੇ ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲੇ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰੀ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਵਜੋਂ ਚਾਰਜ ਸੰਭਾਲਿਆ
11 JUN 2024 2:56PM by PIB Chandigarh
ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਅਨੁਪ੍ਰਿਯਾ ਪਟੇਲ ਨੇ ਅੱਜ ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲੇ ਵਿੱਚ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਵਜੋਂ ਚਾਰਜ ਸੰਭਾਲਿਆ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਅਨੁਪ੍ਰਿਯਾ ਪਟੇਲ 2014, 2019 ਅਤੇ ਫਿਰ 2024 ਵਿੱਚ ਮਿਰਜ਼ਾਪੁਰ ਚੋਣ ਖੇਤਰ ਤੋਂ ਲੋਕ ਸਭਾ ਦੇ ਲਈ ਚੁਣੇ ਗਏ ਹਨ। ਉਹ ਜੁਲਾਈ 2016 ਤੋਂ ਮਈ 2019 ਤੱਕ ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲੇ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰੀ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਅਤੇ ਜੁਲਾਈ 2021 ਤੋਂ ਜੂਨ 2024 ਤੱਕ ਵਣਝ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰਾਲੇ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰੀ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਰਹੇ।
ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਪਟੇਲ ਨੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਅਹੁਦਿਆਂ ‘ਤੇ ਕੰਮ ਕੀਤਾ ਹੈ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿਧਾਨ ਸਭਾ ਦੀ ਮੈਂਬਰ ਹੋਣ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਵਣਜ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰਾਲੇ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰੀ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਹਾਲੀਆ ਭੂਮਿਕਾ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ।
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਦਾ ਸੁਆਗਤ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੇ ਕੀਤਾ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰੀ ਸਿਹਤ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਅਪੂਰਵ ਚੰਦ੍ਰਾ ਅਤੇ ਐਡੀਸ਼ਨਲ ਸਕੱਤਰ (ਸਿਹਤ) ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਰੋਲੀ ਸਿੰਘ ਸ਼ਾਮਲ ਸਨ।

Ministry of Health and Family Welfare
Smt. Anupriya Patel takes charge as Union Minister of State in the Ministry of Health & Family Welfare
11 JUN 2024 2:56PM by PIB Delhi
Smt. Anupriya Patel took over the charge as the Minister of State in the Ministry of Health & Family Welfare, here today.
Smt. Anupriya Patel was elected to the Lok Sabha from the constituency of Mirzapur in 2014, 2019 and again in 2024. She was the Union Minister of State in the Ministry of Health and Family Welfare from July 2016 to May 2019 and Union MoS in the Ministry of Commerce & Industry from July 2021 to June 2024.
Smt. Patel has served in various capacities, from being a Member of the Uttar Pradesh Legislative Assembly to her recent role as Union Minister of State in the Ministry of Commerce and Industry.
The Union Minister was received by senior officials of the ministry including Shri Apurva Chandra, Union Health Secretary and Smt. Roli Singh, Additional Secretary (Health).