సూక్ష్మ‌, లఘు, మధ్య త‌ర‌హా సంస్థల మంత్రిత్వ శాఖష్
మైక్రో, చిన్న, మధ్యతరహా పరిశ్రమల శాఖ మంత్రిగా శ్రీ జితన్ రామ్ మాంఝి, సహాయ మంత్రిగా సుశ్రీ శోభా కరంద్లాజే బాధ్యతల స్వీకారం
11 JUN 2024 2:38PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర మైక్రో, చిన్న, మధ్యతరహా పరిశ్రమల శాఖ మంత్రిగా శ్రీ జితన్ రామ్ మాంఝి నేడు బాధ్యతలు స్వీకరించారు. 2014, 2015 సంవత్సరాల మధ్య కాలంలో ఆయన బిహార్ ముఖ్యమంత్రిగా పని చేశారు.
శ్రీమతి శోభా కరంద్లాజే కేంద్ర మైక్రో, చిన్న, మధ్యతరహా పరిశ్రమల శాఖ సహాయ మంత్రిగా బాధ్యతలు స్వీకరించారు. ఆమె గతంలో వ్యవసాయ, వ్యవసాయదారుల సంక్షేమ శాఖ సహాయమంత్రి; ఫుడ్ ప్రాసెసింగ్ పరిశ్రమల శాఖ సహాయమంత్రిగా కేంద్రంలో పని చేశారు.
బాధ్యతల స్వీకారం అనంతరం కేంద్ర మంత్రి శ్రీ జితన్ రామ్ మాంఝి మీడియాతో మాట్లాడుతూ విజన్ 2047, ఆత్మనిర్భర్ భారత్ ప్రయాణంలో తనను కూడా భాగస్వామిని చేసినందుకు గౌరవ ప్రధానమంత్రికి ధన్యవాదాలు తెలిపారు. ఈ ప్రయత్నంలో ఎంఎస్ఎంఇ శాఖ కీలకంగా ఉంటుందని ఆయన అన్నారు.
ఎంఎస్ఎంఇ శాఖను స్వయం-సమృద్ధంగా తీర్చి దిద్ది జిడిపిలో పరిశ్రమల వాటా పెంచేందుకు తాను కృషి చేస్తానని ఆయన హామీ ఇచ్చారు.
ఎంఎస్ఎంఇలను సాధికారం చేయడంలో ఎలాంటి అలసత్వం వద్దని మంత్రులిద్దరూ మంత్రిత్వ శాఖ అధికారులను కోరారు.

Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
Union Minister Shri Jitan Ram Manjhi and Minister of State Sushri Shobha Karandlaje assume charge of the Ministry of Micro, Small and Medium Enterprises
11 JUN 2024 2:38PM by PIB Delhi
Union Minister Shri Jitan Ram Manjhi assumed charge of the Ministry of Micro, Small and Medium Enterprises. He was Chief Minister of Bihar between 2014 and 2015.
Ms. Shobha Karandlaje also took charge as Minister of State in Ministry of Micro, Small and Medium Enterprises. She has also served as the Minister of State for Agriculture and Farmers' Welfare and Minister of State for Food Processing Industries in Government of India. Secretary (MSME) and all senior officers of the Ministry welcomed Union Minister and Minister of State.
Addressing the media after taking charge Union Minister Shri Jitan Ram Manjhi thanked Hon'ble Prime Minister for including him in the vision 2047 and making him a part of the journey of Atmanirbhar Bharat that includes MSMEs as a focal point.
The Minister of State said that efforts would be made to make MSMEs self-reliant and to increase their share in GDP.
Both the Ministers asked the Ministry officials to leave no stone unturned in their respective field for empowerment of MSMEs.