ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
കേന്ദ്ര ആരോഗ്യ കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയത്തിന്റെ സഹമന്ത്രിയായി ശ്രീമതി അനുപ്രിയ പട്ടേൽ ചുമതലയേറ്റു
11 JUN 2024 2:56PM by PIB Thiruvananthpuram
ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയത്തിന്റെ സഹമന്ത്രിയായി ശ്രീമതി അനുപ്രിയ പട്ടേൽ ഇന്ന് ചുമതലയേറ്റു.
മിർസാപൂർ നിയോജക മണ്ഡലത്തിൽ നിന്ന് 2014, 2019 വർഷങ്ങളിൽ ലോക്‌സഭയിലേക്ക് തെരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ട ശ്രീമതി അനുപ്രിയ പട്ടേൽ, 2024ൽ വീണ്ടും അതേ മണ്ഡലത്തിൽ നിന്നും തെരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ടു. 2016 ജൂലൈ മുതൽ 2019 മെയ് വരെ ആരോഗ്യ കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയത്തിൽ കേന്ദ്ര സഹമന്ത്രിയായിരുന്ന അവർ 2021 ജൂലൈ മുതൽ 2024 ജൂൺ വരെ വാണിജ്യ, വ്യവസായ മന്ത്രാലയത്തിലെ കേന്ദ്ര സഹമന്ത്രിയുമായിരുന്നു.
ഉത്തർപ്രദേശ് നിയമസഭാംഗം മുതൽ അടുത്തിടെ വഹിച്ച വാണിജ്യ, വ്യവസായ മന്ത്രാലയത്തിലെ കേന്ദ്ര സഹമന്ത്രിയെന്ന നിലയിൽ വരെ വിവിധ പദവികളിൽ ശ്രീമതി പട്ടേൽ സേവനമനുഷ്ഠിച്ചിട്ടുണ്ട്.
കേന്ദ്ര ആരോഗ്യ സെക്രട്ടറി ശ്രീ അപൂർവ ചന്ദ്ര, ശ്രീമതി റോളി സിംഗ്, അഡീഷണൽ സെക്രട്ടറി (ആരോഗ്യം) എന്നിവരുൾപ്പെടെ മന്ത്രാലയത്തിലെ മുതിർന്ന ഉദ്യോഗസ്ഥർ കേന്ദ്രമന്ത്രിയെ സ്വീകരിച്ചു.

Ministry of Health and Family Welfare
Smt. Anupriya Patel takes charge as Union Minister of State in the Ministry of Health & Family Welfare
11 JUN 2024 2:56PM by PIB Delhi
Smt. Anupriya Patel took over the charge as the Minister of State in the Ministry of Health & Family Welfare, here today.
Smt. Anupriya Patel was elected to the Lok Sabha from the constituency of Mirzapur in 2014, 2019 and again in 2024. She was the Union Minister of State in the Ministry of Health and Family Welfare from July 2016 to May 2019 and Union MoS in the Ministry of Commerce & Industry from July 2021 to June 2024.
Smt. Patel has served in various capacities, from being a Member of the Uttar Pradesh Legislative Assembly to her recent role as Union Minister of State in the Ministry of Commerce and Industry.
The Union Minister was received by senior officials of the ministry including Shri Apurva Chandra, Union Health Secretary and Smt. Roli Singh, Additional Secretary (Health).